Trổ tài làm mứt bí trắng giòn, thơm ngon đúng điệu đón Tết

Linh Chi Thứ bảy, ngày 26/01/2019 10:14 AM (GMT+7)
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm xong món mứt bí cho cả nhà ăn chơi vào dịp Tết rồi.
Bình luận 0

Chỉ còn vài tuần nữa là Tết nguyên đán, bạn có thể học dần cách làm đơn giản mứt bí dưới đây để tiếp khách.
 

Nguyên liệu:

- 1,5 kg bí đao già

- 400 gr đường trắng

- 100 ml nước

- 1 muỗng cà phê vôi pha với 1,5 lít nước, chắc lấy phần nước trong.

- 1 chút xíu muối

- 1 muỗng cà phê vanilla

- 1/3 muỗng cà phê nước hoa bưởi

Cách làm:

img

Bước 1: Bí đao gọt bỏ vỏ bỏ hạt và ruột, thái miếng dài hơi dày. Ngâm bí vào âu nước vôi trong có muối. Ngâm qua đêm. Sau đó đổ bí ra rổ, xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Bây giờ dùng tăm xiên (chích/ xăm) lên từng miếng bí.( Khôngcần xăm dày)

img

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. cho bí vào luộc lửa vừa. Quan sát miếng bí trong là vớt ra cho vào âu nước đá lạnh, ngâm 5 phút trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh thật sạch.

img

Bước 3: Cho đường + nước + vanilla + nước hoa bưởi vào chảo không dính nấu lửa vừa.

img

Bước 4: Nước đường sôi thì cho bí vào hạ thấp lửa , rim như thế cho đến khi nước đường từ từ thấm vào từng miếng bí . Nước đường vừa sánh là bạn cần dùng mui hay đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh bám quanh miếng bí khô ráo là tắt bếp.

img

Bước 5: Trong khi rim bí thỉnh thoảng các bạn cần trở bí để bí ngấm đường đều.

img

Đồ mứt bí ra khay để nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem