Thứ Hai, ngày 23/07/2018 05:56 AM (GMT+7)

Tự làm pate gan thơm bùi, béo ngậy ngay tại nhà

authorMinh Châu (TheoSimply recipes) Thứ Năm, ngày 27/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chút pate ăn cùng bánh mì hay xôi là một món ăn hấp dẫn và quen thuộc. Nếu bạn không tin tưởng chất lượng của các loại pate bán sẵn, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào tự làm đi thôi!

   

 tu lam pate gan thom bui, beo ngay ngay tai nha hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 450g gan cắt nhỏ (có thể dùng gan gà, lợn hoặc bê)

- 450g thịt lợn xay

- 15ml rượu brandy hoặc cognac

- 1 tép tỏi

- 1 nắm mùi tây

- Nửa củ hành tây nhỏ hoặc hẹ tây xắt nhỏ

- 1g bột gừng

- 0.5g đinh hương

- 0.5g quế

- 0.5g nhục đậu khấu

- 5g muối

- 1g hạt tiêu

- 200g thịt hun khói xắt mỏng

Cách làm:

 tu lam pate gan thom bui, beo ngay ngay tai nha hinh anh 2

- Cho gan, rượu brandy, tỏi, mùi tây, hành tây, gừng, đinh hương, quế và nhục đậu khấu vào máy xay nhiều lần tới khi nhuyễn.

- Trộn đều hỗn hợp gan với thịt xay, thêm muối, hạt tiêu vào trộn đều.

 tu lam pate gan thom bui, beo ngay ngay tai nha hinh anh 3

- Lót một lớp thịt hun khói xuống đáy và viền khuôn, đổ hỗn hợp thịt và gan vào và phủ thêm một lớp thịt hun khói nữa lên trên.

- Đặt khuôn chứa pate lên khay nướng, đổ đầy nước vào khay để cung cấp đủ độ ẩm trong quá trình nướng.

- Đặt khay nướng vào lò ở 177°C trong 1.5 tiếng.

 tu lam pate gan thom bui, beo ngay ngay tai nha hinh anh 4

- Sau khi lấy pate khỏi lò, phủ khuôn pate bằng một tấm giấy bạc rồi đè một vật nặng lên trên sau đó bỏ vào tủ lạnh. Bước làm nguội này sẽ giúp pate chắc hơn và đạt được kết cấu phù hợp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số phận của mỗi người nằm ngay trong lòng bàn tay của họ theo cả...
Làm đám cưới xong, khi biết con dâu mang thai bé gái, mẹ chồng đã...
Tôi vượt đường xa đến căn hộ chồng thuê vì muốn làm anh ngạc nhiên...