Tuyệt chiêu làm cánh gà sốt mật ong vàng ươm, ngon không cưỡng nổi

Giang Giang Chủ nhật, ngày 15/10/2017 18:55 PM (GMT+7)
Cánh gà sốt mật ong vàng ươm, thơm lừng, bắt mắt hấp dẫn ngay từ những miếng đầu tiên.
Bình luận 0

img

Cánh gà nướng mật ong thơm ngon khó cưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 6-7 cái cánh gà

- 3 thìa bột năng

- 1 chút vừng trắng chín

- 3-4 thìa mật ong

- 1 thìa nước tương

- 1-2 thìa tương cà

- 1 chút muối, dấm trắng

- 1 chút bột nêm, tiêu trắng

- Dầu ăn

img

Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Cánh gà đem bóp kỹ với 1 chút muối và dấm sau đó rửa lại vài lần cho thật sạch. Chặt cánh gà làm 2 hoặc 3 đoạn.

img

- Bước 2: Cho cánh gà vào tô, thêm chút muối, bột tiêu, bột nêm và trộn đều, ướp cánh gà 20 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 3: Sau 20 phút bạn cho bột năng vào xóc đều cho cánh gà bám đều 1 lớp bột bên ngoài.

img

- Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo đun cho dầu nóng sau đó gắp từng cái cánh gà cho vào chiên, khi cánh gà chín vàng giòn mới vớt ra để cho ráo dầu.

img

- Bước 5: Đặt chảo sạch lên bếp cùng với khoảng 1 thìa dầu ăn, dầu đã nóng thì bạn cho nước tương, tương cà, mật ong, khoảng 3-4 thìa nước rồi khuấy đều, nấu cho nước sốt mật ong vừa sôi thì trút tất cả cánh gà vào đảo đều cho cánh gà bám đều nước sốt là tắt bếp, rắc 1 chút vừng trắng chín lên trên.

img

Gắp cánh gà sốt mật ong ra đĩa để thưởng thức.

Cánh gà mà nướng kiểu này đảm bảo ngon hết cỡ

Hương vị cay cay của tiêu đen, đậm đà và độ dai, ngọt của thịt gà tạo nên một món ăn ngon ngây ngất, ăn mãi không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem