Thứ Hai, ngày 21/05/2018 01:05 AM (GMT+7)

Vợ nạo thai một lần, chồng vẫn quyết không “đi ủng”

authorThu Thảo Thứ Tư, ngày 01/07/2015 06:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Em 28 tuổi, đã có một con trai 2 tuổi, do hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn nên vợ chồng em chưa muốn sinh con thứ hai. Bản thân em rất ngại dùng thuốc tránh thai lâu dài vì lo tác dụng phụ có thể làm ảnh hưởng với khả năng thụ thai và sinh con sau này.

   

Trong khi đó, chồng em lại lười dùng bao cao su dù em đã ra sức thuyết phục. Hậu quả, em đã phải nạo thai một lần vì bị nhỡ và rất sợ chuyện đó lặp lại. Rất mong được quý báo tư vấn. Em xin cảm ơn!

(Kim Thoa, Nghệ An)

 vo nao thai mot lan, chong van quyet khong “di ung” hinh anh 1


Ảnh minh họa

 

Chào em,

Trước tiên, xin chia sẻ nỗi lo của em lúc này vì quả thực, phụ nữ luôn là người chịu thiệt thòi trong câu chuyện kế hoạch hóa gia đình. Để gỡ rối bất cứ vấn đề gì, chúng ta cần phải biết nút thắt nằm ở đâu. Em đã bao giờ tìm hiểu xem vì sao ông xã không thích dùng bao cao su chưa? Thực tế, hầu hết đàn ông đều có tâm lý này, có thể vì dị ứng, có thể vì kích thước chưa thực sự tương thích, có thể vì giảm khoái cảm, hoặc cũng có khi chỉ vì… lười.

Hãy cởi mở và nhẹ nhàng trao đổi với chồng về lo lắng của em, về lý do chàng ngại “đi ủng”. Hiện trên thị trường có bán khá đa dạng các loại bao cao su có đủ loại kích cỡ và “tạo hình” để không ảnh hưởng tới chất lượng “yêu”, thậm chí còn có phần kích thích hưng phấn. Ngoài ra, hãy chủ động là người đeo bao cho chồng và làm động tác đó thật chuyên nghiệp, gợi tình, như thể một bước dạo dành cho chàng vậy.

Sinh con hay kế hoạch hóa là chuyện của cả hai vợ chồng chứ không phải là chỉ là trách nhiệm của riêng phụ nữ. Em có thể chia sẻ đường link các bài báo về tác hại phá thai với sức khỏe sinh sản vào mail của ông xã để nâng cao kiến thức về vấn đề này. Mưa dầm ắt sẽ thấm lâu, đừng đốt cháy giai đoạn, cứ từ từ, dần dần, từng bước một bạn sẽ thành công. Còn trước mắt, trong giai đoạn “cách mạng” chưa thắng lợi, bạn tạm thời dùng thuốc tránh thai hoặc bao cao su dành cho nữ để an tâm.

Chúc em sớm thành công và yêu đời.

 vo nao thai mot lan, chong van quyet khong “di ung” hinh anh 2


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Say rượu và ngoại tình thường đi đôi với nhau như hình với bóng.
Khu vườn 50m2 trên sân thượng khiến nhiều người bất ngờ khi được...
3 con giáp này dù có xuất thân nghèo khó thì nhờ sự giỏi giang và...