Thứ Hai, ngày 18/11/2019 21:30 PM (GMT+7)

Điều kiện chuyển từ nghĩa vụ Công an sang chuyên nghiệp thế nào?

authorYến Linh Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 15:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo quy định mới, có trường hợp Công an nghĩa vụ được chuyển sang chuyên nghiệp.

   

Nghị định 70/2019/NĐ-CP của Chính phủ về nghĩa vụ công an quy định về đối tượng thực hiện nghĩa vụ công an là công dân nam đủ 17 tuổi trở lên; công dân nữ trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, có trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của Công an nhân dân, nếu tự nguyện và Công an nhân dân có nhu cầu thì được xem xét, tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

 dieu kien chuyen tu nghia vu cong an sang chuyen nghiep the nao? hinh anh 1

Ảnh minh họa. I.T

Tùy theo từng thời kỳ, Bộ trưởng Bộ Công an quy định cụ thể độ tuổi tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng đơn vị sử dụng và quy định ngành nghề cần thiết để tuyển chọn công dân nữ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phù hợp.

Theo đó, thời gian thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là 24 tháng.

Nghị định này quy định có 2 trường hợp công an nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp, gồm:

- Phục vụ tại ngũ từ 15 tháng đến dưới 24 tháng, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm các tiêu chuẩn theo chế độ chuyên nghiệp thì được xét, dự tuyển vào các trường Công an nhân dân. Khi tốt nghiệp ra trường được phong cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.

- Người không thuộc trường hợp nêu trên, hết thời hạn phục vụ tại ngũ có đủ các tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu của công an nhân dân, nếu tự nguyện và công an nhân dân có nhu cầu thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp.

Nghị định 70/2019/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 10/10/2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an trên khắp cả nước trong nhiều năm qua đã triệt phá nhiều ổ...