Giải nhiệt mùa hè với 4 món canh vừa ngon ngọt vừa thanh mát
Giải nhiệt mùa hè với 4 món canh vừa ngon ngọt vừa thanh mát
Thanh Thoa
Thứ ba, ngày 16/05/2023 08:26 AM (GMT+7)
Những ngày hè nóng bức với thời tiết nóng nực khó chịu, những món canh mùa hè giải nhiệt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để mâm cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn.
Canh thì có rất nhiều tuy nhiên món canh vừa ngon vừa giúp giải nhiệt, vừa ngon vừa mát thì không phải ai cũng biết. Dân Việt sẽ giới thiệu 4 món canh sau đây:
1. Món canh cải bẹ xanh nấu cá rô
Nguyên liệu:
- Rau cải: 1 bó
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành tím, hành lá
- Cá rô
- Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường
Cách nấu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá rô đánh vẩy, chặt vây, móc bỏ ruột rồi rửa sạch. Lúc rửa cá dùng muối để chà xung quanh cá giúp khử mùi tanh của cá.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi.
- Rau cải cắt bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch và cắt khúc.
Bước 2: Luộc cá
- Chuẩn bị một nồi nước cho cá vào, đun sôi cho vào vài lát gừng và tép hành, đun đến khi nước sôi và cá vừa chín tới thì vớt ra, giữ lại phần nước luộc lọc ra rây để nấu canh.
Bước 3: Lọc xương cá
Bỏ cá ra, gỡ xương và thịt ra riêng. Cần phải nhặt thật kỹ xương cá vì nếu ăn phải xương rất dễ bị hóc.
Bước 4: Nấu canh
- Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng, tiếp theo cho hành băm và phi cho thơm mới cho phần cá đã lóc xương vào, lần lượt cho bột ngọt, hạt nêm vào nêm nếm cho vừa miệng sau đó đảo đều lên và nhắc xuống bếp.
- Tiếp theo đặt nồi nước luộc cá đã chuẩn bị ở bước 2 lên bếp, thả gừng đã cắt sợi vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi lên, thả phần thịt cá cùng rau cải vào. Tiếp tục đun đến khi rau chín và nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp (khoảng 3-4 phút).