Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 08:05 AM (GMT+7)

5 Ảnh đế Trung Quốc: Người làm shipper, kẻ diễn hội chợ

authorTrương Dương (Theo Toutiao) Thứ Năm, ngày 19/10/2017 08:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông thường sau khi lên ngôi Ảnh đế, thu nhập của họ sẽ tăng đột biến nhờ cát xê và thù lao từ quảng cáo. Vậy mà có những người vì ngoại hình không đủ, hoăc sống quá thanh cao, nên nghèo vẫn hoàn nghèo.

   

Trong làng điện ảnh Hoa ngữ, điều chứng minh mạnh mẽ nhất cho tài năng diễn xuất của diễn viên chính là ngôi vị Ảnh đế, Ảnh hậu (Diễn viên nam - nữ xuất sắc nhất). Thông thường sau khi đoạt giải, thu nhập của họ sẽ tăng đột biến nhờ cát xê và thù lao từ quảng cáo. Vậy mà có những Ảnh đế, Ảnh hậu sau khi lên ngôi lại nghèo vẫn hoàn nghèo. Dưới đây là những Ảnh đế nghèo nhất Cbiz dù vị thế nghề nghiệp chẳng thua kém ai.

Trịnh Tắc Sĩ: 3 lần Ảnh đế vẫn mãi chỉ là “Chàng mập nghĩa tình”

 5 anh de trung quoc: nguoi lam shipper, ke dien hoi cho hinh anh 1

Trịnh Tắc Sĩ và cái bóng quá lớn của Chàng mập nghĩa tình

Sinh trưởng trong một gia đình nghèo khó, Trịnh Tắc Sĩ bị buộc phải gánh vác kinh tế gia đình từ rất sớm. Tuy ngoại hình hoàn toàn không giống tài tử điện ảnh nhưng ông may mắn ở chỗ mới vào nghề năm thứ hai đã được đóng vai nam chính.

Quen mặt với khán giả bằng hình ảnh ngờ nghệch lương thiện, điển hình là vai diễn kinh điển trong bộ phim khiến ông nổi tiếng khắp Châu Á của TVB – Chàng mập nghĩa tình (2000), Trịnh Tắc Sĩ với lượng phim khổng lồ đã 3 lần đăng ngôi Ảnh đế. Tuy đến nay vẫn thường xuyên xuất hiện trong các phim lớn nhỏ trên truyền hình, nhưng đời sống kinh tế của Trịnh Tắc Sĩ chẳng khá hơn nhân viên văn phòng là bao.

Vạn Tử Lương: Ảnh đế chạy show hội chợ

 5 anh de trung quoc: nguoi lam shipper, ke dien hoi cho hinh anh 2

Vạn Tử Lương và Châu Tinh Trì thuở mới vào nghề

Vạn Tử Lương và Châu Tinh Trì vốn có mối thâm giao. Khi mới chập chững vào nghề, Vạn Tử Lương chính là người nâng đỡ Tinh Gia. Khi Vạn Tử Lương kết hôn, Tinh Gia cũng là phù rể. Nổi tiếng với hình tượng “đại ca” trên màn ảnh, phong độ đương thời của Vạn tử Lương không hề thua kém Châu Nhuận Phát, Nhậm Đạt Hoa, khả năng diễn xuất thường được so sánh với Trương Học Hữu trong lĩnh vực âm nhạc.

Từng đăng quang ngôi Ảnh đế năm 1988 và được đề cử, đoạt giải trong vô số giải thưởng sau này, nhưng từ cuối những năm 1990, Vạn Tử Lương dần biến mất khỏi màn ảnh. Gần đây ông bị bắt gặp tham gia một số sự kiện nhỏ, biểu diễn tại các hội chợ ở Trung Quốc đại Lục để kiếm thêm thu nhập. Thân hình của ông hiện tại khá nặng nề, phong độ đại ca năm xưa đã một đi không trở lại.

Phú Đại Long: Ảnh đế kiêm shipper, giáo viên dạy kèm

 5 anh de trung quoc: nguoi lam shipper, ke dien hoi cho hinh anh 3

Cái tên không phản ánh được tình hình tài chính của Ảnh đế này

Chuyện Phú Đại Long là “Ảnh đế nghèo nhất thiên hạ” vốn rất quen thuộc trên báo chí, chính bản thân anh cũng công nhận điều này. Tính cách độc lập, không biết uống rượu hút thuốc, Phú Đại Long càng không biết giao thiệp với các đạo diễn hoặc những người có thế lực trong nghề.

Không nhận quảng cáo, lại khó tính trong việc chọn lựa vai diễn, điều này càng khiến “kịch lộ” của diễn viên từng tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh này trở nên hạn hẹp. Anh từng chia sẻ, có những khi một năm không đóng nổi hai bộ phim, thu nhập không đủ chi tiêu trong nhà, khiến anh phải đi giao hàng, nhận dạy kèm. Tài năng xuất chúng nhưng gia cảnh bần hàn, Phú Đại Long được cho là vị Ảnh đế thanh cao nhất Cbiz.

Vương Thiên Nguyên: Phải hợp tác với Thiên vương Hong Kong mới được chú ý

Vương Thiên Nguyên là diễn viên thực lực đi lên từ Học viện Hý kịch Trung Ương TQ. 7 năm sau khi lên ngôi Ảnh đế, anh mới được khán giả trong nước biết đến với vai diễn trong phim Quyết chiến lúc bình minh.

 5 anh de trung quoc: nguoi lam shipper, ke dien hoi cho hinh anh 4

Diễn viên thực lực thì đi tới đâu cũng thể hiện được thực lực

Trong suốt 7 năm kể từ khi đoạt giải, Vương Thiên Nguyên chỉ được chú ý trong bộ phim Giải cứu ông chủ Ngô hợp tác cùng Lưu Đức Hoa, vai diễn được nhận định là “che lấp cả thiên vương” dù chỉ là vai phụ. Cũng nhờ vai diễn này, Vương Thiên Nguyên đoạt giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Giải Kim Kê 2017. 

Ninh Tài: Ảnh đế ít nổi tiếng nhất

 5 anh de trung quoc: nguoi lam shipper, ke dien hoi cho hinh anh 5

Ảnh đế chuyển nghề đạo diễn Ninh Tài

Ninh Tài là người Nội Mông, năm 2002 đoạt ngôi Ảnh đế nhờ vai diễn để đời trong phim Thảo nguyên trên trời. Lượng phim tham gia rất ít, nên đây cũng là Ảnh đế ít người biết nhất. Hiện nay sự nghiệp của Ninh Tài chủ yếu tập trung ở công tác quản lý. Ông đảm nhiệm vị trí giám đốc Hãng phim truyện Nội Mông, từng được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại  LHP Kim Kê lần thứ 28.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những lời tâm sự của đại gia Đức An khiến bạn bè và dân mạng phải...
Ngoài dung mạo khác lạ, trang phục và các động tác của hot girl...
Người đẹp U30 ở chung cư cao cấp, đi xế sang bạc tỷ.