Thứ Hai, ngày 16/07/2018 18:11 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 10/04/2017 15:10 PM (GMT+7)

Ban giám khảo nói gì về việc "Cha cõng con" tuột giải Cánh diều?

"Phim tiết tấu quá chậm, ít biến cố, kịch tính như thế này, Cha cõng con sẽ khó bắt kịp xu hướng xem của khán giả hiện nay..." - GS-TS Trần Luân Kim -Trưởng BGK Cánh diều 2017 cho hay.

   

 ban giam khao noi gi ve viec "cha cong con" tuot giai canh dieu? hinh anh 1

Lễ trao giải Cánh diều 2017.


Trong thư gửi cho báo chí, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: “Tôi cho rằng cách thể hiện khác lạ của Cha cõng con chính là nguyên nhân khiến Ban giám khảo chưa tiếp cận được bộ phim một cách đầy đủ. Đó là nguyên nhân khiến tôi quyết định trả lại Bằng khen cho Ban tổ chức Cánh diều 2017”.Lễ trao giải Cánh diều 2017 đã diễn ra tại TP HCM vào tối hôm qua (9.4). Phim Cha cõng con tham gia hạng mục Phim truyện điện ảnh và nhận được 3 đề cử: Diễn viên nam chính xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Phim điện ảnh xuất sắc. Tuy nhiên, phim chỉ giành giải Bằng khen từ Ban giám khảo.

 ban giam khao noi gi ve viec "cha cong con" tuot giai canh dieu? hinh anh 2

Đạo diễn Lương Đình Dũng của bộ phim 'Cha cõng con' đã quyết định trả lại bằng khen cho giải Cánh diều (Ảnh: Facebook nhân vật).

Phóng viên đã liên lạc với Trưởng Ban giám khảo hạng mục Phim truyện điện ảnh, GS-TS Trần Luân Kim. Ông cho biết lý do vì sao BGK không trao cho Cha cõng con giải thưởng cao hơn.

“Cha cõng con là một bộ phim có chủ đề nhân văn. Khi xem phim nhìn hình ảnh cha cõng con, ai cũng sẽ hiểu đó là hình tượng cha sẽ đỡ con đi qua suốt cuộc đời. Tuy nhiên, phim này có cách thể hiện theo lối cũ, tiết tấu chậm, đạo diễn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội để tạo chi tiết, đẩy kịch tính lên cao. 

Đơn cử như thời gian hai cha con ở quê, thời điểm gặp lũ, chỉ có cảnh hai cha con đi tránh lũ, ở tại nơi đó diễn ra những hoạt động sinh hoạt hết sức bình thường. Đến thời gian hai cha con đi bệnh viện cũng vậy, hoàn toàn không có gì đặc biệt xảy ra. Trong những biến cố đó, biên kịch và đạo diễn đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để tạo thêm chi tiết, thêm tình tiết, đẩy kịch tính lên cao hơn. 

Trong thời buổi cần hấp dẫn khán giả tới rạp, mà phim tiết tấu quá chậm, ít biến cố, kịch tính như thế này, Cha cõng con sẽ khó bắt kịp xu hướng xem của khán giả hiện nay.

Nhưng xét thấy phim có rất nhiều cố gắng, có những điểm đáng khen nên BGK quyết định trao giải Bằng khen của Ban giám khảo”.

Cần phải nói thêm, hệ thống giải chính thức của Cánh diều xếp từ cao đến thấp gồm Cánh diều vàng, Cánh diều bạc, Bằng khen. Giải thưởng Bằng khen từ Ban giám khảo là giải thưởng mới toanh của năm nay. GS-TS Trần Luân Kim cho biết giải giải thưởng mới này nhằm động viên những bộ phim có điểm số thấp hơn mức Bằng khen.

Theo Ngọc Diệp (Thể thao Văn hóa)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diện chiếc váy xanh được thiết kế cổ khoét sâu hững hờ, Hoa hậu...
Nữ diễn viên tiết lộ ý định táo bạo khi thực hiện bộ ảnh bán nude...
Cựu hot girl gây bất ngờ với hình xăm mới dọc hông trong chuyến...