Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:41 PM (GMT+7)

Bản lĩnh 'sao': Cao Thái Sơn 'sống bạo, yêu mềm'

authorCa sỹ Cao Thái Sơn Thứ Tư, ngày 06/01/2016 05:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tất cả mọi thứ trong cuộc sống tôi đều có thể vượt qua nhưng trong tình yêu thì ngược lại, rất yếu đuối.

   

Tính thẳng thắn và sự “được mất”

Tính cách nổi bật nhất của tôi là thẳng thắn, cương trực, tuy nhiên nhiều sự việc vì thẳng quá nên dễ làm mất lòng đối phương. Những ai từng tiếp tục với tôi một thời gian, hiểu được tính cách đó thì sẽ chơi rất bền. Tuy nhiên cũng có nhiều người không hiểu thì sẽ dễ bị tự ái và chạnh lòng.

Chính nhờ tính cách này nên tôi có những người bạn rất thân, thậm chí chơi vơi nhau hàng chục năm. Bên cạnh đó cũng có những người tôi cảm thấy không "cùng sóng" ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên, và sẽ "thanh lọc ngay".

 ban linh 'sao': cao thai son 'song bao, yeu mem' hinh anh 1

Với tôi những gì thẳng thắn, chân thực nhất là những thứ nên phơi bày.

Tính cách thẳng thắn khiến tôi đối diện nhều với sự “được, mất” trong cuộc sống. Nếu như tôi không giữ được bình tĩnh thì sự thẳng thắn sẽ biến thành con dao hai lưỡi. Tất nhiên là trong sự bồng bột, quá thẳng thắn đó đã vô tình làm cho tôi thiệt thòi nhiều. Những ai hiểu tôi, từng là bạn sẽ thông cảm, nhưng những người không biết lại đánh giá khác đi.

Để sống trọn vẹn, có được tất cả mọi thứ thì rất khó. Với tôi những gì thẳng thắn, chân thực nhất là những thứ nên phơi bày. Tôi sẽ chơi một ván bài ngửa, nếu đối phương thực sự yêu quý và chấp nhận được con người mình - cho dù nó không phù hợp với họ thì tình bạn đó vẫn sẽ lâu dài và ngược lại.

Mạnh mẽ đối mặt với scandal nhưng lại yếu đuối trong tình yêu

Tính thẳng thắn khiến tôi đối mặt trực tiếp với những thị phi mà mình mắc phải. Ngày xưa, khi gặp phải những scandal, những đồn thổi không đúng về mình, tôi sẽ phải tìm cách giải thích, phản bác. Chính điều đó cũng mang lại những tai hại không nhỏ.

Nếu sự việc đó mà mình không “phản đòn” vì sẽ chìm vào quên lãng. Còn nếu mình lên tiếng thanh minh thì “hòn bấc ném đi, hòn chì ném lại”, mọi tai tiếng cứ thế qua lại, khiến mình rất nhức đầu và mọi chuyện cũng chẳng giải quyết được, không đi dến đâu.

Năm 2012, khi vướng phải scandal với một Việt kiều, tôi đã tổ chức họp báo để lên tiếng thanh minh, khẳng định mình thế này thế kia. Giờ ngồi nghĩ lại, đó cũng có thể coi là một biểu hiện của tính cách thẳng thắn, cương trực. Nhưng nếu ngày đó tôi im lặng, không nói gì hết sẽ tốt hơn.

Đến bây giờ, có lẽ là tôi đã nhận ra được điều đó. Hầu hết những scandal lớn của các ngôi sao khác sẽ trôi vào dĩ vãng và khi họ im lặng, những scandal đó sẽ không bùng nổ nữa. Còn nếu mình đính chính, lên tiếng thanh minh thì sẽ chẳng giải quyết gì mà có khi còn khiến sự việc trở nên phức tạp hơn.

Còn trong âm nhạc, hầu như đối với các nhạc sĩ, tôi đều đưa ra chính kiến rằng tôi thích thể loại âm nhạc như thế nào, gu âm nhạc của mình ra sao. Phần lớn các nhạc sĩ khi làm việc với tôi đều rất thích sự thẳng thắn đó.

Khi cộng tác với nhau, tôi đều liên tục gửi những gì mình đã thu âm, đã thực hiện, xem họ có thích không. Nếu đối phương không thích, tôi sẽ sửa vì tôi rất cầu thị. Còn với những bài hát không hợp với bản thân thì tôi sẽ thẳng thắn từ chối ngay từ đầu để đỡ làm mất thời gian của hai phía.

 ban linh 'sao': cao thai son 'song bao, yeu mem' hinh anh 2

Tất cả mọi thứ trong cuộc sống tôi đều rất mạnh mẽ và có thể vượt qua được  nhưng trong tình yêu thì ngược lại, tôi rất yếu đuối.

Tất cả mọi thứ trong cuộc sống tôi đều rất mạnh mẽ và có thể vượt qua được, nhưng trong tình yêu thì ngược lại, tôi rất yếu đuối. Thậm chí, đôi khi tôi còn quên mất bản thân mình là ai, sống và yêu người ta hết mình.

Giả sử nếu tôi bị người yêu phản bội, chắc chắn sẽ rất đau nhưng cũng sẽ quên nhanh thôi vì tôi xác định được con đường đi, hiểu được sẽ phải làm gì. Còn với những chuyện tình cảm ngọt ngào, vì những lí do không đáng mà không đến được với nhau thì chắc chắn tôi sẽ rất đau đớn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam MC nhận được rất nhiều ủng hộ sau status viết về cầu thủ Đức...
Sở thích khi giải trí của các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tiết...
Xuân Bắc nhận được nhiều lời ủng hộ sau khi nói về đội tuyển U23...