Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 13:44 PM (GMT+7)

Bản quyền bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” được trả 300 triệu đồng

author Thứ Tư, ngày 09/01/2013 21:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Được tác giả đem bán bản quyền để lấy tiền chữa bệnh, bài thơ "Ở hai đầu nỗi nhớ" đã được một công ty mua ủng hộ với số tiền 300 triệu đồng.

   
 ban quyen bai tho “o hai dau noi nho” duoc tra 300 trieu dong hinh anh 1

Chiều 9.1, ông Nguyễn Xuân Hàn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ Phú Nhuận (tức MASECO) – cho biết công ty ông đồng ý mua bản quyền bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” của tác giả nhà thơ, nhà báo Trần Đình Chính (bút danh Trần Hoài Thu) số tiền 300 triệu đồng.

Bài thơ này đã được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc thành bài hát cùng tên nổi tiếng. Do tác giả bài thơ bị bệnh nan y, thiếu tiền chữa bệnh, phải chạy thận thường xuyên nên buộc lòng phải đem bản quyền bài thơ ra bán, mong có tiền chữa bệnh.

Ngay sau khi biết được thông tin về trường hợp bệnh của tác giả bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ”, cảm thông với hoàn cảnh đặc biệt của nhà thơ, nhà báo Trần Đình Chính, ông Nguyễn Xuân Hàn đã khởi xướng trong HĐQT mong muốn giúp đỡ nhà thơ có tiền chữa bệnh và được HĐQT chấp thuận.

“Nếu như có người nào mua bản quyền bài thơ "Ở hai đầu nỗi nhớ" với giá cao hơn thì công ty rất vui mừng và sẵn sàng nhường lại cho người đó mua để tác giả có được thêm nhiều tiền trị bệnh. Nhưng nếu không có ai mua giá cao hơn thì MASECO sẽ mua với số tiền 300 triệu đồng” - ông Nguyễn Xuân Hàn chia sẻ.

Hiện điều mà công ty ông đang băn khoăn không biết tác giả có phải chịu thuế thu nhập cá nhân hay không.

Công ty MASECO hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất nông sản xuất khẩu, sản suất kinh doanh sản phẩm điện tử, kinh doanh thương mại, khách sạn, nhà hàng và dịch vụ bất động sản với doanh thu hàng năm hơn 1.000 tỷ đồng.

Trong quá trình hoạt động công ty đã nỗ lực xây dựng tạo nên những thương hiệu sản phẩm nổi tiếng như các sản phẩm điện tử (đầu máy Karaoke vi tính, amply, loa, DVD player, microphone…) thương hiệu ARIRANG, sản phẩm hồ tiêu thương hiệu MASECO đã phát triển mạnh mẽ, trở thành thương hiệu hàng đầu, được người tiêu dùng trong và ngoài nước sử dụng ngày càng nhiều.  

Từ năm 2004 đến nay, Công ty MASECO hoạt động hoàn toàn bằng vốn đầu tư của cổ đông tư nhân. Vốn chủ sở hữu của công ty hiện nay là 320 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ của cổ đông đóng góp là 150 tỷ đồng. Hàng năm, MASECO là đơn vị được tuyên dương một trong 500 đơn vị nộp thuế nhiều nhất (mỗi năm nộp thuế hơn 70 tỷ đồng). Bản thân ông Nguyễn Xuân Hàn là doanh nhân tiêu biểu của TP.HCM 7 năm liền, một trong 500 doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam. 

Với những thành tích đạt được, công ty đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng 3, hạng 2, nhiều bằng khen của Thủ tướng chính phủ, các bộ ngành, cờ thi đua và bằng khen của UBND TP.HCM nhiều năm liền... Một người trong công ty được tặng Huân Chương Lao động Hạng Nhì, 6 người được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 1 người được công nhận là chiến sỹ thi đua toàn quốc.

Chi bộ công ty được Thành ủy và Quận ủy Phú Nhuận công nhận là cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh trên 10 năm liên tục. Công đoàn cơ sở và Chi đoàn TNCS HCM được công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền được nhận nhiều tặng thưởng của Trung ương và thành phố.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Chinh ơi cuộc đời luôn có 2 mặt..." - nghệ sĩ Hoàng Dũng nhắn gửi...
Xuân Bắc tiết lộ mối quan hệ thực sự với các cầu thủ tuyển VN và...
Căn nhà có 2 lầu, rộng 500m2, được thiết kế theo phong cách cung...