Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:30 PM (GMT+7)

"Chiến lang 2" ẵm giải ở LHP Đông Nam Á sau kỷ lục tại xứ tỷ dân

authorPhương Thảo (Theo Xinhua) Thứ Ba, ngày 05/12/2017 16:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Chiến lang 2" - bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ đã nhận được vô số giải thưởng chỉ trong thời gian ngắn.

   

 "chien lang 2" am giai o lhp dong nam a sau ky luc tai xu ty dan hinh anh 1

Chiến lang 2 nhận giải thưởng bộ phim xuất sắc nhất

Theo Xinhua, tối 4/12, buổi trao giải Liên hoan phim các nước Đông Nam Á và Trung Quốc 2017 (Asean - China Film Festival, viết tắt là ACFF 2017) được tổ chức long trọng tại Malaysia. Trong buổi lễ, tác phẩm giữ ngôi vị quán quân phòng vé Trung Quốc năm 2017 - Chiến lang 2 đã vinh dự được nhận giải thưởng Phim xuất sắc nhất.

Sau đúng 15 ngày ra rạp, Chiến lang 2 của Ngô Kinh đã chạm mốc 579 triệu USD, càn quét các kỷ lục doanh thu điện ảnh của Trung Quốc nhanh như một cơn lốc.

 "chien lang 2" am giai o lhp dong nam a sau ky luc tai xu ty dan hinh anh 2

Ngô Kinh phát biểu sau khi nhận giải

Trước đó, bộ phim đã giành chiến thắng tuyệt đối với 3 giải thưởng Kim Hạc - Tuần lễ liên hoan phim Trung Quốc thuộc khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 30; Giải thưởng Golden Angel nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Trung Mỹ lần thứ 13. Bước lên nhận giải, đạo diễn Ngô Kinh bày tỏ sẽ cố gắng hơn nữa để cống hiến những tác phẩm chất lượng tới khu vực và cả thế giới.

 "chien lang 2" am giai o lhp dong nam a sau ky luc tai xu ty dan hinh anh 3

Toàn cảnh sân khấu Liên hoan phim các nước Đông Nam Á và Trung Quốc

Tuần lễ ACFF 2017 diễn ra từ ngày 2/12 đến 5/12 tại Kuala Lumpur, Malaysia đã thu hút các nước Đông Nam Á và Trung Quốc tham dự. Trong 29 bộ phim được vinh danh và công chiếu, có 11 bộ phim được nhận giải thưởng, một trong số đó có các nước như Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Philippin đều lần lượt giành được giải thưởng.

Phim Việt Nam tham gia lần này có Sài Gòn anh yêu em. Đoàn phim Việt Nam tham dự gồm diễn viên Minh Tiệp, Dương Cẩm Lynh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

 "chien lang 2" am giai o lhp dong nam a sau ky luc tai xu ty dan hinh anh 4

Đại diện Việt Nam tham dự Liên hoan phim

Chủ tịch ACFF chính là diễn viên, nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch Trung Quốc Tưởng Văn Lệ. Cô từng nằm trong ban giám khảo tại LHP Quốc tế Thượng Hải năm 2005. Đoàn giám khảo gồm có 1 thành viên của các nước Đông Nam Á, trong đó, đạo diễn Hoàng Nhật Nam chính là người đại diện Việt Nam trong hàng ghế giám khảo của liên hoan phim lần này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đẹp quê Lạng Sơn vừa chia sẻ hình ảnh trong đám hỏi với bạn...
Động thái mới nhất của Vĩnh Thụy khiến tin đồn về mối quan hệ của...
Trước đó Đặng Văn Lâm "bị chê" trong trận gặp Iraq nhưng giờ đây là...