Thứ Hai, ngày 17/12/2018 03:48 AM (GMT+7)

Chọn nhầm quần áo, chứ đừng chọn sai giày!

authorHuân Y Thảo Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 03:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù xấu dù đẹp, dù hợp mốt hay quê kệch, thì thứ nâng đỡ đôi chân bạn nhất định phải “vừa như in” chứ không thể nay nhấc gót, mai sưng chân được.

   

Quần áo có thể nhắm mắt mà mua, có thể bất chấp sự khó chịu mà diện tạm một đôi lần. Nhưng giày dép thì tuyệt đối không thể! Đừng quên bốn nguyên tắc quan trọng dưới đây đối với việc chọn mua giày cho chính bạn:

1. Giày rẻ? Đừng ham!

Một đôi giày rẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe, có thể khiến bạn trượt ngã bất cứ lúc nào và dù cho có không trượt ngã, khả năng chân bị sưng tấy, đau nhức sau mỗi lần mang là chuyện không thể tránh khỏi, bởi thật khó mà giao phó sức nặng cơ thể cho một đôi giày kém chất lượng.

Cho nên không bao giờ được phép mua những đôi giày rẻ tiền. Nếu không đủ điều kiện tài chính để sắm giày mới, thà bạn cứ mang đôi giày cao gót màu đen “cổ lỗ sĩ” ở nhà còn hơn!

 chon nham quan ao, chu dung chon sai giay! hinh anh 1

Đừng ham giày rẻ cho dù bạn không giàu có

2. Giày phải vừa với chân, chớ mua vì đẹp!

Mua giày vì thấy chúng đẹp, vì mình chưa có đã trở thành chuyện thường tình đối với các quý cô. Nhưng nếu nó không vừa với chân, liệu các cô gái sẽ chấp nhận mang nó bao nhiêu lần? Hay chỉ mua về để ngắm và thỏa mãn sở thích tiêu tiền không có mục đích?

Dù xấu dù đẹp, dù hợp mốt hay quê kệch, thì thứ nâng đỡ đôi chân bạn nhất định phải là một thứ “vừa như in” chứ không thể nay nhấc gót, mai sưng chân được.

 chon nham quan ao, chu dung chon sai giay! hinh anh 2

Xấu hay đẹp không phải vấn đề, vừa chân mới là quan trọng

3. Giày đắt tiền càng nên mang thử mới mua

Giày dép cũng như quần áo, dù đắt tiền tới đâu cũng không thể là sự bảo chứng cho sự vừa vặn và hợp với người. Vì vậy, nếu không có điều kiện để thử vào chân mình, người viết bài khuyên bạn nên hạn chế chi tiền bởi chỉ có “thực mục sở thị” mới khiến bạn có một đôi giày như ý, thân thiện với đôi chân và khiến bạn lúc nào cũng muốn mang.

 chon nham quan ao, chu dung chon sai giay! hinh anh 3

Giày đắt tiền cũng nên mang thử, đi lại vài vòng trước khi mua

4. Quan trọng nhất: Tần suất sử dụng giày dép lớn hơn quần áo nhiều lần

Một người cho dù có sở thích với giày dép đến đâu, thì số giày mà cô ấy sở hữu thường cũng không thể vượt quá số lượng quần áo được. Vậy nên tần suất sử dụng của giày dép thường cao hơn quần áo một chút, thậm chí rất nhiều lần với những cô nàng chỉ có vài đôi cơ bản. Chính vì lý do đó, bạn càng nên đầu tư xứng đáng cũng như chọn lựa kỹ càng cho mỗi đôi giày được mang về, đừng hấp tấp mua vội vì đep, vì rẻ hay vì bất cứ lý do nào khác!

 chon nham quan ao, chu dung chon sai giay! hinh anh 4

Đừng vội vã chọn mua giày dép vì bạn sẽ mang chúng rất nhiều lần

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, Ngân 98 bày tỏ tình cảm: "Em...
Cô nhìn nhận thành công hôm nay của Văn Lâm là máu và nước mắt, sau...
Vợ chồng người đẹp này tuyên bố hứa thưởng lớn cho đội tuyển Việt...