Thứ Năm, ngày 13/12/2018 13:49 PM (GMT+7)

Cuộc đời bệnh tật, bị ghẻ lạnh của chàng Kiều Phong kinh điển nhất màn ảnh

authorThái Du (Tổng hợp) Thứ Ba, ngày 02/01/2018 04:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở tuổi xế chiều hầu như không còn ai nhận ra chàng Kiều Phong uy phong lẫm liệt năm xưa sau quãng thời gian thăng trầm đầy khốn khó, bệnh tật mà anh và vợ phải đối mặt.

   

Tên tuổi lẫy lừng Hong Kong

Huỳnh Nhật Hoa từng là tài tử nổi danh bậc nhất Hong Kong. Cùng Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Thang Chấn Nghiệp, Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa từng lập nên nhóm Ngũ hổ tướng lừng lẫy những năm thập niên 1990.

 cuoc doi benh tat, bi ghe lanh cua chang kieu phong kinh dien nhat man anh hinh anh 1

Huỳnh Nhật Hoa (thứ hai từ trái sang) trong nhóm Ngũ Hổ tướng.

Thời kỳ này tên tuổi của Huỳnh Nhật Hoa là một ngôi sao sáng trong khi Lưu Đức Hoa chưa được may mắn như vậy.

Ngoài ra, Châu Tinh Trì lúc bấy giờ cũng chỉ là một diễn viên trẻ thường được giao đóng các vai quần chúng mờ nhạt. Họ Châu cũng từng đóng vai một tên lính quèn không có đến một câu thoại trong bộ phim Anh hùng xạ điêu do Huỳnh Nhật Hoa đóng vai chính Quách Tĩnh.

 cuoc doi benh tat, bi ghe lanh cua chang kieu phong kinh dien nhat man anh hinh anh 2

Châu Tinh Trì lúc này chỉ là một diễn viên quần chúng mờ nhạt.

Trong phim này vai diễn của Châu Tinh Trì cũng chỉ "ló mặt" duy nhất một lần trên màn ảnh và lập tức bị Quách Tĩnh hạ sát chỉ bằng một chưởng pháp nhẹ tênh.

Vai Kiều Phong kinh điển

Tài tử sinh năm 1961 quen thuộc với khán giả qua những vai diễn trong các phim kiếm hiệp cổ trang như Thiên long bát bộ, Anh hùng xạ điêu, Nghĩa bất dung tình, Bích huyết kiếm. Huỳnh Nhật Hoa vào vai Kiều Phong (hay Tiêu Phong) và là nhân vật trung tâm của tác phẩm.

 cuoc doi benh tat, bi ghe lanh cua chang kieu phong kinh dien nhat man anh hinh anh 3

Tạo hình Kiều Phong kinh điển màn ảnh của Huỳnh Nhật Hoa.

Vai diễn giúp Huỳnh Nhật Hoa nổi tiếng hơn ở Trung Quốc đại lục và một số nước châu Á. So với nhiều phiên bản Thiên long bát bộ từ trước đến nay, tạo hình Kiều Phong của Huỳnh Nhật Hoa vẫn là phiên bản để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều thế hệ khán giả. Nhiều lời nhận xét có cánh ưu ái coi phiên bản của anh là kinh điển nhất mọi thời đại.

Cơn thịnh nộ và danh sách đen của TVB

Tài tử từng chia sẻ mong muốn được gắn bỏ cả đời với TVB nhưng sự bạc bẽo của nhà đài khiến anh thất vọng. Theo đó khi gặp khó khăn, anh muốn gia hạn hợp đồng, TVB chỉ sẵn sàng tăng lương thêm 500 HKD (khoảng 1,4 triệu đồng). Quá tức giận trước sự bạc bẽo này, Huỳnh Nhật Hoa quyết định rời TVB vào năm 2002. Anh tiết lộ khi rời TVB, thù lao là 10.000 HKD (khoảng 29 triệu đồng).

 cuoc doi benh tat, bi ghe lanh cua chang kieu phong kinh dien nhat man anh hinh anh 4

Huỳnh Nhật Hoa quyết định rời TVB vì sự bạc bẽo.

Sau đó, tài tử này ký hợp đồng với ATV và nhận khoản thù lao tương xứng từ nhà đài này. Tuy vậy, TVB đáp lại bằng cách quyết định cho Huỳnh Nhật Hoa cùng nhiều cựu ngôi sao từng tố cáo đài này vào danh sách đen và bất hợp tác vĩnh viễn.

Cùng vợ vượt qua bạo bệnh

Huỳnh Nhật Hoa và Lương Khiết Hoa là cặp đôi được nhiều người ngưỡng mộ bởi gắn bó thắm thiết từ lúc quen nhau cho đến hiện tại. Hai người kết hôn năm 1988 sau 6 năm yêu nhau, Khiết Hoa giải nghệ để chăm lo gia đình và bán bảo hiểm.

 cuoc doi benh tat, bi ghe lanh cua chang kieu phong kinh dien nhat man anh hinh anh 5

Gia đình Huỳnh Nhật Hoa cùng vợ con hiện tại.

Cuối năm 2013, Lương Khiết Hoa phát hiện bệnh ung thư máu. Những năm gần đây, Huỳnh Nhật Hoa gặp áp lực khi vừa đóng phim vừa chăm sóc vợ.

Huỳnh Nhật Hoa từng cho biết có lúc anh muốn vứt bỏ công việc để dành toàn bộ thời gian bên vợ nhưng bà xã không cho phép. Trong vòng 6 tháng đầu năm 2014, Huỳnh Nhật Hoa chi hơn 7,5 triệu HKD chữa bệnh cho vợ.

Bản thân cựu diễn viên TVB cũng tiết lộ bị viêm gan. Huỳnh Nhật Hoa cho biết từng chịu nhiều cực khổ vì phải quay phim liên tục khi còn ở TVB dẫn đến tình trạng nửa tỉnh, nửa mê lúc thoại.

Ở tuổi 56 chàng Kiều Phong năm xưa đã thay đổi nhiều về ngoại hình, gương mặt anh lại thêm nhiều những nếp nhăn vì mưu sinh. Thậm chí ngôi sao lừng danh một thời giờ đây cũng không còn ai nhận ra anh khi đi trên đường hay bắt gặp tại các khu chợ, hàng quán đông đúc của Hong Kong. Có lẽ người hâm mộ đã lãng quên cựu tài tử TVB cũng như vai diễn Kiều Phong kinh điển ngày nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau trận chung kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam, nữ MC...
Sau trận chung kết lượt đi giữa VN và Malaysia, sao Việt mỗi người...
Lục Tiểu Linh Đồng khiến khán giả ngán ngẩm vì ích kỷ và giữ khư...