Thứ Năm, ngày 18/10/2018 12:10 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 13:00 PM (GMT+7)

Đạo diễn Quốc Tuấn: "Phông văn hóa của ông Thủy Nguyên chỉ có vậy"

Đạo diễn Quốc Tuấn: “Thực ra cũng không nên trách ông Thuỷ Nguyên, vì phông văn hoá của ông ấy chỉ đến mức độ như vậy thôi”.

   

Ngày 29/9, ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần Vận tải Thuỷ (VIVASO) đã có cuộc họp với các nghệ sĩ Hãng phim Truyện Việt Nam.

Trong buổi họp này, ông Nguyễn Thuỷ Nguyên khẳng định sẽ không trả lương cho những nghệ sĩ không đi làm. Ông Nguyên cũng đã cho lắp đặt máy lấy dấu vân tay, dự kiến hơn 1 tuần nữa sẽ đi vào hoạt động, mặc dù các nghệ sĩ đã phản ánh việc chấm công bằng dấu vân tay không phù hợp với đặc thù công việc khối quay phim, đạo diễn, biên kịch, hoá trang...

Thông báo chấm công bằng dấu vân tay.

Trong buổi họp, ông Nguyên nhiều lần sử dụng những câu chửi thề và lời lẽ gay gắt: "Các đồng chí khóc rất giỏi, nước mắt chảy rất tốt, diễn kịch rất tốt. Nếu các đồng chí không nhìn nhận đây là lỗi lầm của các đồng chí: sai quy chế, không đoàn kết, tôi sẽ xử lý. Đặc biệt đồng chí Tuấn (đạo diễn Quốc Tuấn), người ta đang gọi anh là Chí Phèo. Tôi đang sợ mấy hôm tới sẽ có người treo cổ ở Hãng phim Truyện Việt Nam”. Ông Nguyên cũng khẳng định “Tôi có bản lĩnh lắm, tôi chả sợ gì. Chết tôi cũng làm, đưa tôi ra toà tôi cũng làm”.

 dao dien quoc tuan: "phong van hoa cua ong thuy nguyen chi co vay" hinh anh 1

Đạo diễn Quốc Tuấn.

Trước phát ngôn của ông Nguyễn Thuỷ Nguyên, đạo diễn Quốc Tuấn tỏ ra bình thản: “Mọi người bức xúc, phẫn nộ chứ tôi cảm thấy hết sức bình thường. Chính ra tôi phải cảm ơn Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch vì đã chọn cho Hãng phim Truyện Việt Nam một ông chủ như vậy. Thực ra cũng không nên trách ông Thuỷ Nguyên, vì phông văn hoá của ông ấy chỉ đến mức độ như vậy thôi. Lần này còn bình thường, những lần trước ông ta còn dùng những lời lẽ còn khủng khiếp hơn nhiều. Tôi đối đáp lại chỉ có nước thua.

 dao dien quoc tuan: "phong van hoa cua ong thuy nguyen chi co vay" hinh anh 2

Ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Vận tải Thuỷ.

Tôi đã đi đến bờ vực của sống và chết, rơi đến tận đáy của bất lực, và tôi cũng thăng hoa tận cùng khi đạt thành công. Cuộc đời này không còn điều gì có thể làm lung lay được tôi nữa. Tôi mạnh về ý chí, ông Thuỷ Nguyên không thể đánh gục được tôi".

Được biết, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo, giao Thanh tra Chính phủ thực hiện thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam và báo cáo Thủ tướng trước ngày 1.12 tới. 

Trước đó, chiều 21.9, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Tổng công ty cổ phần Vận tải thủy, Cục Điện ảnh, Hội Điện ảnh Việt Nam, một số nghệ sĩ công tác tại Hãng phim Truyện Việt Nam. Sau khi nghe báo cáo về những sự việc vừa qua, Phó Thủ tướng yêu cầu thanh tra lại quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

Theo Tố Uyên (vov.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cát-xê gấp 7 lần diva, sở hữu tổ rồng trăm tỷ, đi xe dành cho tổng...
Sau 1 ngày im lặng, đêm qua 16.10, Tuấn Hưng lên tiếng về sự vụ mà...
Nữ đại gia nổi tiếng với 12 đời chồng, gây bão truyền thông năm...