Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 09:51 AM (GMT+7)

Diễn viên Trang Nhung: 'Chồng tôi là người tử tế'

authorMinh Hương Thứ Bảy, ngày 16/01/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Từ ngày yêu anh, tôi chưa bao giờ nghe thấy anh than vãn, nói xấu người yêu cũ. Tôi nghĩ rằng, một trong những điều để có thể đánh giá về một người đàn ông chính là cách họ nói về người yêu cũ. Bởi, cứ nói ra nói vào, tôi thấy họ thật tầm thường và nhỏ bé".

   

Lựa chọn tổ chức đám cưới khi đã sinh con gần một năm, người mẫu, diễn viên Trang Nhung ít nhiều phải đối mặt với lời dị nghị. Tuy nhiên, sự viên mãn của người phụ nữ thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong hôn nhân đã khiến cô chững chạc và trưởng thành hơn khi đối mặt những lời xì xào của dư luận.

 dien vien trang nhung: 'chong toi la nguoi tu te' hinh anh 1

Bỏ ngoài tai những lời xì xào của dư luận

- Cảm xúc của chị như thế nào trước ngày trong đại của bản thân?

Từ trước tới giờ, tôi dự đám cưới của bạn bè thôi mà cũng được truyền sự hồi hộp và sung sướng của bạn. Lần này, mình là nhân vật chính nên mọi thứ đều được đẩy ở mức độ cao nhất. Hạnh phúc, nôn nao mà cũng hồi hộp lắm. Dù mọi thứ đã được lên kế hoạch, chuẩn bị nhưng tôi vẫn cứ không thể hình dung được đám cưới sẽ diễn ra như thế nào.

- Chị có thể bật mí đôi điều về kế hoạch đám cưới sắp tới của mình?

Vợ chồng tôi đã lên kế hoạch là năm nay sẽ tổ chức lễ cưới nên mọi thứ đã được tính trước từ năm trước. Việc chuẩn bị cũng đã được bắt tay từ cách đây 4 tháng, hiện đã xong xuôi hết rồi. (cười) Tôi và anh Duy làm từ từ, kiểu mỗi ngày mỗi việc, rồi cũng tới đích.

- Trước khi anh chị quen nhau, chị từng trải qua vài mối tình ồn ào với đại gia này, thiếu gia kia, cùng nhiều lời đồn ác ý. Chồng chị nói sao về quá khứ đào hoa của chị?

Người ta bảo, trăm nghe không bằng một thấy. Chúng tôi gắn bó và tìm hiểu nhau khoảng một năm rưỡi. Tôi tin là dù khoảng thời gian ấy không dài nhưng những điều chia sẻ đủ để người kia hiểu về người này.

Ai cũng có quá khứ, vấn đề là hiện tại bạn sống như thế nào. Anh Duy bảo tôi có nhiều điểm đặc biệt mà nếu chỉ nhìn hoặc nghe những gì người ta đàm tiếu, sẽ không biết được con người thật của tôi thế nào.

- Điều gì ở anh khiến chị rung động?

Tôi nể chồng ở rất nhiều thứ: tự lập, quyết đoán và bản lĩnh. Cách nhìn nhận vấn đề của anh Duy khá sâu sắc. Nhưng, trên hết, anh là người tử tế, sống có trước có sau. Từ ngày yêu anh, tôi chưa bao giờ nghe thấy anh than vãn, nói xấu người yêu cũ.

Tôi từng thấy không ít người sau khi chia tay cứ xuất hiện nhan nhản trên báo, bóng gió, bới móc, nói không tốt về người đã từng gắn bó. Tôi cho rằng, là đàn ông thì nên giữ ấm êm cho người phụ nữ từng gắn bó với mình một đoạn đường, dẫu hiện tại có không vui đến mấy.

Tôi nghĩ rằng, một trong những điều để có thể đánh giá về một người đàn ông chính là cách họ nói về người yêu cũ. Bởi, cứ nói ra nói vào, tôi thấy họ thật tầm thường và nhỏ bé.

 dien vien trang nhung: 'chong toi la nguoi tu te' hinh anh 2

- Còn lời xì xào, chị yêu và cưới anh vì gia thế của anh có làm chị lưu tâm?

Anh Duy biết tôi có những mối quan hệ trong xã hội như thế nào, những người bạn có địa vị, gia thế quý mến và có tình cảm với tôi ra sao. Nên, tại sao tôi phải lưu tâm về những điều mà chính mình và cả chồng mình đều chưa mảy may nghĩ đến?

- "Trai Bắc gái Nam" sống chung dưới một mái nhà, những nảy sinh nho nhỏ từ sự khác biệt có làm cả hai chùn bước?

Tuy sống ở miền Nam nhưng gia đình tôi gốc Hà Nội đấy nhé. Từ nhỏ, tôi chịu ảnh hưởng từ sự giáo dục nghiêm khắc của mẹ. Bây giờ giọng nói vẫn đậm chất Hà Nội. Nghe giọng tôi, ít ai tin là tôi vào Nam từ khi mới 4 tuổi. Mẹ tôi vẫn trêu: “Nhung nó chả mất gốc”. (cười)

Chuyện va chạm thì làm sao tránh được. Vợ chồng tôi cãi nhau suốt nhưng đều chủ động giảng hòa ngay sau đó. (cười) Tôi nghĩ, quan trọng hơn hết là tính cách, là tình yêu và sự lắng nghe. Khi một người còn chịu lắng nghe người còn lại, nhất định sẽ tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống. Còn trong công việc, vợ chồng tôi may mắn có quan điểm không mấy khác nhau nên có thể hỗ trợ cho nhau khá nhiều.

Việc sinh con khiến người phụ nữ thêm mạnh mẽ

 dien vien trang nhung: 'chong toi la nguoi tu te' hinh anh 3

Trang Nhung từng chia sẻ trên trang cá nhân ảnh hai mẹ - mẹ ruột (bên trái) và mẹ chồng - nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ

- Tôi có nghe râm ran, chuyện bất hòa giữa chị và mẹ chồng. Thực hư chuyện này ra sao?

Mẹ chồng tôi là người sâu sắc và mạnh mẽ. Bà luôn cho vợ chồng tôi nhiều lời khuyên trong cuộc sống, công việc.

Tôi cũng nghe nhiều lời ra tiếng vào nhưng bạn biết đấy, mẹ ruột mình mà đôi khi còn không hiểu nhau thì chuyện mẹ chồng và con dâu chưa hiểu nhau là chuyện hết sức bình thường.

Tôi là con nên phải nghĩ giải pháp để mẹ hiểu hơn. Vì nhờ có mẹ, tôi mới có được người chồng thương yêu mình hôm nay. Việc chỉ có vậy nhưng nếu người ngoài "thêm mắm dặm muối" thì nó sẽ trở nên phức tạp, rối rắm hóa vấn đề và khiến mọi việc thêm trầm trọng, căng thẳng.

Tôi từng cắt đứt mối quan hệ với một người bạn mà trước nay, mình luôn lầm tưởng thân thiết nhưng họ quá xấu tính. Tôi nghĩ, mình đủ lớn để không còn tranh cãi, biện minh những điều không đâu nữa. Hiện tại và tương lai sẽ là câu trả lời cho cuộc sống của tôi.

- Quyết định có con trước khi kết hôn có khiến chị gặp nhiều áp lực với gia đình chồng không?

Quyết định này thật ra là của người lớn hai bên gia đình chứ không phải là của riêng vợ chồng tôi. Mẹ anh và mẹ tôi đều là người Bắc nên rất coi trọng chuyện ngày lành tháng tốt để tổ chức hôn sự. Để có trước có sau, chúng tôi tổ chức lễ hỏi ra mắt gia đình tổ tiên, còn tiệc cưới là một thông báo hỉ sự đến bạn bè, người thân để họ chúc phúc cho hai vợ chồng.

 dien vien trang nhung: 'chong toi la nguoi tu te' hinh anh 4

- Trong làng giải trí, ngày càng nhiều người đẹp chọn cách bí mật sinh con hoặc làm mẹ đơn thân. Quan điểm của chị như thế nào?

Tôi không biết cảm giác của những người phụ nữ quyết định sinh con trong bí mật hay làm mẹ đơn thận ra sao, nhưng tôi tin chắc một điều là, có thể trước khi sinh, họ mang nhiều tâm trạng, nỗi niềm. Tuy nhiên, khi đứa bé chào đời thì người phụ nữ được tiếp thêm rất nhiều sức mạnh. Nó giúp họ đương đầu với mọi sóng gió, vững vàng trước mọi khó khăn, đồn đãi, thậm chí họ không cần bất kỳ người đàn ông nào bên cạnh nữa.

Làm mẹ đơn thân, hẳn nhiên là vất vả và nhiều lo toan nhưng tôi nghĩ, quan trọng là mình sẵn sàng đón nhận chuyện đó như thế nào và chuẩn bị kinh tế ra sao.

Tôi có một chị bạn, là bà mẹ đơn thân của hai đứa con nhưng càng ngày chị càng đẹp, càng tươi trẻ. Có lần, tôi buộc miệng hỏi chị, có cảm thấy lẻ loi khi không có một người đàn ông bên cạnh? Chị mới hỏi tôi rằng: “Nếu chị âu sầu thì làm sao có thể chăm con khỏe mạnh được? Mà, em thấy chị có buồn không? Chị có thể kiếm được tiền, có thể chăm lo cho con đủ đầy là quá đủ rồi. Mỗi ngày nhìn con lớn lên là động lực, là niềm vui của chị”. Tôi nghĩ, phụ nữ coi vẻ ngoài mỏng manh vậy chứ lúc cần thiết, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng mạnh mẽ hết. (cười)

 dien vien trang nhung: 'chong toi la nguoi tu te' hinh anh 5

- Lâu rồi không thấy chị rục rịch gì với phim ảnh, cả ông xã chị cũng vậy. Chị có thể bật mí kế hoạch sắp tới của cả hai?

Sau thành công của “Ma dzai”, nhiều người nghĩ vợ chồng tôi sẽ "thừa thắng xông" lên nhưng năm rồi tôi vừa sinh con và sau đó phải tập trung lo tổ chức đám cưới. Tôi đã từ chối 3 phim điện ảnh lớn và nhiều phim truyền hình vì con gái còn nhỏ quá.

Tôi muốn dành thời gian cho con, ở bên con. Hiện tại, ông xã tôi đang ấp ủ một kịch bản điện ảnh, dự định qua Tết sẽ bắt tay thực hiện. Anh Duy đạo diễn và tôi đóng vai chính. Đây là vai diễn mới lạ của nên tôi rất hỵ vọng sẽ được khán giả đón nhận.

Còn chuyện chồng đạo diễn, vợ diễn viên thì cũng tùy phim. Phim nào phù hợp, tôi mới đóng chứ đâu phải cái gì cũng nhào vô làm được. Anh Duy cầu toàn và khó tính lắm! (cười)

- Cảm ơn Trang Nhung đã dành thời gian chia sẻ! Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Chinh ơi cuộc đời luôn có 2 mặt..." - nghệ sĩ Hoàng Dũng nhắn gửi...
Căn nhà có 2 lầu, rộng 500m2, được thiết kế theo phong cách cung...
Xuân Bắc tiết lộ mối quan hệ thực sự với các cầu thủ tuyển VN và...