Thứ Tư, ngày 23/01/2019 01:49 AM (GMT+7)

Diva Hà Trần ra mắt album sau gần 10 năm 'thai nghén'

authorKiều Thuận Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 17:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hà Trần luôn là một nguyên bản, không trộn lẫn với phong cách âm nhạc riêng biệt, độc lập và mạnh mẽ tồn tại ngoài dòng chảy showbiz.

   

Trải qua gần 10 năm, kể từ khi Hà Trần nhận những bản nhạc đầu tiên được sáng tác bởi hai tác giả trẻ Dominik Nghĩa Đỗ và Hoàng Quân và thêm 2 năm hoàn thiện phần âm nhạc trong phòng thu cùng nhà sản xuất Thanh Phương, chiều nay 15.1.2016, album Bản nguyên, đánh dấu sự trở lại âm nhạc của diva Trần Thu Hà đã chính thức được ra mắt công chúng.

Dự án âm nhạc Bản nguyên đã được Hà Trần công bố lần đầu tiên ngày 4.10.2014 tại Monsoon Music Festival 2014. Khi đó 6 ca khúc mới lần đầu tiên ra mắt công chúng đã nhận được những phản hồi tích cực ngoài sự tiên liệu của các thành viên trong êkip sáng tạo.

Từ cảm hứng mà chính khán giả đã mang lại cho Bản nguyên và Hà Trần, phần còn lại của dự án đã được thu thanh hoàn thiện tại phòng thu của nhạc sĩ Thanh Phương. Âm nhạc cũng được căn chỉnh dựa trên chính những trải nghiệm live concert của Hà Trần và các thành viên ban nhạc: Thanh Phương (guitar), Hùng Cường (trống), Hải Bằng (bass)... 

 diva ha tran ra mat album sau gan 10 nam 'thai nghen' hinh anh 1

Hà Trần trong buổi ra mắt album tại Hà Nội.

Hà Trần mong muốn, khán giả khi nghe sản phẩm thu âm phải có được một cảm xúc mãnh liệt và trung thực như xem hát live, cân bằng với sự đòi hỏi nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu phải hoàn thiện như hát trong CD. Đây là một “Quy trình ngược”, khác hoàn toàn với những cách làm âm nhạc truyền thống (từ phòng thu – khán giả - live).

Bản nguyên - được tinh lọc với 10 ca khúc, được nhạc sĩ Thanh Phương hoà âm theo phong cách nhạc rock indie. Phần phối khí đặc biệt chỉ dành gọn nhẹ cho 3 nhạc công chơi Guitar, Guitar Bass và Trống. Từ những tác phẩm âm nhạc ban đầu được sáng tác chịu nhiều ảnh hưởng từ nhạc blue Tây phương và âm nhạc miền núi phía Bắc Việt Nam, sau nhiều lựa chọn về phong cách âm nhạc đã trở thành những bản nhạc rock mạnh mẽ và cá tính.

Bản nguyên - là một hành trình âm nhạc đi tìm bản ngã con người của chính những người tham gia vào nó. Từ người sáng tác (nhạc: Dominik Nghĩa Đỗ, lời: Hoàng Quân) đến người thể hiện (Hà Trần và nhà sản xuất âm nhạc Thanh Phương)...

 diva ha tran ra mat album sau gan 10 nam 'thai nghen' hinh anh 2

Bản nguyên là sản phẩm độc đáo, duy nhất.

Chia sẻ về việc hợp tác với các cộng sự nhằm một sản phẩm độc đáo và duy nhất, Hà Trần cho biết: "Việc các nghệ sĩ tạo cảm hứng cho nhau là một phần tất yếu để showbiz tồn tại. Nó không phải là trách nhiệm riêng ai, mà là nhu cầu sinh tồn giữa đầy rẫy những ê chề, chán nản. Chấp nhận khả năng rủi ro cao của một lần lột xác, ê kíp chúng tôi muốn khai mở những hình thức thể hiện và khai thác sáng tạo không theo lối mòn của showbiz Việt với niềm tin những phần nào thành công sẽ trở thành nguồn cảm hứng, khích lệ mới cho người khác dám sống với ước mơ và tầm nhìn của chính họ".

Về cái tên Bản nguyên, Hà Trần giải thích: Bản nguyên là bản gốc của một đối tượng. Nó là duy nhất bởi được sáng tạo đầu tiên chứ không phải là bản sao của một thứ nào khác. Với một nghệ sĩ đích thực, làm sao để tạo ra những bản nguyên, chính là động lực để thôi thúc sự sáng tạo. Trong suốt hành trình nghệ thuật của mình, Bản nguyên trở thành một triết lý sống, một thái độ nghề nghiệp của Hà Trần. Hà Trần luôn là một nguyên bản, không trộn lẫn với phong cách âm nhạc riêng biệt, độc lập và mạnh mẽ tồn tại ngoài dòng chảy showbiz.

Album Bản nguyên sẽ được phát hành trực tuyến qua hệ thống itunes, đồng thời, bản cứng sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế dành cho fan ruột và những người mê sưu tập nhạc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đồng hồ tiền tỷ cũng không là gì so với tài sản kếch xù trong nhà...
Mới đây, cả gia đình Hoài Linh đã tụ họp tại nhà thờ tổ do anh xây...
Đoạn clip Đặng Văn Lâm thích thú, lắc lư nhảy theo bài hát gây...