Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 21:34 PM (GMT+7)

Đời phong lưu của diễn viên xuất thân thế gia với tài sản gần 6 nghìn tỉ đồng

authorThái Du (Tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tài tử Đặng Tử Phong xuất thân trong gia đình thế phiệt giàu có ở Hong Kong dù chuyên trị những vai diễn nhỏ nhưng khối tài sản của anh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

   

Được biết Đặng Tử Phong (Patrick Dunn) sinh ra trong gia đình thế phiệt có cha là Đặng Đình Tông, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty vận tải hàng không với khối tài sản 2 tỉ HKD (khoảng 5,9 nghìn tỉ đồng).

 doi phong luu cua dien vien xuat than the gia voi tai san gan 6 nghin ti dong hinh anh 1

Đặng Tử Phong (khoanh tròn) và các anh chị em nhà họ Đặng.

Trên Đặng là anh cả Đặng Tiểu Vũ là người sáng lập tạp chí City Magazine nổi tiếng của Hong Kong, anh hai Đặng Tiểu Trụ là một doanh nhân thành đạt và là một đại gia nức tiếng. Được biết cha của anh vốn là người đam mê diva Mai Lan Phương nên ông đặt tên 3 con trai theo vở kinh kịch nổi tiếng của nữ danh ca là Vũ Trụ Phong.

 doi phong luu cua dien vien xuat than the gia voi tai san gan 6 nghin ti dong hinh anh 2

Anh từng phục vụ trong quân đội hoàng gia.

Đăng Tử Phong là một phi công thượng thừa với kinh nghiệm hơn 300 giờ bay. Hiện tại anh đang là thành viên Hiệp hội bay Hong Kong và chủ tịch Đoàn thanh niên hàng không Hong Kong.

Ngoài ra Đặng cũng từng tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại Đại học Boston (Mỹ) và nói được 4 ngôn ngữ Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng pháp.

Sau khi tốt nghiệp anh di cư đến Toronto (Canada) và xin việc trở thành một chuyên viên kế toán cấp cao với thu nhập 100.000 HKD/tháng (khoảng 290 triệu đồng) và kiêm vai trò kế toán trưởng cho công ty của cha ruột tại công ty vận tải hàng không.

 doi phong luu cua dien vien xuat than the gia voi tai san gan 6 nghin ti dong hinh anh 3

Đứng chung sân khấu cùng nam MC Hà Linh nổi tiếng của đại lục.

Thế nhưng xuất thân là một thiếu gia trong gia đình giàu có nên Đặng Tử Phong không coi khoản tiền lương tháng anh nhận được là to tát. Vì thế Đặng muốn làm công việc mình yêu thích nhưng phải khiến anh có cảm hứng. Thời gian ở Canada Đặng Tử Phong từng làm MC thời sự cho một đài truyền hình Hoa ngữ.

Bởi vậy khi về Hong Kong anh được anh cả giới thiệu vào đài ATV với vai trò làm một DJ. Sau một thời gian anh lại chuyển sang đài TVB làm DJ và tham gia thử sức nhiều lĩnh vực như làm MC rồi đóng phim vai quần chúng.

 doi phong luu cua dien vien xuat than the gia voi tai san gan 6 nghin ti dong hinh anh 4

Một vai phụ của Đặng Tử Phong.

Tại TVB, Đặng Tử Phong được đồng nghiệp quý mến gọi là "Thập Lang" nhờ đa tài với biệt danh "toàn năng toàn tài". Ở đài TVB Đặng Tử Phong từng góp mặt trong hàng loạt bộ phim truyền hình với phần lớn các vai phụ, vai quần chúng chỉ có vài câu thoại. Dù là vai phụ nhưng nhờ ngoại hình nam tính và đĩnh đạc nên anh thường được giao đóng những vai cảnh sát, luật sư, quan tòa…

 doi phong luu cua dien vien xuat than the gia voi tai san gan 6 nghin ti dong hinh anh 5

Tài tử họ Đặng bên 4 người con.

Hiện tại tài tử 57 tuổi đã kết hôn và có 4 người con gồm 2 con gái và 2 cậu nhóc sinh đôi. Theo đó bà xã của anh cũng xuất thân trong một gia đình làm nghệ thuật.

Trong người chị song sinh của cô, dì ruột, cô ba, cô năm và em gái họ lần lượt là các nữ diễn viên nổi tiếng như Thi Minh, Hạ Đan, Lưu Vận, Hoa Quế và Hoàng Vũ Thi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đồng nghiệp đã có mặt để chúc mừng hạnh phúc giám đốc Nhà hát...
Một cái tên mới dành cho HLV Park vừa được sao Việt tung ra rất hợp...
Bên cạnh các lớp giám đốc điều hành cao cấp, Phi Thanh Vân còn học...