Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 16:36 PM (GMT+7)

Gia Bảo: "Tôi vẫn chuyển khoản cho vợ cũ sau ly hôn"

authorPhan Trai Úc Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ly hôn Thanh Hiền sau 4 năm chung sống, Gia Bảo cho biết cuộc sống anh thay đổi khá nhiều. Hiện, nếu có cơ hội, anh sẵn sàng đón nhận hạnh phúc mới.

   

Gia Bảo và vợ diễn viên Thanh Hiền ly hôn từ cuối năm 2017. Theo nam diễn viên, trong thời gian chung sống, anh chủ quan, cứ nghĩ đây là vợ mình nên vô tâm. Một ngày, vợ anh nói: “Giờ em không muốn sống với anh nữa”. Gia Bảo ngỡ ngàng và quyết định thay đổi bản thân thì bà xã đã không còn cảm xúc với anh nữa.

Sau ly hôn, Gia Bảo dành hết thời gian cho công việc nghệ thuật. Sống một mình, anh phải tự tay lo mọi thứ. Trái ngược trước đây, mỗi ngày vợ đều chờ anh về nhà ăn cơm.

Trong ngày ra mắt minishow “Vẽ 1 Nụ Cười”, đánh dấu chặng đường 16 năm làm nghề và 100 năm của nghệ thuật cải lương, Gia Bảo một mình chuẩn bị mọi thứ. Anh tiết lộ có mời vợ cũ Thanh Hiền tham gia. Lúc đầu, cô ấy đồng ý nhận lời nhưng sau vướng lịch quay phim 2 tháng nên đành hẹn chồng cũ vào dịp sau.

Không buồn khi "cái bóng" ông nội quá lớn

- Trên poster minishow “Vẽ 1 Nụ Cười”, anh xuất hiện với 2 hình ảnh đều giả gái. Có điều gì thú vị ở đây thưa anh?

- Tại sân khấu Thế giới trẻ, tôi nổi tiếng và thành công từ các vai giả gái. Trong những vai diễn gần đây cũng vậy, tôi giả gái khán giả đều thích và liên tục cháy vé. Vì vậy, khi làm minishow lần này, bắt buộc tôi phải đưa ưu điểm của mình vào. 

Tôi sẽ đảm nhận cùng lúc 3 vai nữ trong trích đoạn cải lương “Nửa đời hương phấn”. Cả 3 vai nữ này đều khác về ngoại hình, tính cách... Qua vai diễn, tôi muốn khẳng định bản thân đóng giả gái được và giả gái một cách nghiêm túc. Tôi có thể giả gái khiến khán giả cười, khóc hay ghê sợ. 

Để giả gái không phản cảm theo tôi phải sạch, đẹp. Đẹp ở đây không phải là sự lộng lẫy, phô trương mà là cái đẹp về nhân phẩm. Một điều nữa là vẽ mặt phải đẹp để khi bước ra sân khấu, khán giả phải trầm trồ khen ngợi. Còn việc giả gái mà làm xấu hình ảnh con gái là việc tôi rất sợ.

 gia bao: "toi van chuyen khoan cho vo cu sau ly hon" hinh anh 1

Cháu đích tôn của Bảo Quốc tự tin diễn giả gái.

- Đánh dấu chặng đường 16 năm làm nghề, tại sao không phải là một liveshow hoành tráng thưa anh?

- Năm 2016 tôi có thực hiện một liveshow, dự định diễn ở Trống Đồng và Bến Thành. Không may show diễn tại Bến Thành ngay đêm đón giao thừa 31.12. Tất cả các show diễn xung quanh đều miễn phí. Trong khi đó show tôi bán vé nên rất khó.

Ngoài ra, 7 nghệ sĩ tham gia chương trình như Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Thanh Hà... đều chạy show trong đêm thì làm sao tôi dám làm, nếu họ về không kịp thì sao. Vì vậy tôi quyết định hủy đêm diễn ở Bến Thành và năm nay có dịp nên làm lại. 

- Anh có nghĩ đến chuyện thu lợi nhuận từ việc bán vé khi sân khấu đang gặp khó khăn, nhất là sân khấu cải lương?

- Chắc chắn là không. Tôi làm minishow là để có hoạt động. Tôi là nghệ sĩ không đi theo hướng scandal để hâm nóng tên tuổi. Việc ồn ào hôn nhân của tôi năm ngoái cũng là việc ngoài ý muốn. Thà tôi làm 1 chương trình đàng hoàng để hâm nóng hơn là đi tố người này, người kia.

Nếu có gây chú ý như vậy chắc cũng được vài ngày rồi mọi người cũng lãng quên. Ngược lại, qua minishow tôi làm đàng hoàng, khán giả đã thương thì sẽ thương mình nhiều hơn nữa khi làm nghề nghiêm túc, thử sức nhiều vai diễn mới. Bên cạnh đó, bầu show sẽ mời tôi nhiều hơn.

- Xuất thân trong đại gia đình có truyền thống cải lương, tại sao anh lại chọn hài làm con đường phát triển nghệ thuật?

- Ông nội Bảo Quốc là danh hài. Từ nhỏ, tôi đã được ông nội ẵm trên tay chạy show khắp các sân khấu. Vì là cháu đích tôn nên ông nội thương tôi lắm. Gắn bó với ông hơn 20 năm, nên nghiệp hài đã ăn vào máu tôi. Lớn lên, tôi đi học kịch. Thời điểm đó, tôi chở ông nội đi tập, đi hát.

Nghe ông diễn cải lương với Minh Vương, Lệ Thủy... tôi mê lắm chứ. Nhưng bản thân biết nghề của mình là hài kịch, tôi không có giọng ca, sắc vóc để làm nghệ sĩ cải lương. Tuy nhiên, đôi khi cải lương cần vai tôi sẵn sàng tham gia. Cải lương vẫn có hài nên khi tôi lấn sân mình lại có nét diễn và đất diễn riêng. Vì vậy, tôi làm hài kịch nhưng vẫn cố gắng duy trì và phát triển truyền thống cải lương của gia tộc.

 gia bao: "toi van chuyen khoan cho vo cu sau ly hon" hinh anh 2

Từ nhỏ, Gia Bảo đã gắn bó với ông nội.

Như “Nửa đời hương phấn” trong minishow lần này tôi phải đóng 3 vai nữ cho mới lạ, hấp dẫn chứ làm sao tôi có thể hát hay bằng những cô chú nghệ sĩ ngày xưa. Khán giả thà họ mở YouTube xem còn sướng và hay hơn.

Vì vậy, khán giả sẽ tò mò và đi xem tôi giả 3 vai giả gái này ra sao. Làm nghệ thuật theo tôi phải có yếu tố mới lạ, sáng tạo, chứ làm những cái lặp lại đã có sẵn trên YouTube thì thất bại.

- Đa số người thân của anh hiện ở Mỹ, việc mời cả đại gia đình tham gia vào minishow lần này có quá khó khăn?

- Tôi dự định tháng 10 nhân dịp sinh nhật mình mới làm luôn. Song, lần này ông nội và mọi người cùng về thăm gia đình và vui chơi nên tôi thực hiện. Năm ngoái tôi làm liveshow còn có vợ cũ đồng hành, đồng cam cộng khổ, giờ thì chỉ có mình tôi tự lo tất tần tật. 

- Anh vẫn trả cát-xê cho người thân chứ?

- Có chứ. Trước giờ tôi làm nghệ thuật đều rất công bạch khoản này 

- Show diễn làn này nghệ sĩ Bảo Quốc về nước tham gia cùng anh. Cảm xúc anh thế nào?

Trải qua đợt phẫu thuật cắt bỏ khối u gan, ông nội từ Mỹ đã về Việt Nam song không thể tham gia minishow của tôi như đã hẹn vì lý do sức khỏe của ông chưa hoàn toàn hồi phục. Gia đình quyết định để ông chỉ đến xem các tiết mục do con - cháu trình diễn và góp ý. Còn chủ yếu thời gian ông về Việt Nam sẽ đi chơi, thăm người thân.

 gia bao: "toi van chuyen khoan cho vo cu sau ly hon" hinh anh 3

Ái nữ của nghệ sĩ Bảo Quốc về nước tham gia biểu diễn trong minishow của Gia Bảo.

- Dù đã có 16 năm làm nghề, nhưng cái bóng của ông nội quá lớn có khiến anh luôn bị gắn mác là cháu nội bảo Quốc. Anh nghĩ sao về điều này?

- Thật sự tôi thấy tự hào hơn là buồn, vì đâu phải ai cũng được như mình. Được làm cháu ông nội là một điều may mắn nhất trong cuộc đời của tôi. Bản thân được học hỏi từ ông nội, những người lớn trong gia đình những bài học quý giá từ nghề đến cuộc sống. Họ không dạy tôi những cách ranh ma mà dạy tôi cách làm nghề chân chính. 

Khi tôi thi quen các show hay tổ chức 1 chương trình bắt buộc phải có chiêu trò, giải trí mà. Tuy nhiên, quan trọng chiêu trò của mình là chánh hay tà. Tôi đi theo đường chánh. Tôi cố gắng hết sức để làm nghề tử tế nhất có thể.

Xem vợ cũ như người thân

- Sau ly hôn, cuộc sống của anh thay đổi ra sao?

- Cuộc sống tôi thay đổi rất nhiều. Bây giờ đi làm về tôi chỉ có một mình, không ai chờ đợi cơm nước. Lúc có vợ thì khác, nếu ngày nào tôi không về nhà là vợ không ngủ. Mất rất nhiều thời gian tôi mới thích nghi với cuộc sống 1 mình. 

- Anh và Thanh Hiền hiện vẫn làm bạn tốt chứ?

- Hiện vợ nuôi con gái. Thời gian rảnh tôi lại sang đón con gái đi chơi. Tôi với Hiền vẫn làm bạn bè bình thường. 

Trong minishow “Vẽ 1 Nụ Cười”, tôi có mời Hiền tham gia. Ban đầu, cô ấy đồng ý nhưng sau vướng hợp đồng quay phim 2 tháng nên không thể tham gia.

 gia bao: "toi van chuyen khoan cho vo cu sau ly hon" hinh anh 4

Gia Bảo và vợ cũ Thanh Hiền.

- Không ít nghệ sĩ sau ly hôn vẫn sẵn sàng bên cạnh nhau cùng con trong các hoạt động, riêng anh thì sao?

- Tôi với Hiền vẫn gặp gỡ thường xuyên để chăm lo cho con gái. Thông thường, cả hai sẽ trao đổi qua điện thoại hỏi thăm con về tình hình sinh hoạt, học tập... ra sao? Trước khi đưa ra quyết định gì liên qua đến con chúng tôi đều trao đổi, hỏi ý kiến nhau. 

Khi tôi qua đón con, Hiền vẫn dẫn con xuống. Tôi xem Hiền như người thân. Tôi có nói với Hiền rằng: "Anh không quan tâm em nghĩ sao về anh, anh xem em như người thân, mà người thân thì không bao giờ bỏ nhau được.

Khi thấy công việc Hiền vắng show, tôi có chuyển khoản qua cho cô ấy để chi tiêu cuộc sống. Nhiều lúc Hiền còn bảo tôi chuyển khoản nhầm à. 

- Hiện, anh có sẵn sàng đón nhận hạnh phúc mới?

- Có thể. Ban đầu làm bạn bè tìm hiểu nhau, nếu hợp thì trở thành người yêu. Song, điều quan trọng nhất của tôi hiện tại vẫn là chăm lo cho con gái có cuộc sống đầy đủ nhất có thể.

 gia bao: "toi van chuyen khoan cho vo cu sau ly hon" hinh anh 5

Gia Bảo và con gái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ ly hôn ngàn tỷ đang thu hút sự chú ý của showbiz Việt, từ những...
Con nuôi Ngọc Sơn đã quyết định làm điều bất ngờ này sau câu nói...
"Nguyệt thảo mai" khiến nhiều người ngỡ ngàng khi tiết lộ những bức...