Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:01 PM (GMT+7)

Gia đình Minh Thuận dùng tiền phúng điếu làm từ thiện

authorHương Bùi Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi hoàn thành ý nguyện của cố nghệ sĩ, người bố 95 tuổi và toàn bộ người thân của Minh Thuận sẽ trở về Mỹ vào hôm nay.

   

Sau khi tổ chức hậu sự cho cố nghệ sĩ Minh Thuận, chiều 24/9, gia đình Minh Thuận đã dùng toàn bộ số tiền nhận được từ phúng điếu, cũng như hơn 300 triệu do nhóm nghệ sĩ tổ chức quyên góp để hỗ trợ những mảnh đời khó khăn.

Được biết, chuyến đi vừa qua có sự góp mặt của anh trai ruột ca sĩ Minh Thuận và em rể, MC Anh Khoa cùng người em nuôi và cũng là trợ lý của cố nghệ sĩ hơn 20 năm qua – Minh Cường.

 gia dinh minh thuan dung tien phung dieu lam tu thien hinh anh 1

MC Anh Khoa cùng anh ruột, em rể cố nghệ sĩ Minh Thuận cùng đi từ thiện từ tiền phúng điếu và quyên tặng của các nghệ sĩ. 

Gia đình ca sĩ Nỗi đau ngọt ngào đã ghé thăm 4 địa điểm: Chùa nghệ sĩ (Gò Vấp), Chùa Kỳ Quang, Viện thiên thần chăm sóc và nuôi dạy các trẻ nhỏ mồ côi (Quận 9) và cuối cùng là Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Đây cũng là những nơi đang nuôi dưỡng và chăm sóc gần 300 trẻ mồ côi, hầu hết các bé khi được nhận về nuôi đều ốm yếu, hay bệnh.

Ở mỗi nơi đi qua, gia đình ca sĩ Minh Thuận đều gửi tặng hàng trăm ký gạo cùng tiền mặt để hỗ trợ phần nào hoàn cảnh khó khăn của các bé.

 gia dinh minh thuan dung tien phung dieu lam tu thien hinh anh 2

MC Anh Khoa đi thăm hỏi từng hoàn cảnh, đặc biệt là những trẻ nhỏ đang điều trị bệnh tại chùa Kỳ Quang cùng viện chăm sóc và hỗ trợ trẻ em mồ côi.

 gia dinh minh thuan dung tien phung dieu lam tu thien hinh anh 3

 gia dinh minh thuan dung tien phung dieu lam tu thien hinh anh 4

Người thân cố nghệ sĩ tự tay gửi phong thư chúc sức khoẻ đến các nghệ sĩ lão thành neo đơn, không nơi nương tựa tại viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Tại viện dưỡng lão nghệ sĩ, người thân cố nghệ sĩ đều tự tay gửi bao thư chúc sức khoẻ và thăm hỏi từng trường hợp của các nghệ sĩ lão thành có hoàn cảnh neo đơn, không nơi nương tựa.

Sau khi kết thúc chuyến đi thiện nguyện, MC Anh Khoa đã thay mặt nhóm văn nghệ sĩ, đồng nghiệp mang hoa đến viếng hài cốt của ca sĩ Minh Thuận. Được biết, sau khi tiến hành nghi thức hoả táng tại Bình Hưng Hoà, tro cốt của anh đã được đưa về nhà thờ An Lạc vào chiều ngày 23/6. Theo đúng ý nguyện của cố nghệ sĩ khi còn sống, hài cốt của anh đưa về và đặt cạnh cùng mẹ tại nơi này.

 gia dinh minh thuan dung tien phung dieu lam tu thien hinh anh 5

Hài cốt của cố nghệ sĩ Minh Thuận đang được đặt tại nhà thờ An Lạc, ngay bên cạnh hài cốt của mẹ anh theo đúng di nguyện khi còn sống.

Hôm nay (25/6), bố ruột và toàn bộ người thân của giọng ca Nỗi đau ngọt ngào sẽ lên đường trở về Mỹ. MC Anh Khoa cho biết, trước khi rời đi, bố nam ca sĩ đã mang theo hình ảnh Minh Thuận được in làm backdrop sân khấu trong đêm nhạc đưa tiễn, tạo hình cũng như các poster của anh về Mỹ để làm kỷ niệm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là chị dâu nhưng cũng là bạn bè, tri kỷ của Lý Tiểu Long, nhà văn...
Nguyễn Quốc Linh, cậu học trò lớp 7 ở xã Phúc Trạch (Bố Trạch,...
Mai Thu Huyền sinh được 2 con, 1 trai và 1 gái. Huyền Anh- bé gái...