Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:15 AM (GMT+7)

Giảm cân với 5 bài tập yoga tại nhà

authorThanh Tùng Chủ Nhật, ngày 03/05/2015 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Luyện tập yoga hàng ngày có thể giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên.

   

Giảm cân đồng nghĩa với việc lấy lại hình dáng thon gọn cho cơ thể. Vì vậy mà không ít chị em phụ nữ đã phải chịu nhiều khổ sở với hy vọng lấy lại hình dáng ngọc ngà của mình sau khi có sự tăng cân không mong muốn.

Có nhiều biện pháp để giúp cơ thể giảm đi trọng lượng như cắt giảm khẩu phần ăn uống hàng ngày, kiềm chế các món ăn yêu thích, tập thể dục… Thậm chí còn phải nhờ đến kỹ thuật hiện đại để rút bớt lượng mỡ thừa.

Trong các biện pháp đó thì việc luyện tập yoga hàng ngày vừa đem lại sức khỏe tốt lại giúp thân hình thon gọn một cách tự nhiên. Lợi ích của yoga phải kể đến là khả năng hỗ trợ tăng linh hoạt cho cơ thể, cải thiện hởi thở, loại bỏ các bệnh về đường hô hấp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất…

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc 5 bài tập yoga có thể vận dụng luyện tập trong nhà.

1. Đứng chùng chân

Tư thế người đứng thẳng hai chân bằng vai, hai tay đưa lên cao. Hít sâu rồi từ từ hạ thấp thân hình sao cho trọng lượng toàn thân dồn đều vào hai chân. Thở ra và từ từ đầy người đứng thẳng lên.

 giam can voi 5 bai tap yoga tai nha hinh anh 1
Bài tập đứng chùng chân

 

2. Đứng chéo chân

Đứng hai chân bằng vai sau đó dồn trọng lượng vào chân phải, chân trái đưa sang bắt chéo trên gối phải. Đồng thời hai tay bắt chéo nhau sao cho hai ngón cái chạm vào nhau. 

Hít sâu và chùng người xuống sau đó thở ra và đưa chân về tư thế ban đầu. Có thể thực hiện thay đổi chân trụ sang trái và thực hành tương tự.

 giam can voi 5 bai tap yoga tai nha hinh anh 2
Bài tập đứng chéo chân

 

3. Nằm sấp kéo chân phía sau

Tư thế người nằm sấp, hai chân đưa lên cao kết hợp hai tay vòng ra phía sau nắm lây hai cổ chân. Sử dụng lực kéo của hai tay ưỡn ngực ra phía trước và hít sâu và giữ trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

 giam can voi 5 bai tap yoga tai nha hinh anh 3
Bài tập nằm sấp kéo chân phía sau

 

4. Đứng kéo chân

Tư thế người đứng thẳng, đưa một chân lên phía trước và dùng hai tay để nắm lấy bàn chân kéo căng vào trong và giữ vài giây. Bạn có thể đổi chân sang chân trái và thực hiện tương tự như bên đối diện.

 giam can voi 5 bai tap yoga tai nha hinh anh 4
Bài tập đứng kéo chân

 

5. Nằm ngửa ôm chân

Tư thế người nằm ngửa, lần lượt co chân lên sao cho gối ép sát bụng và giữ trong vài giây kết hợp hít sâu, hai tay ôm gối. Thở ra và đưa chân về tư thế thẳng. Bằng cách khác, bạn cũng có thể co cả hai chân lên và dùng tay để ôm ép vào sát bụng.

 giam can voi 5 bai tap yoga tai nha hinh anh 5
Bài tập nằm ngửa ôm chân

 

Lưu ý 

Nguyên lý của những bài tập yoga này là lợi dụng sức ép cùng với nhiệt độ để làm tan chảy lượng mỡ thừa dưới da. Do đó, bạn nên chọn địa điểm luyện tập trong nhà để làm tăng nhiệt độ cơ thể  nhanh hơn.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ mới cưới của giọng ca "Trái tim anh thuộc về em” sở hữu nét đẹp...
Dương Triệu Vũ nói anh và Đàm Vĩnh Hưng có tự trọng nên không bán...
Sau khi "dao kéo" vòng 1, Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin hơn, mới đây cô...