Thứ Ba, ngày 28/01/2020 09:01 AM (GMT+7)

Giám đốc VTV9: Trường Giang nông cạn, thiếu suy nghĩ, ảnh hưởng tới cái chung

authorPhi Yến (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 07:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc kênh VTV9 nói gì về màn Trường Giang chiếm sóng cầu hôn Nhã Phương ngay trong chương trình truyền hình trực tiếp giải Mai Vàng?

   

Mặc dù đã hơn 2 ngày trôi qua từ màn cầu hôn "đình đám" vì chiếm sóng truyền hình trực tiếp của Trường Giang, nhưng vẫn không ngớt những ý kiến, nhận định, đánh giá về hành động của nghệ sĩ hài này. Nhiều người nhận xét đó là việc làm không tôn trọng khán giả và đồng nghiệp, người lại bênh vực, nói rằng nên thông cảm cho Trường Giang vì anh làm theo "tiếng gọi của tình yêu".

 giam doc vtv9: truong giang nong can, thieu suy nghi, anh huong toi cai chung hinh anh 1

Trường Giang cầu hôn Nhã Phương ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.

Mới đây, phát biểu trên báo chí, ông Lâm Văn Tư - Giám đốc kênh Truyền hình Quốc gia VTV9: cho biết chính Ban tổ chức giải Mai Vàng cũng bị động vì hành động này của Trường Giang. Ông Lâm Văn Tư cho biết: "Giải Mai Vàng hằng năm nhằm tôn vinh văn nghệ sĩ đóng góp cho xã hội. Chính vì ý nghĩa đó nên VTV9 đồng ý truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia để ý nghĩa chương trình lan tỏa lớn hơn.

Quy chế truyền hình trực tiếp trên đài quốc gia rất nghiêm ngặt. Những sự kiện gì không nằm trong kịch bản thì không được lên sóng. Kịch bản giữa ban tổ chức với nhà đài được duyện rất chặt chẽ. Mỗi nghệ sĩ chỉ phát biểu 30 giây để nói lên cảm nghĩ của mình, không có cảnh anh Trường Giang cầu hôn.

Việc làm thiếu suy nghĩ, thiếu nghiêm túc trong buổi lễ trang trọng như vậy đã gây ảnh hưởng cho một giải thưởng uy tín. Trường Giang phải chịu toàn toàn trách nhiệm với khán giả, công chúng và văn nghệ sĩ và những người bạn của anh ấy.

Thật ra, đây là việc bất khả kháng ngoài ý muốn, ban tổ chức cũng bị động vì thế tôi không trách móc ban tổ chức vì không ai nghĩ anh Trường Giang làm như vậy.

Trường Giang nông cạn, thiếu suy nghĩ, muốn chơi trội ảnh hưởng đến cái chung. Chính vì điều này buộc nhà đài phải xuống sóng khi còn đến hai phần trao giải. Nếu chúng tôi không ngưng chương trình thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa".

 giam doc vtv9: truong giang nong can, thieu suy nghi, anh huong toi cai chung hinh anh 2

Trường Giang, Nhã Phương ra về sau khi kết thúc buổi lễ trao giải.

Như vậy, có thể nói, sau sự phản ứng bức xúc của đạo diễn lễ trao giải, đại diện kênh truyền hình VTV9 cũng bày tỏ sự không hài lòng rõ rệt, lên án hành động của Trường Giang, coi đây là hành động "thiếu suy nghĩ, nông cạn", gây ảnh hưởng đến lễ trao giải.

Điều này hoàn toàn có thể hiểu được, dưới góc độ truyền hình, một sự kiện được truyền hình trực tiếp là một tác phẩm báo chí nghiêm ngặt, mọi thứ phải theo kịch bản đã được duyệt trước, việc Trường Giang chiếm sóng với những hành động bất ngờ đã gây ra những hệ lụy không nhỏ tới chương trình. Đó là việc cần phải phân định rõ. Thậm chí, nếu VTV9 và ban tổ chức giải có những tổn thất về kinh tế, uy tín từ hành động bột phát của Trường Giang thì nghệ sĩ này cũng phải chịu trách nhiệm. 

 giam doc vtv9: truong giang nong can, thieu suy nghi, anh huong toi cai chung hinh anh 3

Khi đang phát biểu nhận giải, Trường Giang bất ngờ rút ra chiếc nhẫn để cầu hôn Nhã Phương.

Ông Nguyễn Văn Tín, Phó tổng biên tập báo Người Lao Động, trưởng BTC lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 23 chia sẻ: "Nói về mức độ ảnh hưởng, chúng tôi không muốn chuyện này xảy ra vì dễ khiến bạn đọc nghĩ rằng BTC muốn tạo scandal để giải nổi tiếng hơn. Điều này chắc chắn sẽ tốn rất nhiều công sức để giải thích. Khi Trường Giang đã chiếm dụng sóng cho mục đích khác, hay nói cách khác là mục đích của lễ trao giải thì lẽ ra anh ấy nên có một chút ý kiến với BTC, với báo Người Lao Động. Nhưng rất tiếc đến giờ này, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ điều gì". 

Trước đó, ngày 18.1, trong lễ trai giải Mai Vàng, Trường Giang đã bất ngờ cầu hôn Nhã Phương tại lễ trao giải, Quý Bình với vai trò làm MC chương trình anh đã cắt ngang màn "chiếm sóng" thể hiện tình cảm của Trường Giang nhưng không thành công. Trường Giang vẫn tiếp tục cầu hôn bạn gái và trao nhẫn cho Nhã Phương dù thái độ của cô bị nhiều người cho là có phần gượng gạo. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phi Thanh Vân chia sẻ bộ ảnh nội y bốc lửa trong không khí rộn ràng...