Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 20:53 PM (GMT+7)

Hết Dương Cầm chê Miu Lê, giờ đến Đông Hùng chê Dương Hoàng Yến hát

authorHuy Hoàng Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi lắng nghe và chờ đợi một phần trình diễn đầy cảm xúc mà vẫn gai góc, ám ảnh nhưng tôi hụt hẫng khi bài hát kết thúc mà sự chờ đợi của tôi không đến”, đó là lời chia sẻ của Đông Hùng trong chương trình đêm "Sao đại chiến".

   

 het duong cam che miu le, gio den dong hung che duong hoang yen hat hinh anh 1

Tập thứ 4 của "Sao đại chiến" đã được phát sóng vào 21h15 phút tối thứ Sáu, 08.12 trên kênh VTV3 với chủ đề EDM. Thể hiện "Lũ đêm", đội Dương Hoàng Yến – Dương Cầm không kìm được nỗi xúc động. Và cũng không ai nghĩ, EDM lại khiến khán giả rớt nước mắt. Dương Cầm bật khóc khi được MC Tùng Leo nhắc lại hoàn cảnh viết ca khúc: "Đây là ca khúc viết một thời gian với rất nhiều lần chỉnh sửa. Đây là lần đầu tiên mang lên sân khấu. Tôi rất xúc động vì ít ai biết được 100% dòng máu trong người của tôi là người miền Trung. Có lẽ thiên tai là một nỗi đau quá nghiệt ngã với con người miền Trung từ những năm tháng chiến tranh cho đến giờ đã luôn chịu nhiều đau thương mất mát nhất. Và đến ngày hôm nay tôi dành tặng bài hát này cho đồng bào miền Trung".

 het duong cam che miu le, gio den dong hung che duong hoang yen hat hinh anh 2

Rất nhiều khán giả đã nức nở khen ngợi cặp đôi. Đặc biệt hết lời khen nhạc sĩ Dương Cầm với các đoạn xử lý sắc thái của tác phẩm, đồng thời phần hòa âm là một sự sáng tạo khi kết hợp dàn dây, với EDM, sự biến tấu giữa các đoạn khiến ca khúc được đẩy lên đến cao trào. Tuy nhiên đây cũng là điều khiến nhiều khán giả hơi thất vọng bởi phần trình diễn của Dương Hoàng Yến. Dù không còn quá lạm dụng kỹ thuật thanh nhạc, hát bằng cảm xúc, nhưng cao trào của ca khúc Dương Hoàng Yến dường như thể hiện chưa tốt. Bản thân những người trong nghề như ca sĩ Đông Hùng ngay sau khi xem xong cũng đã nhận xét trên trang cá nhân của mình.

Nam ca sĩ Đông Hùng đã có những chia sẻ khá thẳng thắn về phần biểu diễn ê kíp đội nhạc sĩ Dương Cầm và Dương Hoàng Yến qua ca khúc Lũ Đêm. Đặc biệt với phần biểu diễn của Dương Hoàng Yến, Đông Hùng cho rằng, chưa tới, chưa đủ gai góc, ám ảnh, cảm xúc cho anh.

 het duong cam che miu le, gio den dong hung che duong hoang yen hat hinh anh 3

 het duong cam che miu le, gio den dong hung che duong hoang yen hat hinh anh 4

Trên trang cá nhân của mình Đông Hùng viết: Lũ đêm – Tôi tiếc cho một sản phẩm đỉnh cao nhưng lại xuất hiện chưa đủ tầm.

Là người đầu tiên được tiếp cận bài Lũ Đêm của nhạc sĩ Dương Cầm. Tôi đã ấp ủ, đã nung nấu và ám ảnh về bài hát này để nghĩ những cách hát cách xử lý sao cho truyền được mọi cảm xúc mà tác giả gửi vào trong đó đến người nghe.

Và hôm nay, tôi khá bất ngờ khi thấy tên bài hát xuất hiện trong chương trình Sao Đại Chiến. Tôi lắng nghe và chờ đợi một phần trình diễn đầy cảm xúc mà vẫn gai góc, ám ảnh nhưng tôi hụt hẫng khi bài hát kết thúc mà sự chờ đợi của tôi không đến.

Hôm nay rất nhiều người đã khóc, nhưng em thì không Dương Cầm ạ!

Ngay bên dưới status của mình, nhiều nghệ sĩ cũng vào comment và đồng tình với nhận xét của Đông Hùng. Nữ ca sĩ Khánh Linh viết: Đồng tình !!! Vì trót nghe đứa khác hát... he he... dù... nếu muốn hay hơn, chị nghĩ nên tinh tế ở vài đoạn nữa!; Hay Đào Nhung bình luận: Chị cũng nghĩ giống Hùng, mong chờ một cái gì đó gọi là đỉnh cao, nhưng có lẽ trên sân khấu của Gameshow Sao đại chiến thì chỉ thế cũng là đủ.

 het duong cam che miu le, gio den dong hung che duong hoang yen hat hinh anh 5

Không chỉ thẳng thắn chỉ rõ việc Dương Hoàng Yến hát chưa đúng với tinh thần, Đông Hùng còn hứa hẹn sau đây anh sẽ xin phép nhạc sĩ Dương Cầm sẽ thực hiện ca khúc Lũ đêm bằng một tinh thần khác, gai góc, ám ảnh hơn.

Rất nhiều khán giả xem xong cũng đồng tình ủng hộ nhận xét của Đông Hùng, rất nhiều khán giả sau khi xem xong cũng nhận xét Dương Hoàng Yến hát chưa tạo được cảm xúc, chạm tới trái tim người nghe. Khán giả Long Hai bình luận: Bài hát không có gì để chê. Bản phối lạ tai, xuất sắc. Nhưng chị Yến hát nghe như không rõ lời lắm, mình nghe cứ căng tai để nghe phần lời bài hát ý; Khán giả Phúc Lương bình luận: Lời bài hát rất hay, rất cảm động. nhưng không hiểu sao, nghe hát lại không cảm động lắm.

Đây không phải là lần đầu tiên Sao đại chiến có những lời nhận xét thẳng thắn chê nhau từ các ca sĩ và nhạc sĩ, trước đó, nhạc sĩ Dương Cầm đã từng nhận xét và chê ca sĩ Miu Lê. Trong hai tập đầu tiên của chương trình “Sao đại chiến”. Nhà sản xuất đội Dương Hoàng Yến cho rằng rằng giọng hát của Miu Lê yếu và hời hợt. Khi trả lời phỏng vấn, Dương Cầm cũng nhận xét: "Miu Lê không đủ trình để được gọi là ca sĩ". Và việc nhận xét của nhạc sĩ Dương Cầm với Miu Lê đã nhận được sự ủng hộ từ nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến. Dương Hoàng Yến đã từng viết status ủng hộ lời chê, nên  bây giờ Yến bị Đông Hùng chê chưa đủ tầm, không biết Dương Hoàng Yến sẽ phản ứng lời chê này như thế nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đẹp quê Lạng Sơn vừa chia sẻ hình ảnh trong đám hỏi với bạn...
Phim hài Tết "Bản nhiều vợ" của Quang Tèo, Chiến Thắng, Hiệp gà... bị...
Nữ diễn viên hạnh phúc khi được nhận giải thưởng của Elle Beauty...