Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:44 PM (GMT+7)

Hoa hậu Hong Kong tiết lộ bị quấy rối tình dục

authorTrương Dương (Theo Zaobao) Thứ Tư, ngày 06/12/2017 11:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mạch Minh Thi được cho là chịu ảnh hưởng từ sự kiện Lữ Lệ Giao - vận động viên thể dục nổi tiếng - đã công bố từng bị huấn luyện viên lạm dụng tình dục.

   

Mạch Minh Thi năm nay 25 tuổi, thuộc Top 10 Hoa hậu ưu tú nhất Hong Kong. Trong lần phỏng vấn gây chấn động dư luận gần đây, cô thổ lộ: “Tin rằng có rất nhiều thiếu nữ bị quấy rối tình dục, tôi cũng không ngoại lệ, và không chỉ một lần”.

Một câu nói chấm dứt hành vi quấy rối kèm bạo lực

Mạch Minh Thi là Hoa hậu Hong Kong năm 2015, tốt nghiệp khoa Luật tại trường Đại học Cambridge. Trong lần công khai sự thật chua chát đã giấu kín suốt 10 năm này, Mạch Minh Thi được cho là chịu ảnh hưởng từ sự kiện Lữ Lệ Giao – vận động viên thể dục nổi tiếng – đã công bố từng bị huấn luyện viên lạm dụng tình dục.

 hoa hạu hong kong tiét lọ bị quáy rói tình dục hinh anh 1

Là hoa hậu Hong Kong rất được yêu thích, Mạch Minh Thi gây chấn động khi tiết lộ sự việc

Hoa hậu cho biết cô không muốn kể tường tận sự việc, dù thừa nhận đối phương đã bạo hành mình khi thực hiện hành vi quấy rối, nhưng cũng nhấn mạnh không bị cưỡng hiếp. Mạch Minh Thi tiết lộ năm đó cô chỉ mới 17 tuổi, cùng một đoàn giao lưu đến Trung Quốc. “Vì không phải là bạn học của tôi, có người đã thừa lúc không có ai quấy rối. Việc này đã tạo dấu ấn sâu đậm trong tâm khảm, trở thành ám ảnh vì còn có cả bạo lực. Lúc đó tôi lập tức hỏi đối phương ‘Làm gì vậy?”, anh ta ngừng lại, tôi mới may mắn thoát nạn. Tôi không bị cưỡng hiếp".

Sự việc xảy ra tại Trung Quốc nên không khởi kiện

 hoa hạu hong kong tiét lọ bị quáy rói tình dục hinh anh 2

Mạch Minh Thi trong phim "Đổ thành quần anh hội"

Phóng viên hỏi Mạch Minh Thi vì sao không để pháp luật trừng phạt kẻ quấy rối. Cô trả lời: “Bởi vì sự việc xảy ra tại Trung Quốc, tòa án Hong Kong không có thẩm quyền xử lý.” Sau lần đó, Mạch Minh Thi đã quyết thay đổi bản thân, tránh việc trở thành nạn nhân lần nữa: “Những trải nghiệm này thúc đẩy mong muốn tự vệ trong tôi. Tôi không cần đánh thắng đàn ông, chỉ cần tạo ra cơ hội để chạy thoát là đủ. Mấy tháng trước tôi đã quyết định học Nhu Đạo".

Hoa hậu tốt nghiệp ngành Luật dạy người bị hại cách lưu giữ chứng cứ

Mạch Minh Thi đưa ra không ít quan điểm về pháp luật cho người bị hại tham khảo. Cô nhấn mạnh, nạn nhân quấy rối tình dục không chỉ có nữ giới, nam giới cũng cần học cách bảo vệ bản thân.

 hoa hạu hong kong tiét lọ bị quáy rói tình dục hinh anh 3

Mạch Minh Thi đưa ra những ví dụ cụ thể cho hành vi xâm hại tình dục

Hoa hậu cho biết, người bị hại sẽ thường có cảm giác muốn báo thù, nhưng biện pháp đúng đắn nhất là dùng pháp luật trừng trị kẻ ác, mọi người nên tin tưởng phán quyết của tòa án. “Dù chỉ là lời nói, nhưng trong một số hoàn cảnh có thể hữu hiệu. Cần cố hết sức để giữ lại những chứng cứ này. Ví dụ như những chứng cứ văn bản, dùng WhatsApp đối chất với kẻ thủ ác chẳng hạn.” Mạch Minh Thi cũng đưa ra những câu hỏi mang tính dẫn dắt, chỉ rõ những tình huống nào đủ tạo thành quấy rối tình dục.

Mẹ của Hoa hậu cho rằng sự việc không quá nghiêm trọng

 hoa hạu hong kong tiét lọ bị quáy rói tình dục hinh anh 4

Mạch Minh Thi và mẹ có quan hệ rất thân thiết

Tiết lộ của Mạch Minh Thi gây chấn động dư luận. Mẹ của cô là Hà Tiểu Quyên khẳng định đã biết sự việc từ lâu: “Hai mẹ con chúng tôi thường xuyên nói chuyện. Sự việc này không nghiêm trọng như các vị nghĩ. Xâm hại có nhiều cấp độ. Như các cô gái bị sờ mó hoặc chụp lén chỗ nhạy cảm nơi công cộng, đó đều là xâm hại tình dục". Bà còn cho biết, những hành vi như “cởi quần” mà Mạch Minh Thi nhắc tới chỉ là ví dụ, không thật sự xảy ra với con gái mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đẹp quê Lạng Sơn vừa chia sẻ hình ảnh trong đám hỏi với bạn...
Trước đó Đặng Văn Lâm "bị chê" trong trận gặp Iraq nhưng giờ đây là...
Động thái mới nhất của Vĩnh Thụy khiến tin đồn về mối quan hệ của...