Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:14 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 08/12/2013 15:24 PM (GMT+7)

Làn Sóng Xanh 2013: Mỹ Tâm vướng “lùm xùm”, lỡ hẹn giải thưởng

Năm nay, hạng mục “Gương mặt ca sĩ của năm” của giải thưởng Làn Sóng Xanh 2013 đã bỏ trống bởi tất cả các ca sĩ không có những hoạt động nổi bật và đều dính vào các “lùm xùm”.

   
Năm ngoái, Đàm Vĩnh Hưng dù nhận được bình chọn của khán thính giả nghe đài cách biệt khá cao với các đồng nghiệp nhưng vì vướng vào scandal “khóa môi nhà Sư” nên giải thưởng “Ca sĩ của của năm” bị hủy bỏ.

Năm nay, hạng mục ấy tiếp tục bị bỏ trống, tạm dừng một năm vì tất cả các ca sĩ nam/nữ đều không phù hợp tiêu chí, dính “lùm xùm” và không có hoạt động nổi bật. Ngay cả Mỹ Tâm, ca sĩ được cho là có nhiều hoạt động nghệ thuật lẫn xã hội tốt và suốt 3 năm qua vẫn là cái tên luôn được tôn vinh ở giải thưởng này cũng bị loại khỏi danh sách lựa chọn.

Đây cũng chính là vấn đề nổi bật trong buổi gặp gỡ giữa ban tổ chức (BTC) và giới truyền thông vào sáng 5.12 chia sẻ về đêm trao giải lần thứ 16 sẽ được diễn ra tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM vào tối 16.12 tới. Ở hạng mục “Ca sĩ trẻ triển vọng”, hầu hết đều từ các thí sinh xuất thân từ chương trình truyền hình thực tế The Voice như: Hương Tràm, Đinh Hương, Bùi Anh Tuấn…

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2012
Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2012 (Ảnh: Nguyên Trương)

Theo tiêu chí của BTC, ca sĩ xứng đáng đoạt giải phải có thể hiện ít nhất một bài hát trong Bảng xếp hạng của Làn Sóng Xanh trong năm qua; có hoạt động nghệ thuật trong năm; có đạo đức nghề nghiệp, nhiệt tình và trân trọng khán giả; có phong cách riêng, có tính sáng tạo và lao động hết mình, tạo được những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả từ phong cách biểu diễn, kỹ thuật hát, cách chọn bài, trang phục biểu diễn, cách ứng xử; có sự tham gia tích cực các hoạt động từ thiện mang tính chất xã hội và đặc biệt là không có scandal tạo những phản ứng trái chiều từ phía dư luận.

Năm ngoái, Mỹ Tâm đoạt giải “Nữ ca sĩ của năm” 2012 nhưng cô không có mặt đến nhận thưởng (Ảnh: Nguyên Trương)
Năm ngoái, Mỹ Tâm đoạt giải “Nữ ca sĩ của năm” 2012 nhưng cô không có mặt đến nhận thưởng (Ảnh: Nguyên Trương)

Đặc biệt, lần đầu tiên, Lễ trao giải Làn Sóng Xanh sẽ được trực tuyến trên trang Youtube.com (trực thuộc công ty POPS Worldwide) để phục vụ cho những khán thính giả không có điều kiện theo dõi trực tiếp trên làn sóng radio và truyền hình, đặc biệt là những thính giả ở nước ngoài.

“Lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 16 - Năm 2013” sẽ được truyền thanh trực tiếp trên sóng FM99.9Mhz - Đài TNND Tp.Hồ Chí Minh và truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Tp.Hồ Chí Minh. Đạo diễn âm nhạc do nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong phụ trách.
Theo Bồng Sơn ( Bồng Sơn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từng lựa chọn giải pháp im lặng trước mọi tin đồn thất thiệt về bản...
Võ Tòng của phim “Đất phương Nam” nói ra ngoài anh là đàn ông, về...
Mai Thu Huyền sinh được 2 con, 1 trai và 1 gái. Huyền Anh- bé gái...