Thứ Năm, ngày 17/10/2019 18:29 PM (GMT+7)

Lý do Đường Băng là đại ca thứ thiệt lại "sợ một phép" chị Mười Ba

authorThu Vũ Thứ Hai, ngày 01/04/2019 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ đôi Thu Trang - Tiến Luật tiếp tục được fan gọi tên khi lộ diện "soái ca hắc bang".

   

Mới đây phần điện ảnh của Thập Tam Muội ra mắt chính thức với tên gọi Chị Mười Ba. Bộ đôi Thu Trang - Tiến Luật tiếp tục được fan gọi tên.

 ly do duong bang la dai ca thu thiet lai "so mot phep" chi muoi ba hinh anh 1

Đường Băng đại huynh và chị Mười Ba

Điều đáng nói là Đường Băng đại huynh (Tiến Luật) lại chính là “soái ca hắc bang triệu người mê”. Cụm từ này để chỉ những ông trùm, nhân vật có máu mặt hoạt động trong xã hội đen tưởng chừng máu lạnh vô tình, nhưng cuối cùng lại có chuyện tình yêu khắc cốt ghi tâm.

Dù các lão đại này có nguy hiểm, có bức người, có bá đạo, đôi khi tàn nhẫn nhưng cuối cùng vẫn là thủy chung, yêu thương người phụ nữ của mình hết mức.

Đại ca quyết đoán, có sự nghiệp riêng

 ly do duong bang la dai ca thu thiet lai "so mot phep" chi muoi ba hinh anh 2

Đường Băng đại huynh là một đại ca thứ thiệt

Cái tên Đường Băng đại huynh ý chỉ cái trán hói như cái đường băng của anh. Anh xuất hiện với thân hình hơi mập, tếu táo, lúc nào cũng trêu chọc mọi người đặc biệt là chị Mười Ba (Thu Trang). Sự hài hước đó lại khiến nhiều người nghĩ rằng Đường Băng chẳng có gì đáng sợ, không giống một đại ca khét tiếng.

Tuy nhiên, nếu ai nghĩ như vậy thì đã nhầm lẫn lớn. Đường Băng đại huynh là một đại ca thứ thiệt, chuyên bảo kê vũ trường, quán bar. Chỉ khi An Cư Nghĩa Đoàn quyết định “rửa tay gác kiếm”, bắt đầu kinh doanh hợp pháp thì anh mới chuyển sang… bán điện thoại. Tuy nhiên, bản lĩnh của một ông trùm thì sẽ mãi có uy của một ông trùm.

Mỗi lần, Bi Long (Khương Ngọc) hay Hắc Hổ tới gây sự, Đường Băng luôn chủ động đứng ra nói chuyện hoặc đứng vững chãi ở bên để Mười Ba có thêm uy quyền. Sự quyết đoán mỗi khi có vấn đề xảy ra, sự nghiệp riêng phát triển rộng mở, Đường Băng chính là chỗ dựa vững chắc mà mọi cô gái mơ ước.

Hung dữ với người ngoài nhưng dịu dàng với người mình yêu

 ly do duong bang la dai ca thu thiet lai "so mot phep" chi muoi ba hinh anh 3

Đường Băng cứu Mười Ba khỏi đám giang hồ

Đường Băng chẳng cần tỏ ra bặm trợm, hống hách với ai nhưng vẫn khiến người ta e sợ. Có thể nói trong giới giang hồ, người dám động vào Đường Băng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Xem cảnh Đường Băng một mình đấu lại cả đám giang hồ hay ra tay cứu Mười Ba khỏi phục kích của kẻ thù, khán giả đều tròn mắt ngạc nhiên: Hóa ra thân thủ của một lão đại hắc bang lại đáng sợ như vậy.

“Đội trời đạp đất”, không ngán bất cứ thế lực nào nhưng với chị Mười Ba, Đường Băng lại luôn dịu dàng, nhường nhịn, thậm chí chịu bị bắt nạt. Anh luôn nhất nhất nghe theo mọi tâm tư, nguyện vọng, sắp xếp của Mười Ba dù trong lòng có muốn làm khác. Có thể nói, Đường Băng “không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ Mười Ba”.

Giây phút Mười Ba yếu lòng nhất, Đường Băng lại xuất hiện bên cô, làm nơi bình yên cho cô dựa vào. Câu nói: “Chỉ cần bà gọi tên tôi, tôi sẽ xuất hiện sau lưng bà như thế này nè” khiến không chỉ trái tim Mười Ba mà cả khán giả cũng rung lên từng nhịp.

Bởi lúc này, Đường Băng không phải một lão đại, không phải người anh em hay trêu đùa, tếu táo mà là một người đàn ông chín chắn đang chở che cho người phụ nữ mình yêu.

Một người đàn ông luôn lắng nghe, nhường nhịn, dung túng cho mình mọi lúc mọi nơi, khi cần ngay lập tức xuất hiên, sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để bảo vệ mình, phụ nữ còn cần soái ca nào hơn nữa?

Có bao nhiêu cám dỗ vẫn chỉ thấy duy nhất một người phụ nữ

 ly do duong bang la dai ca thu thiet lai "so mot phep" chi muoi ba hinh anh 4

Đường Băng luôn chỉ có một người phụ nữ duy nhất

Thời còn bảo kê vũ trường, quán bar, môi trường phức tạp, cám dỗ đương nhiên sẽ xuất hiện ngập tràn trước mặt Đường Băng. Khi anh chuyển sang buôn bán điện thoại, cám dỗ cũng sẽ không giảm xuống bởi Đường Băng không phải một người buôn bán bình thường mà là một ông chủ lớn. Người ta vẫn thường nói kim tiền và gái đẹp thường đi với nhau, cuốn hút lẫn nhau rồi khiến người ta sa ngã.

Vậy nhưng, trong mắt Đường Băng chỉ nhìn thấy duy nhất một người phụ nữ - Mười Ba. Anh chưa từng băn khoăn, dao động hay ngó nghiêng một người phụ nữ khác. Ngay từ khi bắt đầu cho tới tận khi kết thúc, Đường Băng đã “nhắm trúng” Mười Ba và chỉ toàn tâm toàn ý cho mục tiêu đó của mình.

Anh sẽ chỉ quỳ gối khi cầu hôn em

Khóc và quỳ gối là hai điều đàn ông luôn phải cẩn trọng. Có thể quỳ gối trước cha mẹ nhưng không thể quỳ gối trước kẻ thù hay để cầu xin người khác. Có thể đau khổ tột cùng nhưng cũng phải nuốt nước mắt vào trong để đáng mặt nam nhi.

Vậy nên, chỉ khi đứng trước tình yêu đích thực, muốn mặc lên người một cô gái chiếc váy cưới và gắn bó tới trọn đời, người đàn ông mới được phép quỳ gối cầu hôn.

Tìm được một người yêu mình chân thành đã khó, tìm được người muốn nhìn thấy mình trong chiếc váy cô dâu và cùng nhau vượt sóng gió còn khó hơn.

Vậy nên, phụ nữ dù mạnh mẽ tới đâu cũng ôm trong mình mong ước được một người đàn ông quỳ gối cầu hôn, được gả cho người thực sự yêu mình. Bằng tất cả tình yêu, Đường Băng đã làm được điều đó trong sự trầm trồ, ngưỡng mộ của mọi người.

Soái ca Đường Băng tỏ tình với Chị Mười Ba ?

Tuy nhiên, từ trước tới nay, Mười Ba vẫn xem Đường Băng là huynh đệ vào sinh ra tử. Là đại ca “vạn người mê” nhưng Đường Băng có thể làm trái tim Mười Ba rung động? Đó chắc chắn là một câu hỏi khó trả lời bởi trái tim người phụ nữ mình yêu vốn luôn là thứ đàn ông không thể hiểu hết được. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc áo cúp ngực của Mình Hằng trở thành đề tài bàn tán của cư dân...