Thứ Hai, ngày 24/09/2018 20:45 PM (GMT+7)

Lý Nhã Kỳ sẽ mặc áo dài tại triển lãm thời trang ở Pháp

authorÁi Vân Thứ Năm, ngày 05/02/2015 10:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng với thông tin là một trong số những người nhân vật bảo trợ quốc tế lớn nhất của triển lãm Unbuttoning Fashion (Mở nút thời trang) tại viện bảo tàng trang trí nghệ thuật nổi tiếng nước Pháp Les Arts Décoratifs; Lý Nhã Kỳ đang lên kế hoạch cho sự xuất hiện của mình tại sự kiện trong tà áo dài Việt.

   

Nhanh chóng xác nhận thông tin là một trong những nhà bảo trợ chính của triển lãm “Mở nút thời trang” tại Viện bảo tàng Les Arts Décoratifs, Pháp; phía Lý Nhã Kỳ cũng tiết lộ thêm thông tin những ưu ái mà cô sẽ được hưởng tại Pháp sau khi tham gia chương trình này.

 ly nha ky se mac ao dai tai trien lam thoi trang o phap hinh anh 1

Lý Nhã Kỳ 

Theo đó, việc trở thành nhà bảo trợ cho triển lãm tại bảo tàng Les Arts Décoratifs không chỉ là đóng góp về mặt kinh tế.  Một trong các tiêu chí chọn các nhà bảo trợ cho các sự kiện tại bảo tàng này tập trung vào những nhân vật danh tiếng, những nghệ sĩ, những nhân tố quan trọng, có tầm ảnh hưởng thế giới và đặc biệt là có tình yêu, am hiểu sâu sắc với nghệ thuật, thời trang.

Từ thời điểm này, tên của Lý Nhã Kỳ sẽ được vinh danh tại Viện bảo tàng, trên khắp các poster treo trên đường phố, thiệp mời, catalog… về triển lãm và trên báo chí Quốc tế về cuộc triển lãm. Đặc biệt, tên Lý Nhã Kỳ sẽ được trân trọng ghi danh ở vị trí nhà bảo trợ danh tiếng trong vòng 2 năm tại sảnh Rohan của bảo tàng (đến tháng 1/2018).

Lý Nhã Kỳ cho biết, một trong những lý do cô tham gia bảo trợ cho triển lãm là vì: “Xuất phát từ mong muốn đóng góp vào giá trị nhân văn của nhân loại, qua đó bảo tồn những di vật, di sản cho đời sau, đặc biệt trong lĩnh vực thời trang và may mặc, vốn gắn liền với đời sống hàng ngày của mỗi người".

Pháp cũng là đất nước mà Lý Nhã Kỳ yêu mến và có nhiều mối quan hệ gắn bó về cả lĩnh vực kinh doanh cũng như các mối quan hệ bạn bè thân thiết với giới thiết kế thời trang tại kinh đô thời trang.

Cũng trong danh sách bảo trợ còn xuất hiện nhiều cái tên thể hiện sự giàu có và quyền lực như nữ tỉ phú Mouna Ayoub, tỷ phú bất động sản
M. Placido Arango Jr, vợ cũ của ông trùm tài phiệt Michael Rubens Bloomberg với khối tài sản 35.7 tỷ USD - bà Susan Bloomberg, ông bà Michel David-Weill, trùm tài chính, chủ ngân hàng đầu tư của Pháp, Pierre Alexis Dumas - giám đốc nghệ thuật của Hermès...

Hiện tại, Lý Nhã Kỳ đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện. Theo tiết lộ của Lý Nhã Kỳ, cô sẽ chọn áo dài truyền thống của Việt Nam cho lần tới Paris này. Tại đây, Lý Nhã Kỳ muốn vinh danh hình ảnh Việt Nam, một phụ nữ Việt truyền thống trong sự kiện triển lãm lớn được thế giới nghệ thuật, thời trang mong chờ. Lý Nhã Kỳ tin rằng, đây là cơ hội để cô sẽ góp thêm sức mình quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới tốt hơn, sâu rộng hơn.

 ly nha ky se mac ao dai tai trien lam thoi trang o phap hinh anh 2

 

 ly nha ky se mac ao dai tai trien lam thoi trang o phap hinh anh 3

Lý Nhã Kỳ xinh đẹp trong bộ váy mang phom dáng cổ điển, quyến rũ


 

 ly nha ky se mac ao dai tai trien lam thoi trang o phap hinh anh 4

 ly nha ky se mac ao dai tai trien lam thoi trang o phap hinh anh 5

Vẻ xinh đẹp của cựu đại sứ du lịch

 ly nha ky se mac ao dai tai trien lam thoi trang o phap hinh anh 6

 ly nha ky se mac ao dai tai trien lam thoi trang o phap hinh anh 7

Cô rất tự hào là một trong những nhà bảo trợ của triển lãm Mở nút thời trang

 

Triển Lãm “Mở nút thời trang” của viện bảo tàng Les Arts Decoratifs sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 10. 2.2015 đến 19.7.2015.

Hiện tại, sự kiện này đang được giới thời trang cao cấp của cả thế giới đón chờ, bởi triển lãm sẽ trưng bày những chiếc khuy áo được làm nên từ các bậc thầy thủ công thuộc nhiều ngành nghề khác nhau như người cung cấp nguyên liệu, thợ thêu dệt, thợ bạc, thợ làm kính, thợ gốm và thợ kim hoàn - Các nghệ nhân này đã kết tinh những tinh tuý của nghệ thuật để làm nên chúng và hơn thế, chúng còn biểu thị sự tiến hóa của ngành công nghiệp thời trang.

Lần đầu tiên, triển lãm “Mở nút thời trang” sẽ ra mắt một bộ sưu tập độc đáo và duy nhất trên thế giới. Bộ sưu tập này được thu thập vào năm 2012 với hơn 3000 khuy/cúc có niên đại từ thế kỷ thứ 18 đến thế kỷ thứ 20.

Bất chấp về kích thước nhỏ bé, những chiếc khuy áo đã chính thức trở thành những sản phẩm nghệ thuật với đầy đủ các tố chất thiết yếu vì chúng đã được tạo thành từ các chất liệu vô giá và từ các công nghệ kỹ thuật của sự sáng tạo không ngừng. Cuộc triển lãm lần này cũng sẽ tiết lộ các nhà tạo mẫu tạo ra khuy áo thế nào và ứng dụng trong lịch sử thời trang ra sao trong chiều dài lịch sử thời trang.

Triển lãm cũng tuyển chọn hơn 100 tác phẩm trang phục nam nữ và phụ kiện dành cho nam nữ được trình bày bởi nhà thiết kế nổi tiếng Eric Benqué.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong những bức ảnh chụp tại lễ Giỗ Tổ nghề sân khấu, người hâm mộ...
Sáng nay, 24.9, Hoa khôi Áo dài 2014 Lan Khuê tổ chức đám hỏi với...
Sau đăng quang 1 tuần, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã về quê vào trưa qua,...