Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:15 PM (GMT+7)

Miu Lê: "Bây giờ không còn bị ghét như xưa"

authorLinh Võ Thứ Năm, ngày 14/04/2016 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Ngày xưa nhiều người không thích tôi dù tôi cũng không hiểu vì sao", Miu Lê chia sẻ.

   

Miu Lê bắt đầu sự nghiệp âm nhạc từ rất sớm khi chưa tròn 20 tuổi ở cả lĩnh vực diễn xuất lẫn âm nhạc nhưng không mấy nổi bật.

Từ giữa năm 2015, nhờ vào vai diễn hài hước trong bộ phim Em là bà nội của anh, cô nhận được nhiều tình cảm từ khán giả và cát-sê từ đó cũng tăng cao. Nữ ca sĩ thẳng thắn chia sẻ về những  thay đổi của bản thân nhờ vào sự đột phá này.

 miu le: "bay gio khong con bi ghet nhu xua" hinh anh 1

Ca sĩ - diễn viên Miu Lê.

"Hát nhạc Trịnh không hay bằng diva là đương nhiên"

- Vì sao sau “Em là bà nội của anh”, chị không “thừa thắng xông lên” ra mắt một album nhạc Trịnh?

Hát nhạc Trịnh trong phim là một áp lực rất lớn với tôi. Thời điểm đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là nhà sản xuất của phim “Em là bà nội của anh” còn có ý định sẽ sử dụng giọng hát của một diva lồng vào vì không tin tưởng diễn viên trẻ có thể thể hiện tốt được dòng nhạc này.

Tôi chỉ đến phòng thu của nhạc sĩ Đức Trí để thử sức, may mắn là thể hiện tốt và được ekip phim tin tưởng tạo cơ hội cho mình thể hiện luôn hai ca khúc “Diễm xưa” và “Còn tuổi nào cho em”.

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình thể hiện tốt được nhạc Trịnh vì tuổi đời lẫn kiến thức - ở đây là những trải nghiệm trong cuộc sống của mình đều chưa đủ chín. Thành thật mà nói, có những câu từ tôi còn không hiểu hết ý nghĩa, lúc thu phải nghe anh Đức Trí giải thích và chỉ bảo nhiều.

Tôi tự ti kinh khủng khi vào phòng thu và ngay cả khi phim ra rạp lúc nào cũng lo lắng. May mắn, khán giả đón nhận và dành nhiều lời khen.

Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ khi mình trở lại với âm nhạc sau thành công từ vai diễn trong phim “Em là bà nội của anh” thì nên lựa chọn điều gì phù hợp với lứa tuổi của mình nhất. Việc ra mắt album nhạc Trịnh vẫn sẽ được ấp ủ nhưng cần lựa chọn thời điểm thích hợp.

 miu le: "bay gio khong con bi ghet nhu xua" hinh anh 2

Miu Lê ra mắt MV nhạc trẻ thay vì tung album nhạc Trịnh theo suy nghĩ của nhiều người

- Gần đây, chị có tham gia đêm nhạc Trịnh ở Hà Nội cùng với rất nhiều diva của làng nhạc Việt. Tuy nhiên, nhiều ý kiến của khán giả đêm đó cho rằng chị hát live chưa được như trong phim?

Tôi diễn 3 đêm trong chương trình này. Đêm đầu tiên vì bị sốc bột ngọt nên sức khỏe không tốt. Tôi cũng có nói với ban tổ chức là mình bị mệt nhưng vì chương trình vẫn phải cố gắng biểu diễn.

Hai đêm sau đó thì mọi thứ đều ổn. Tôi thấy phản hồi của khán giả đều tốt. Việc so sánh tôi với các diva khác thì dĩ nhiên, họ ở một đẳng cấp rất khác rồi. Đến giờ tôi vẫn nghĩ mình mang lại một làn gió mới cho nhạc Trịnh.

Sau đêm diễn, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn có nói với tôi rằng, anh cũng nghĩ nhạc Trịnh đến lúc cần một lớp ca sĩ kế cận thể hiện. Tôi thấy sau phim “Em là bà nội của anh”, giới trẻ cũng nghe nhạc Trịnh nhiều hơn và cảm nhận nó ở một góc khác, chứ không như trước đây, mọi người đều cho rằng, nhạc Trinh phải gắn liền với diva hay đối tượng khán giả lớn tuổi.

- Nhạc sĩ Đức Trí có dành lời khen, Miu Lê là nữ ca sĩ hát không có nốt phô, chị nghĩ sao về sự ưu ái này?

Có phô chứ, ai mà hát không phô. Chỉ là may mắn khi lúc thu âm “Diễm xưa” và “Con tuổi nào cho em”, tôi chỉ hát một lần là lấy ngay, không chắp nối. Có lẽ do lúc đó xuất thần quá thôi.

Trong “Em là bà nội của anh”, mọi người dành nhiều sự ưu ái cho tôi quá khiến tôi cũng ngại. Ngay cả vai diễn, mọi người khen ngợi về diễn xuất của tôi, tôi thấy cũng không đúng nữa. Tôi có diễn gì nhiều đâu vì kiểu tưng tửng đó giống hệt mình ngoài đời. Tôi nghĩ mình may mắn khi nhận vai khớp với mình về mọi thứ.

"Bớt bị ghét nhờ đóng phim"

- Chị nghĩ sao nếu nói Miu Lê “đổi đời” từ sau “Em là bà nội của anh”?

Thành công của “Em là bà nội của anh” là chuyện không thể phủ nhận. Tôi cũng cảm thấy sự nghiệp của mình từ trước vai diễn mang tính đột phá này không có gì nổi bật. Cố gắng thì mình luôn phải làm rồi nhưng để nhận được nhiều như bây giờ, chắc chắn phải có cả may mắn nữa.

Vai diễn trong bộ phim này rất dễ thương khiến tôi cũng nhận được nhiều tình cảm từ khán giả. Ngày xưa nhiều người không thích tôi dù tôi cũng không hiểu vì sao nhưng sau phim này tôi đã bớt bị ghét hơn.

Những người ngày xưa ghét cay ghét đắng tôi cũng có cái nhìn khác, họ công nhận những nỗ lực của mình là điều tôi tự hào nhất.

Cát-sê của tôi ở mọi mặt đều tăng gấp đôi. Tôi cũng phải cắt giảm nhiều show nhưng vẫn luôn kín lịch. Tôi chuẩn bị ra mắt MV mới nhưng cũng phải tổ chức họp báo sớm hơn ngày ra mắt MV rất nhiều vì lịch quay phim mới quá dày, không còn thời gian nào trống nữa.

Sức khỏe của tôi cũng có chút ảnh hưởng gần đây do lịch làm việc nhiều nhưng cảm thấy rất vui. Cơ hội đến với mình thì đó cũng là động lực để nỗ lực làm việc hơn nữa.

 miu le: "bay gio khong con bi ghet nhu xua" hinh anh 3

Miu Lê thú nhận mình tưng tửng ở ngoài đời như trong phim.

- “Em là bà nội của anh” đến nay doanh thu đã lập kỷ lục hơn 100 tỷ đồng nhưng lại không được nằm trong danh sách đề cử giải “Cánh diều vàng”, chị có tiếc nuối?

Tiếc chứ. Tôi đã rất trông chờ và cũng đặt niềm tin khi thấy phim có phản hồi tốt như vậy, rồi lại được biết phim không được tham gia giải vì làm lại dự án của Hàn Quốc. Tôi nghĩ giải thưởng nào cũng có tiêu chí riêng nên tiếc rồi thôi vì dù sao, thành công của “Em là bà nội của anh” đã vượt xa những gì tôi trông đợi.

- Giữa phim ảnh và âm nhạc, chị sẽ ưu tiên điều gì hơn?

Tôi cân bằng cả hai. Phim ảnh đưa cho tôi nhiều thứ mà khi làm một ca sĩ tôi không trải nghiệm được. Nhiều ca sĩ ngại đóng phim vì sợ cực, sợ đen, điển hình là ông Bình (Trịnh Thăng Bình), sợ xấu lắm nên không chịu đóng phim.

Còn tôi thì khác. Tôi có thể một ngày ngủ 2 tiếng, cực cỡ nào cũng không than, nắng mưa cũng không sợ. Tôi thích cảm giác ăn cơm đoàn với mọi người.

Làm ca sĩ, có thể mọi người luôn ngắm nhìn với hình ảnh lung linh, sau đó, lại thấy rất cô đơn. Tôi nghĩ, đóng phim giúp mình cân bằng cuộc sống, chứ không chắc sẽ dễ điên lắm!

 miu le: "bay gio khong con bi ghet nhu xua" hinh anh 4

Miu Lê cộng tác với Trịnh Thăng Bình trong âm nhạc.

- Chị có thể tiếc lộ thêm về những vai diễn sắp tới của mình?

Hiện tại, tôi chỉ có tham gia một bộ phim điện ảnh của đạo diễn Hàm Trần có tên là “Người yêu tôi là sếp”. Tôi có quy tắc không nhận hai phim cùng lúc vì chỉ muốn tập trung làm tốt những gì mình nhận.

"Không yêu Hứa Vĩ Văn vì quá đẹp trai"

- Lịch làm việc của chị dày như vậy, thời gian đâu chị dành cho "người ấy"?

Bỏ hết đó (cười lớn). Thời gian này tôi dành hết cho công việc. Không phải lúc nào mình cũng may mắn có cơ hội đến nên phải biết nắm bắt.

- Trong “Em là bà nội của anh” chị có nhiều người theo đuổi, không biết đâu là hình mẫu của chị?

Hình mẫu Ngô Kiến Huy với Hứa Vĩ Văn ấy hả? Ngô Kiến Huy thì nhí nhố rồi còn Hứa Vĩ Văn thì… Đừng yêu một người quá đẹp trai. Anh Văn đẹp quá không được, đẹp như vậy mình sẽ rất mệt mỏi khi giữ họ.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diện chiếc váy xanh được thiết kế cổ khoét sâu hững hờ, Hoa hậu...
Cựu hot girl gây bất ngờ với hình xăm mới dọc hông trong chuyến...
Nhóm nhạc đầy tai tiếng nước Nga đã nhận trách nhiệm sau khi gây...