Thứ Tư, ngày 23/05/2018 11:06 AM (GMT+7)

Mr. Đàm trao 100 triệu cho nhạc sỹ Tô Thanh Tùng

authorHương Bùi Thứ Ba, ngày 06/10/2015 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Ông hoàng nhạc Việt" đại diện nhóm nghệ sỹ gửi tận tay nhạc sỹ Tô Thanh Tùng 100 triệu làm chi phí thuốc thang, chữa bệnh.

   

Dù rất bận rộn với lịch lưu diễn dày đặc, nhưng chiều qua (5.11), Đàm Vĩnh Hưng đã dành thời gian ghé thăm nhạc sỹ Tô Thanh Tùng khi hay tin ông đang đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo là ung thư tuyến tiền liệt. Trong chuyến đi này, nam HLV The Voice đã đại diện nhóm nghệ sỹ gửi tận tay nhạc sỹ Tô Thanh Tùng 100 triệu đồng để hỗ trợ tiền thuốc thang, điều trị. Được biết, đây là số tiền mà "ông hoàng nhạc Việt" và các ca sỹ Lệ Quyên, Trường Giang, Quang Linh,... đã tham gia kêu gọi trong đêm nhạc từ thiện Tình nghệ sỹ cách đây vài hôm.

Chiều qua, Mr. Đàm đã tìm gặp vị nhạc sỹ tài hoa này trong một căn nhà nhỏ, nằm tận trong cùng của một con hẻm xưa ở Sài Gòn. Đây là căn nhà do bạn của ông cho ở tạm vài ngày qua để tiện cho việc điều trị bệnh. 

 mr. dàm trao 100 triẹu cho nhac sy to thanh tung hinh anh 1

Khi hay tin Mr. Đàm đến tìm mình, nhạc sỹ Tô Thanh Tùng đã đi bộ ra đầu hẻm để đón anh.

 mr. dàm trao 100 triẹu cho nhac sy to thanh tung hinh anh 2

Nam HLV The Voice cảm thấy áy náy và khuyên nhạc sỹ không nên đi lại nhiều trong lúc sức khỏe suy yếu.

Khi nghe tin Mr. Đàm đến thăm mình, nhạc sỹ Tô Thanh Tùng đã rất xúc động, giọng ông run rẩy trong từng câu nói. Thậm chí, dù sức khỏe khá yếu nhưng ông vẫn đi bộ ra tận đầu hẻm để đón Đàm Vĩnh Hưng vào nhà. Bản thân nam ca sỹ khi nhìn thấy điều này cũng không khỏi áy náy và khuyên ông không nên đi lại nhiều.

Trong lúc trò chuyện cùng Mr. Đàm, nhạc sỹ tỏ ra rất vui. Ông xắn tay áo và tâm sự về căn bệnh đã làm mình sụt 12kg chỉ trong thời gian ngắn. Nhạc sỹ Tô Thanh Tùng nghẹn ngào cho biết: "Sau giải phóng đến giờ, đây là lần đầu tiên tôi nhận được số tiền lớn đến vậy. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn gửi đến ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Lệ Quyên, Trường Giang và các em thí sinh The Voice đã chung tay kêu gọi và giúp tôi có thêm chi phí chữa bệnh."

 mr. dàm trao 100 triẹu cho nhac sy to thanh tung hinh anh 3

Nhạc sỹ Tô Thanh Tùng nghẹn ngào khi nhận 100 triệu tiền hỗ trợ từ Mr. Đàm và các nghệ sỹ.

Bên cạnh đó, vị nhạc sỹ cũng không quên bày tỏ với Mr. Đàm nguyện vọng lớn nhất trong đời mình, đó là được anh tổ chức một đêm diễn đầu tiên, và cũng là duy nhất trong cuộc đời của ông. Để thông qua đó, các nhạc phẩm của ông từng được đông đảo khán giả yêu thích suốt hơn nửa thế kỷ qua sẽ được ngân lên lần nữa trên sân khấu lớn trước khi ông nhắm mắt xuôi tay.

Nhạc sỹ Tô Thanh Tùng sinh năm 1944, ông nổi tiếng với rất nhiều tác phẩm như Giã từ, Xót xa, Sao anh nỡ đành quên, Giăng câu, Dù anh nghèo,... Trong đó, nhạc phẩm đầu tiên được ông sáng tác năm 19 tuổi có tên Hồng Ngự mang tên em. Đây cũng là bài hát mà Đàm Vĩnh Hưng rất yêu thích, anh đã hòa âm mới, thể hiện lại thành công bài hát này và đưa ca khúc đến gần hơn với khán giả.

Ngoài số tiền 100 triệu gửi riêng nhạc sỹ Tô Thanh Tùng, nam ca sỹ còn trích thêm 20 triệu đồng gửi nghệ sỹ lão thành Hồng Sáp, và gửi thêm 20 triệu giúp đỡ người dân đang đối mặt với thiên tai, lũ lụt tại Hà Tĩnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, diễn viên Ôn Bích Hà nổi tiếng với vai Phan Kim Liên lẳng...
Á hậu 2 – Miss Eco International 2018, Thư Dung liên tục thay đổi...
Nhiều tin nhắn có ý xúc phạm được gửi tới Bích Phương khiến cô...