Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 21:09 PM (GMT+7)

“Mưu hèn kế bẩn” lấy vợ tuổi Mùi

authorLê Tự Thứ Tư, ngày 18/02/2015 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bài học không mới nhưng còn nguyên giá trị, tuy nhiên nếu chàng nào áp dụng cần cải tiến kịch bản một tí.

   

Chúng tôi yêu nhau đã 4 năm rồi. Mọi thử thách cũng đã vượt qua. Tôi thử nàng và nàng cũng thử tôi, tóm lại là hai đứa thử nhau. Cả hai chúng tôi thống nhất đi tới kết luận: Không thể sống thiếu nhau được!

Vào một ngày mưa lâm thâm, mẹ tôi bảo: Này Đoành ơi, xem mà lấy vợ đi, giai của mẹ già rồi đấy. Tôi mừng phát điên, vậy là chuẩn bị đưa nàng về giới thiệu với bố mẹ được rồi. Mẹ tôi nói thêm một điều làm tôi suýt ngất: Con tuổi Tuất thì không được lấy vợ tuổi Thìn, tuổi Sửu và tuổi Mùi, 4 tuổi đó là tứ hành xung. Thôi chết rồi, người yêu tôi cầm tinh con dê mới chết chứ.

Tôi thẫn thờ như bị mất sổ gạo thời bao cấp. Mặt mũi phờ phạc, ăn chẳng thấy ngon, uống bia tươi rói mà mồm đắng như ngậm bồ hòn. Làm thế nào bây giờ nhỉ? Mẹ tôi thuộc típ người cổ hủ, tin vào bói toán, thế mới gay. Nếu không cưới được nàng thì tôi sẽ ở vậy thôi, bao nhiêu tình cảm tôi đã dành hết cho nàng rồi. Không thể như thế được, phải nghĩ ra cách gì chinh phục mẹ mới được.

Tôi quyết định mua bộ sách Tam quốc về nhà đọc thật kỹ. Một tuần nằm đắp chăn, uống cà phê đọc sách, cuối cùng tôi cũng đã nghĩ ra được một kế hoàn hảo, tuy nhiên mưu thì hơi bẩn một chút.

Một ngày đẹp trời, tôi rủ mẹ đi ra siêu thị trên thành phố mua sắm đồ, tất nhiên tôi đưa cho mẹ cầm cái túi bên trong có 10 triệu đồng mà tôi vay khắp nơi mới đủ. Mẹ tôi mừng lắm, lần đầu tiên con trai đưa cho mẹ nhiều đến thế.

Tôi cố tình đưa mẹ đi qua con đường vắng vào lúc tờ mờ sáng giữa đồng không mông quạnh. Bỗng nhiên 5 tên cướp bịt mặt đen sì, tay cầm dao mổ lợn xông ra cướp túi tiền trên tay mẹ tôi, chúng còn đánh tôi một trận lên bờ xuống ruộng (tôi mang theo chai mực đỏ để bôi lên mặt). Đang lúc giao tranh quyết liệt thì một cô gái xuất hiện, cô ta cầm đòn gánh phang bọn cướp tới tấp kiến chúng phải bỏ bọc tiền mà chạy. Mẹ tôi mừng lắm, cứ cám ơn cô gái rối rít:

- Ơn cháu nhiều lắm, hôm nay mà không có cháu thì bọn cướp lấy sạch tiền của bác mà còn đánh chết thằng Đoành nhà bác nữa. Nếu cháu không chê thì về làm dâu nhà bác nhé.

Chỉ chờ có thế, tôi liền nói:

- Đúng đấy mẹ ạ, con sẽ lấy cô này làm vợ mới được. Nếu mẹ có cô này làm dâu thì chẳng sợ gì cướp nữa.

Rồi tôi hỏi tuổi cô gái.

- Mẹ ơi nhưng cô này tuổi Mùi, cầm tinh con dê đấy, có sợ xung với con không?

Mẹ tôi gạt phắt đi:

- Ôi dào, không có cô ấy thì mẹ con mình chết rồi, xung với vối gì nữa chứ! Mẹ nhất trí hai tay.

Tôi đưa cho người yêu 9 triệu để cô ấy đưa mẹ chồng tương lai ra siêu thị, còn 1 triệu tôi ra thanh toán tiền cát xê cho 5 thằng bạn vẫn nấp ở cánh đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi đăng tải bức ảnh hở hang kém duyên lên trang cá nhân,...
Vừa khiến cộng đồng xôn xao khi tiết lộ chuyện có đại gia "chịu chi"...
Ở tuổi 42, bà mẹ ba con vẫn giữ được một dáng vóc đáng ngưỡng mộ....