Thứ Tư, ngày 24/10/2018 01:32 AM (GMT+7)

Mỹ Linh: “Anh Quân là người đàn ông của đời tôi”

authorKiều Thuận Thứ Tư, ngày 12/10/2016 14:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tuy chẳng ai hoàn hảo nhưng tôi tin mình đã được gặp đúng người đàn ông của đời mình", Mỹ Linh chia sẻ về chồng - nhạc sĩ Anh Quân.

   

Trong 4 diva của Việt Nam hiện tại, Mỹ Linh là một trong những người chăm chỉ hoạt động và có nhiều dự án âm nhạc nhất. Thời gian tới, Mỹ Linh sẽ ra mắt album Chat với Mozart 2, tiếp nối sự thành công của Chat với Mozart 1 từng tạo được ấn tượng mạnh năm 2005. 

Nhân dịp này, diva chia sẻ về cuộc sống hiện tại và đứa con tinh thần mình ấp ủ nhiều năm.

 my linh: “anh quan la nguoi dan ong cua doi toi” hinh anh 1

Diva Mỹ Linh.

"Anh Quân là người đàn ông của đời tôi”

- Thời gian gần đây, chị càng ngày càng tạo được ấn tượng với vẻ ngoài trẻ trung, phong cách ăn mặc cũng bắt mắt hơn, lý do nào dẫn đến sự chỉn chu và ngày càng tươi mới như thế?

Thời gian gần đây, tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ những chuyên gia trang điểm và nhà thiết kế nổi tiếng trong nước. Họ đã giúp đỡ  rất nhiều cho việc thay đổi phong cách, ngoại hình của tôi, không còn bị “chê” nhiều như nhiều năm trước nữa.

Ngoài ra, tôi cũng tập trung vào việc làm đẹp. Người phụ nữ luôn phải biết chăm sóc cho bản thân, nhất là khi mình lại là người của công chúng, thường xuyên phải xuất hiện tại nhiều sự kiện.

Cụ thể hơn, tuần nào tôi cũng dành thời gian đến spa để làm ẩm lại da vì mình trang điểm nhiều nên bị khô. Ngoài ra, một tuần tôi đều đặn đi tập thể dục 3 buổi.

- Vẫn đi hát liên tục tại các sự kiện, ngoài ra còn đảm nhiệm công việc ghế nóng, ra mắt các album, CD,.. Đồng thời, được biết chị còn lấn sân sang kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, trong khi vẫn duy trì việc đào tạo các học trò. Nhiều người bảo chị ôm đồm quá mà chưa bao giờ thấy mệt mỏi, bí quyết của chị là gì?

Tôi nghĩ rằng, để mình làm được mọi việc mà luôn khỏe mạnh và có năng lượng, điều quan trọng nhất là sự quyết tâm. Dù mình mệt về thể xác nhưng không được để mệt về tinh thần. Dù có thế nào cũng luôn phải lạc quan, vui tươi và hướng về phía trước với sự lạc quan và minh mẫn nhất có thể. Tôi cho rằng, điều đó rất quan trọng.

- Con gái Mỹ Anh và Anna Trương của chị dạo gần đây có hoạt động âm nhạc gì nổi bật không?

Anna Trương hiện tại vẫn đang học tại Mỹ. Sắp tới, cháu và ban nhạc của mình sẽ về Việt Nam biểu diễn tại Lễ hội Âm nhạc Gió mùa. Tôi đang rất mong chờ điều này và hi vọng cháu sẽ biểu diễn thành công.

Còn Mỹ Anh, việc đi hát của cháu cũng rất khó nói. Tôi để cháu tự lựa chọn con đường của mình. Nếu An không thích, tôi cũng không ép.

- Sắp tới chị sẽ giới thiệu album Chat với Mozart 2 trên sân khấu của Monsoon 2016. Đây là một sự hợp tác với nhạc sĩ Quốc Trung khá hiếm hoi trong nhiều năm qua. Ngoài đời, nhạc sĩ Quốc Trung chơi với anh Anh Quân - chồng của chị, họ rất khác biệt nhưng có vẻ vẫn tôn trọng và quý mến nhau? Chị sẽ chọn những điểm gì trong 2 anh cả trong âm nhạc và trong cuộc sống?

Tôi nghĩ anh Quốc Trung và Anh Quân đều là những cá nhân xuất sắc trong nhạc pop đương đại. Có lẽ chúng ta đều nên tự hào khi được cộng tác với những con người đặc biệt như các anh ấy. Còn về phương diện đời sống cá nhân, tôi không biết nhiều về anh Quốc Trung nên tôi không thể nhận xét.

Về chồng tôi - tôi nghĩ gặp nhau và ở với nhau suốt gần 20 năm qua, tôi đã học ở anh ấy rất nhiều điều, tuy chẳng ai hoàn hảo nhưng tôi tin mình đã được gặp đúng người đàn ông của đời mình.

Một người có thể tin yêu, trao gửi mà không sợ mình nhầm. Ở tuổi tôi còn chưa đủ dài để nói về các lựa chọn của mình nhưng trực giác cho tôi biết là mình đúng. Trước giờ tôi luôn chọn bằng trực giác - may mà luôn đúng. Chắc tại do ăn ở.

 my linh: “anh quan la nguoi dan ong cua doi toi” hinh anh 2

Mỹ Linh tin tưởng Anh Quân là người đàn ông của đời mình.

Cuộc chơi nào cũng kỳ công và tốn kém

- Đến lúc này, chị có thể nói gì và giới thiệu như thế nào về đứa con tinh thần sắp tới của mình, rõ ràng nó là tiếp nối về nội dung của Chat với Mozart 1?

Đúng vậy, nó vẫn là những giai điệu chắt lọc trong kho tàng âm nhạc cổ điển thế giới, thêm phần sáng tạo thứ 2 từ phần phối khí phù hợp hơi thở nhạc đương đại thế kỷ 20 và 21, cùng phần lời ca Việt.

Album Chat với Mozart 1 được biết tới với sự tốn kém tiền bạc, công sức và thời gian. Với Chat với Mozart 2, ắt hẳn cũng sẽ phải kì công, tốn kém ở mức độ tương đương hoặc hơn?

Chúng tôi luôn sản xuất các sản phẩm âm nhạc với tinh thần là những cuộc chơi kỳ công và tốn kém. Nhưng bù lại, chúng tôi được bay bổng và nhận được những giá trị tinh thần to lớn.

- Đầu tư nhiều như vậy, chị và ekip kì vọng gì ở sản phẩm này, nhất là khi album Chat với Mozart 1 đạt thành công rất lớn về mặt chuyên môn và thương mại?

Album Chat với Mozart năm 2005 đã mang lại thành công cho cả ekip chúng tôi. Tự hào nhất là nó đã là nhịp cầu nhỏ kết nối những tâm hồn âm nhạc mang rất nhiều định kiến khác nhau, kết nối giữa hàn lâm và đại chúng, giữa người nghe nhạc lớn tuổi và người trẻ tuổi.

Đó là điều chúng tôi vui sướng nhất.Bên cạnh đó việc album được lựa chọn phát hành tại Nhật Bản - một thị trường âm nhạc lớn - là điều ngoài sức tưởng tượng của tôi và anh em.

- Chị sẽ giới thiệu album này tại Monsoon, lí do của sự quảng bá khá khó hiểu này?

Nội dung của Monsoon luôn dành phần cho nghệ sỹ giới thiệu sản phẩm mới. Tôi nghĩ không có gì khó hiểu  ở đây cả, nhất là khi Monsoon là một sân khấu lớn và uy tín.

Xin cảm ơn chị!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi kèm với hình ảnh mặc áo trễ vai tạo dáng cá tính, Phương Mỹ Chi...
Chia sẻ của nhà sản xuất Dung Bình Dương khiến người hâm mộ vô cùng...
Lời mời gọi quá hấp dẫn khiến hàng triệu fan nam đổ xô đi đăng ký.