Thứ Tư, ngày 18/07/2018 12:18 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 06:45 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ cùng hướng về miền Trung

Tối 20.10, các nghệ sĩ Hà Nội đã tổ chức một đêm nhạc thật ấm áp và ý nghĩa mang tên “Thương lắm miền Trung ơi” để quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chịu nhiều thiệt hại sau 2 đợt bão lũ liên tiếp.

   
51 triệu đồng là tổng số tiền quyên góp được sau đêm diễn. Hàng loạt các nghệ sĩ, ca sĩ khách mời của Hà Nội: Việt Tú, Minh Chuyên, Minh Quân, Thái Thùy Linh, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Hán Văn Tình, Tân Nhàn, Lan Anh, MC Lê Anh, nhóm Biển Xanh, Nguyễn Trần Trung Quân… đã cùng góp mặt tại phòng trà Sóng Xanh, cùng nhau cất cao lời ca tiếng hát và cùng nhau quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Các nghệ sĩ tổng kết số tiền được ủng hộ ngay sau đêm diễn.
Các nghệ sĩ tổng kết số tiền được ủng hộ ngay sau đêm diễn.

Ca sĩ Việt Tú - người đứng lên kêu gọi tổ chức đêm nhạc cho biết: Đây là lần đầu tiên một chương trình ca nhạc diễn ra với sự chuẩn bị gấp rút như vậy. Chỉ có 3 ngày để kêu gọi và chuẩn bị nhưng tất cả các anh chị em nghệ sĩ Hà Nội đều hào hứng tham gia ngay. Không ai nhận một đồng thù lao nào và tất cả số tiền thu được trong 2 đêm diễn cùng quà tặng sẽ được đoàn nghệ sĩ đưa vào Quảng Bình chia sẻ với bà con trong đó. “Những vất vả của anh chị em nghệ sĩ thật sự không là gì so với những mất mát mà bà con miền Trung vừa trải qua sau cơn bão số 10 và 11. Minh Quân hy vọng là cùng với anh chị em nghệ sĩ, toàn xã hội ta sẽ cùng đồng lòng, hướng về miền Trung” - ca sĩ Minh Quân nói.

Nữ ca sĩ Minh Chuyên khiến rất nhiều người có mặt tại phòng trà Sóng Xanh xúc động. Cô gửi tặng khán giả một bài hát có chủ đề về bão lũ, được sáng tác, phối khí ngay trong đêm trước khi diễn ra chương trình. Ca khúc thậm chí còn chưa được nhạc sĩ chọn đặt một cái tên ưng ý, nhưng Minh Chuyên vẫn xin phép mang sáng tác mới nhất đến chương trình đặc biệt này - nữ ca sĩ tiết lộ.

Trên sân khấu, Minh Chuyên phải mang theo giá nhạc vì sợ quên lời, nhưng từng câu từng chữ trong ca khúc của quán quân Sao Mai điểm hẹn 2010 đều khiến mọi người cảm động: “Chỉ một đêm cuốn đi bao cuộc đời, chỉ một đêm cuốn đi bao nụ cười…”.

“Thương lắm miền Trung ơi” sẽ còn diễn ra 1 đêm tại phòng trà Opera- số 5 Đặng Thái Thân, Hà Nội vào ngày 22.10. Ngày 24.10, đoàn nghệ sĩ Hà Nội sẽ vào huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình để trao quà và tiền hỗ trợ người dân nơi đây.

Theo Minh Ngọc (Minh Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không lên tiếng nhưng động thái mới nhất của Hạ Vi cũng thay cho...
Người đẹp cho biết, sau mỗi tập phim phát sóng, cô nhận được vô số...
Vợ của Tiến Dũng tên đầy đủ là Hồ Võ Trang Linh, cô sinh năm 1994....