Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 18:48 PM (GMT+7)

Ngô Quang Hải tái xuất sau 6 năm "thai nghén"

author Thứ Năm, ngày 06/09/2012 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - 6 năm sau thành công của "Chuyện của Pao", đạo diễn Ngô Quang Hải sẽ cho ra mắt hai dự án phim được anh “thai nghén” là: "Mùa hè lạnh" và "Ngừng đặt cược".

   

6 năm sau thành công của bộ phim Chuyện của Pao, Ngô Quang Hải chỉ xuất hiện trong các show liên quan đến thời trang, người đẹp với vai trò đạo diễn. Mặc dù vậy, những đam mê với từng thước phim, từng shoot hình chưa khi nào nguôi trong anh.

 ngo quang hai tai xuat sau 6 nam "thai nghen" hinh anh 1
Đạo diễn Ngô Quang Hải

Từng ấy năm để “thai nghén” các ý tưởng, câu chuyện, diễn viên, ê-kíp, Ngô Quang Hải trở lại với một chuỗi dự án, trong đó, năm 2012 sẽ là hai dự án điện ảnh: Mùa hè lạnhNgừng đặt cược.

Hơn 5 năm với Mùa hè lạnh, đạo diễn Ngô Quang Hải và ê-kíp đã bắt đầu bằng khát khao: Có một bộ phim hay và đáng giá dành cho khán giả. Quay trở lại với một quy trình hoàn toàn mới, với tiêu chí chọn nhân sự không đặt việc thạo nghề nhất để cùng làm việc, nhưng sẽ là những người tâm huyết nhất vì nghệ thuật điện ảnh.

Với một ê-kíp thuần Việt và người nước ngoài chứ không có Việt kiều, Ngô Quang Hải ham muốn sẽ cho ra đời những dự án điện ảnh thực sự có chiều sâu và đủ hay để khán giả ghi nhận. Giữa rất nhiều sự lựa chọn, một ê-kíp (đạo diễn, hình ảnh, âm thanh, hậu kỳ…) đủ kinh nghiệm và tài năng cùng những gương mặt diễn viên như Mi Du, Hà Việt Dũng, Lý Nhã Kỳ… được đạo diễn Ngô Quang Hải tin tưởng sẽ góp phần chính tạo nên sự thành công và để lại ấn tượng với khán giả khi thưởng thức Mùa hè lạnh.

 ngo quang hai tai xuat sau 6 nam "thai nghen" hinh anh 2
Poster phim Mùa hè lạnh

Kịch bản Mùa hè lạnh được viết lại nhiều lần bởi Ngô Quang Hải với sự hỗ trợ của các ê-kíp chuyên môn của Việt Nam và quốc tế. Ngay cả khi bắt đầu bấm máy, kịch bản sẽ vẫn tiếp tục được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Đạo diễn Quang Hải cho biết, do nhiều yếu tố nên cho đến tận giờ này, Mùa hè lạnh mới chính thức được bấm máy.

Anh cũng cho biết thêm, một nhóm nhà đầu tư thực sự tin vào sự thành công của bộ phim khi họ hỏi rằng: “Bộ phim Mùa hè lạnh có ý nghĩa thế nào với anh?” thì Quang Hải đã nói ngắn gọn bằng hai chữ: “Sống còn” và nhận được câu trả lời từ nhà đầu tư: “Anh hãy làm bộ phim hay nhất có thể”.

Nội dung phim:

Nhân vật chính trong phim là Kiên, một thanh niên rất lãng tử, thiếu thốn tình cảm gia đình. Sau khi cha mất, Kiên lên đường vào Nam tìm mẹ. Tại đây anh đã gặp và có quan hệ với hai người phụ nữ. Họ mang lại cho anh tình yêu và những dục vọng mà Kiên chưa từng trải nghiệm. Nhưng chính Kiên cũng không lường trước được những rắc rối, nguy hiểm trong mối quan hệ tình ái tay ba đó.

Những tình huống bất ngờ, những cảnh yêu đương của ba nhân vật chính sẽ tạo nên những hấp lực với khán giả dành cho bộ phim. Những xúc cảm và bối cảnh, tình tiết hết sức con người, Mùa hè lạnh hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một cảm nhận khác, những góc khuất... về cuộc sống của những ngưởi trẻ.

Ê-kíp thực hiện:

Kịch bản - Đạo diễn: Ngô Quang Hải

Phó đạo diễn: Nguyễn Danh Sơn, Nguyễn Minh Tiến

Giám đốc nghệ thuật: NSND Phạm Quang Vĩnh

Giám đốc hình ảnh: Cordelia Beresford (tới từ London), từng thực hiện về hình ảnh cho phim “Chuyện của Pao”.

Giám đốc sản xuất: Nguyễn Minh Đạt

Diễn viên chính: Mi Du, Hà Việt Dũng, Lý Nhã Kỳ, Hồ Kiểng, Như Quỳnh, Hiếu Hiền…

Thể loại: Tâm lý căng thẳng (Noir)

Thời lượng: 100 phút

Hậu kỳ xử lý hình ảnh âm thanh: Ê-kíp của Pháp, làm việc cho Bollywood

Hậu kỳ cuối cùng để ra in bản, Final mix: Techlicolor (Bang kok)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam nghệ sĩ thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi rất lâu rồi mới...
Hoàng Bách, Phan Anh.. cùng chung nhận định về các tuyển thủ Việt...
Một cái tên mới dành cho HLV Park vừa được sao Việt tung ra rất hợp...