Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:46 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 13/05/2015 16:33 PM (GMT+7)

Nhân viên qua đời, đài truyền hình Hàn Quốc bị kiện

Trong đơn kiện ghi rõ chế độ làm việc của người lao động xấu số này lên tới 15 tiếng, thậm chí 20 tiếng 1 ngày.

   

Theo Tòa án trung ương Seoul, một nhân viên đài truyền hình MBC Hàn Quốc làm việc cho đoàn phim Hwajung đã tử nạn. Thi thể được tìm thấy tại một khách sạn nhỏ ở Jeollanam-do vào tháng 1 đầu năm.

Ngày 11.5 vừa qua, người nhà của nhân viên quá cố này đã đệ đơn kiện đài MBC và đạo diễn bộ phim Hwajung, yêu cầu bồi thường lên tới 760 triệu won, tương đương 15,2 tỷ VND. Lý do được đưa ra là đài truyền hình MBC đã bắt nhân viên này làm việc quá sức dẫn đến căng thẳng và gây ra cái chết.

 nhan vien qua doi, dai truyen hinh han quoc bi kien hinh anh 1

Một nhân viên trong đoàn phim Hwajung đã tử nạn

Trong đơn kiện ghi rõ, nhân viên quá cố họ Ahn phải làm việc trung bình 15 tiếng/ngày, thậm chí lên tới 20 tiếng trong những ngày quay đêm. Mặc dù điều kiện làm việc vất vả như vậy nhưng nhà sản xuất phim truyền hình và ban lãnh đạo đài MBC đã bỏ mặc người lao động.

Thay vì ký hợp đồng hợp pháp, đài MBC lại thay đổi thành hợp đồng ủy thác công việc để trốn tránh tất cả những quy định về thời gian làm việc theo quy định của pháp luật.

Đơn kiện cho biết thêm, trong 10 năm trở lại đây, nhân viên họ Ahn phải nhập viện điều trị hoặc dùng thuốc tới 7 lần và nguyên nhân gây ra cái chết một phần vì phải làm việc quá tải.

Luật sư biện hộ được gia đình nhân viên đài MBC ủy thác lên tiếng đòi quyền lợi. Trong hơn 20 năm nhân viên quá cố họ Ahn làm việc trong đoàn phim để cống hiến công sức cho ra đời những bộ phim truyền hình hay của đài MBC. Tuy nhiên khi qua đời, họ không nhận được cả một lời an ủi. Điều đó khiến người nhà rất bức xúc vì thái độ vô trách nhiệm, dẫn đến quyết định đệ đơn kiện đài MBC.

Trong lúc cùng đoàn phim Hwajung quay đêm ở tỉnh Jeollanam-do vào tháng 1 đầu năm, nhân viên họ Ahn đã được phát hiện ngừng thở tại một khách sạn nhỏ sau khi phải lái xe một chặng đường dài.

Hwajung là phim cổ trang Hàn được mong đợi nhất năm 2015, hội tụ dàn sao tên tuổi. Bộ phim xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực vào thế kỷ 16 thời Joseon. Phim đang được chiếu trên màn ảnh nhỏ MBC Hàn Quốc. Khi chiếu online tại Việt Nam, bộ phim có tựa đề Bức họa vương quyền.

Theo Đức Kiên (10Asia)
Tag:  phim han   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kaity Nguyễn đưa cún cưng đi sự kiện nhưng mọi người chỉ nhìn vòng...
Hành động này của nam diễn viên hài xứ Quảng trong buổi diễn tại...
Bóng hồng bên cạnh Tom Cruise đảm nhận những vai nữ chính trong...