Thứ Tư, ngày 21/03/2018 19:05 PM (GMT+7)

Những "ông hoàng, bà chúa" cát-xê của showbiz Hàn

authorĐức Kiên (tổng hợp theo Nate) Thứ Sáu, ngày 25/09/2015 10:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sao nữ hạng A của Hàn Quốc "đút túi" 2 tỷ đồng cho một tập phim.

   

Một trong những vấn đề đang được dư luận Hàn quan tâm là cát-xê đóng phim của các sao. Mỗi khi xuất hiện những bài viết liên quan đến thù lao của diễn viên, công chúng lại thắc mắc về mức tiền hậu hĩnh mà những ngôi sao nhận được, khác xa với suy nghĩ của mọi người.

Bên cạnh đó là muôn vàn câu hỏi xoay quanh việc trả cát-xê cho diễn viên một lúc đóng nhiều vai, thù lao cho người chỉ đóng cảnh hôn mê... Loạt bài “Hé lộ sự thật cát-xê diễn viên Hàn” sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc này của khán giả.

Thực tế các diễn viên Hàn Quốc nhận được mức thù lao nhiều tới mức nào? Ai là ngôi sao đang được trả cát-xê cao nhất ở Hàn? So với các nền điện ảnh lớn khác ở châu Á thì thù lao của sao Hàn ở cấp độ nào? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Bảng phân chia thứ hạng cát-xê sao Hàn

Top thù lao đóng phim của các diễn viên Hàn Quốc thay đổi theo từng năm. Có những ngôi sao trẻ vươn lên thứ hạng cao rất nhanh, có khi chỉ nhờ vào một vai diễn gây sốt. Tháng 8 năm nay, truyền thông Hàn đã công bố danh sách những ngôi sao có cát-xê cao khi đóng phim truyền hình.

 nhung "ong hoang, ba chua" cat-xe cua showbiz han hinh anh 1

3 thứ hạng cát-xê cao nhất của sao nữ Hàn Quốc khi đóng phim truyền hình

Với các diễn viên nữ, mức thù lao cao nhất trong năm 2015 là 100 triệu won/tập, tương đương 2 tỷ đồng/tập. Hai diễn viên có cát-xê đóng phim truyền hình cao nhất hiện nay tại Hàn Quốc là Lee Young Ae và Jeon Ji Hyun.

Mức thù lao cao thứ 2 là 60 triệu won/tập, khoảng 1,2 tỷ (đồng), dành cho nữ diễn viên Song Hye Kyo. Mức thứ 3 chỉ bằng một nửa vị trí đầu, tức là 50 triệu won/tập, tương đương 1 tỷ (đồng), được trả cho các diễn viên Choi Ji Woo, Go Hyun Jung, Ha Ji Won...

 nhung "ong hoang, ba chua" cat-xe cua showbiz han hinh anh 2

6 thứ hạng cao nhất của sao nam Hàn Quốc khi đóng phim truyền hình

Với các diễn viên nam, Top đầu cùng mức 2 tỷ đồng/tập như các sao nữ. Hai tài tử Kim Soo Hyun, Hyun Bin là người giữ vị trí thù lao cao nhất.

Mức thù lao cao thứ 2 khoảng 1,6 tỷ đồng/tập, dành cho So Ji Sub, Jo In Sung... Mức thứ 3 là 1,4 tỷ đồng/tập. Cát-xê 1 tỷ với sao nữ là hạng mức cao thứ 3 thì sao nam là mức cao thứ 6.

Cát-xê đóng phim truyền hình của sao Hàn và sao Trung

Hàn Quốc và Trung Quốc được xem là hai đất nước phát triển về phim truyền hình tại châu Á. Vì vậy, điều công chúng tò mò là mức chênh lệch cát-xê của sao Hàn và sao Trung có khác biệt ra sao.

Một ngôi sao hạng A nhiều năm trở lại màn ảnh nhỏ như Lee Young Ae có thể "bỏ túi" 54 tỷ đồng cho 20 tập phim Saimdang sắp được công chiếu, tương đương 2,7 tỷ/tập. Con số này còn cao hơn thù lao đóng phim truyền hình của Triệu Vy – ngôi sao thuộc hạng A xứ Trung. Nhà sản xuất phim truyền hình Mẹ hổ, Bố mèo đã bỏ ra 102 tỷ (đồng) cho 45 tập, trung bình khoảng 2,27 tỷ/tập để mời Triệu Vy đóng.

 nhung "ong hoang, ba chua" cat-xe cua showbiz han hinh anh 3

Lee Young Ae được trả cát-xê đóng phim Saimdang cao hơn so với Triệu Vy đóng Mẹ hổ, bố mèo

Tuy nhiên so sánh trên không đồng nghĩa với việc cát-xê đóng phim truyền hình của sao nữ xứ Hàn cao hơn sao Trung. Theo một thống kê của trang CRI Trung Quốc với mỗi tập phim Chân Hoàn truyện, Tôn Lệ thu về 870.000 NDT, tức là khoảng 140.000 USD (3 tỷ đồng). Con số này cao hơn cát-xê một tập phim của hai ngôi sao được trả thù lao cao nhất Hàn Quốc năm 2015.

Mức thù lao khi đóng phim truyền hình giữa sao Hàn và Trung không khác biệt nhiều nhưng con số này lại chênh lệch lớn ở mảng game show.

Khi tham gia chương trình Running Man, các nghệ sĩ Hàn dù nổi tiếng đến đâu cũng chỉ được nhà sản xuất trả một mức thù lao mang tính động viên. Nếu tham gia theo nhóm thì trung bình mỗi người chỉ được khoảng 700.000 đồng đến 4 triệu đồng. Nếu là khách mời đơn lẻ thì con số này là 3,5 triệu đồng đến hơn 20 triệu đồng.

 nhung "ong hoang, ba chua" cat-xe cua showbiz han hinh anh 4

Phạm Băng Băng và Angela Baby là hai ngôi sao đắt sô truyền hình thực tế tại Trung Quốc

Trong khi đó, nữ diễn viên Angela Baby tham gia chương trình Running Man phiên bản Trung có mức cát-xê cao gần 100 lần so với sao Hàn; hay như ngôi sao Phạm Băng Băng khi được mời tham gia Cuộc đua kỳ thú phiên bản Trung đã hét cát-xê 205 triệu đồng/phút.

Các chương trình truyền hình thực tế ở Trung Quốc mang về bạc tỷ cho các ngôi sao. Mức trả cát-xê cao hơn tại Hàn cũng khiến các ngôi sao xứ Kim chi đổ sang Trung Quốc tham gia game show và sự kiện.

Thù lao đóng phim truyền hình là vậy còn trong mảng phim điện ảnh, các diễn viên Hàn được nhận cát-xê ra sao? Mời độc giả đón xem kỳ cuối: Cát-xê của sao Hàn khi đóng phim điện ảnh vào trưa mai 26.9!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ cô nàng có chỉ đạt số cân năng 38kg, Thúy Vi liên tục cập nhật...
"Đâu cần thiết phải làm đau một người phụ nữ khác vì một thằng đàn...
Đan Lê đã dành những dòng tâm sự dài chia sẻ với đàn em Nhã Phương...