Thứ Năm, ngày 17/01/2019 19:57 PM (GMT+7)

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm'

authorLong Hy Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có người chỉ xuất hiện một lần nhưng đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

   

Chương trình Táo Quân hay Gặp nhau cuối năm của VTV trải qua 12 năm đã trở thành một “đặc sản” truyền hình độc đáo cho khán giả cả nước mỗi độ Tết đến Xuân về. Trong chương trình, người hâm mộ được gặp gỡ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của làng văn nghệ Việt Nam.

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 1

Hình ảnh sân khấu Táo Quân số đầu tiên năm 2003.

Trong đó, đáng chú ý là những gương mặt quen thuộc gần như không thể thiếu của chương trình Táo Quân như nghệ sĩ NSƯT Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng), NSƯT Công Lý (vai  Bắc Đẩu), NSƯT Xuân Bắc (Nam Tào) cùng các vai Táo do các nghệ sĩ hài nổi tiếng đóng như NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long, Vân Dung, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Quang Thắng...

Ngoài ra, chương trình còn có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ gạo cội, có người chỉ xuất hiện một số duy nhất như NSƯT Quốc Trượng, nghệ sĩ Văn Hiệp, NSƯT Phạm Bằng, NSƯT Đức Hải... đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Cùng điểm lại những gương mặt "Táo hiếm" của chương trình ăn khách cuối năm này.

NSƯT Quốc Trượng

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 2

NSƯT Quốc Trượng là người thủ vai Ngọc Hoàng trong số đầu tiên của Gặp nhau cuối năm 2003, sau đó, vai diễn này mới được giao cho NSƯT Quốc Khánh.

Lối diễn hài hước, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc của Quốc Trượng đã tạo được dấu ấn qua cách tung hứng nhịp nhàng với 2 nhân vật Nam Tào, Bắc Đẩu.

Quang Tèo – Giang Còi – Phú Đôn

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 3

Táo Quân 2003 có sự tham gia của các nghệ sĩ Quang Tèo, Giang Còi và Sỹ Đôn trong vai các "tiên nữ", phụ họa cùng các nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long.

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 4

Trong Táo Quân 2005, bộ đôi Quang Tèo - Giang Còi một lần nữa xuất hiện trong tiểu phẩm hài, đóng chung với hai nghệ sĩ gạo cội Văn Hiệp và Minh Vượng.

Ngoài ra, khán giả còn gặp lại nghệ sĩ Quang Tèo trong Táo Quân năm 2006 khi anh vào vai Chicken Run, quản lý trang trại gà vịt dưới hạ giới.

NSƯT Minh Vượng

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 5

NSƯT Minh Vượng cũng là một trong những gương mặt gắn bó với chương trình Táo Quân từ những ngày đầu. Dáng người đẫy đà cùng duyên hài là vũ khí của Minh Vượng trong việc mang lại cho khán giả những tràng cười không dứt. Lần đầu tiên nghệ sĩ Minh Vượng đóng chung tiểu phẩm hài với Hiệp Gà trong Táo Quân 2004.

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 6

Bắt đầu từ năm 2006, nữ nghệ sĩ chính thức thủ vai Táo Kinh tế, sau đó là Táo Cơ Chế (2007) và Táo Đời Sống (2008). Đáng tiếc năm 2009, nghệ sĩ Minh Vượng đột ngột xin rời khỏi chương trình vì lý do gia đình và sức khỏe không cho phép.

Nghệ sĩ Văn Hiệp

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 7

Cố nghệ sĩ Văn Hiệp thường chỉ tham gia vào diễn những vai diễn phụ như Thiên Lôi hay người dân hạ giới. Năm 2006, cố nghệ sĩ Văn Hiệp vào vai Táo Công nghiệp với màn đối đáp hài hước nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Ngoài ra, vai diễn người dân hạ giới trong tiểu phẩm Táo Quân 2005 cũng là lần cuối cùng cố nghệ sĩ Văn Hiệp còn góp mặt trong chương trình này trước khi qua đời ở tuổi 72 vì bạo bệnh.

NSƯT Phạm Bằng

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 8

Trong Táo Quân năm 2005,  NSƯT Phạm Bằng vào vai Táo Văn nghệ...

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 9

... và một năm sau ông được giao đóng Táo Tài nguyên Môi trường, có trách nhiệm quản lý đất đai, đất rộng quá có thể thả diều.

Hiệp Gà

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 10

Nghệ sĩ Hiệp Gà nổi lên từ chương trình Gặp nhau cuối tuần, sau đó anh được góp mặt trong rất nhiều số của chương trình Táo Quân.

Năm 2004, Hiệp Gà xuất hiện với tên thật, vì "dưới hạ giới đang có dịch cúm gà" nên Hiệp Gà cũng chịu chung một số phận.

Năm 2007, Hiệp Gà thủ vai Táo Blog với diện mạo kỳ dị gây cười cho khán giả. Tuy nhiên, cũng trong năm 2007 anh dính scandal ma túy khiến sự nghiệp đi xuống.

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 11

Hai năm sau Hiệp Gà mới “hoàn tục” và tiếp tục khuấy đảo sân khấu Táo Quân với vai Gia Cát Dự “Đoán toàn sai” trong hai năm 2009 và 2010.

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 12

Năm 2011, Hiệp Gà được giao đóng vai Táo Quy hoạch và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người hâm mộ và giới chuyên môn.

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 13

Năm 2010, Táo Quân xuất hiện cặp "Tam đại đồng đường nhà Táo" do ba nghệ sĩ Vân Dung, Đức Khuê và Đức Hải thể hiện.

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 14

Trong đó, hai nghệ sĩ Đức Hải và Đức Khuê thể hiện bố con nhà Táo Dân - Sinh. Đây là lần đầu tiên Đức Hải tham dự Táo Quân, trước đó vào năm 2007 anh cũng “bị triệu” lên chầu Ngọc Hoàng nhưng bận mải với ca sinh ba của bà xã nên đành lỗi hẹn.

Anh Tuấn

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 15

Trong Táo Quân 2009, Anh Tuấn được mời vào vai Táo Y tế, xuất hiện ấn tượng với bộ môn nghệ thuật tuồng độc đáo.

Bá Anh

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 16

Trong Táo Quân 2007, nghệ sĩ Bá Anh vào vai Táo Giáo dục và năm 2008 anh tiếp tục vào vai Táo Kinh tế, thể hiện sự lạm phát của kinh tế trong năm qua.

Phú Đôn

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 17

Nghệ sĩ Phú Đôn lần đầu tham gia Táo Quân trong vai một “tiên nữ” cung đình, đó cũng là chương trình Táo Quân đầu tiên (2003). Một năm sau anh được giao thủ vai Thiên Lôi, trang phục nửa cổ nửa kim và tính tình ngờ nghệch khiến khán giả cười bò. Tuy nhiên về sau do anh bận việc riêng nên vai Thiên Lôi được giao cho nghệ sĩ Bình Trọng.

Thu Hương

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 18

Trong chương trình Táo Quân đầu tiên năm 2003, nghệ sĩ sân khấu Thu Hương được giao đóng vao Táo Văn nghệ, đóng cặp với Vân Dung trong vai Táo Xã hội, hai chị em sinh đôi chanh chua và không kém phần hài hước. Đây cũng là chương trình Táo Quân duy nhất nghệ sĩ Thu Hương góp mặt.

Quốc Anh

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 19

Nghệ sĩ Quốc Anh góp mặt duy nhất một lần trong Táo quân 2012 với vai diễn khách mời và thể hiện một số bài hát, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Thành Trung

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 20

Táo Quy hoạch (2010).

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 21

Táo Dân (trái) và Táo Điện lực.

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 22

Thành Trung vai doanh nhân.

Nghệ sĩ trẻ Thành Trung cũng nhiều lần tham gia các chương trình Táo Quân. Anh lần đầu vào vai Táo Y Tế (2007 và 2008), Táo Nông dân (2009), Táo Quy hoạch (2010), Táo Dân (2011), Táo Điện lực (2012). Năm 2014, Thành Trung vào vai Doanh nghiệp. Do làm ăn thua lỗ, nợ nần nhiều muốn chết mà không được chết.

Chí Tài - Việt Hương

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 23

Hai nghệ sĩ hài miền Nam là Chí Tài và Việt Hương tham gia một tiểu phẩm hài mang tên Ơn giời Táo đây rồi trong Táo Quân 2015. Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ Chí Tài tham gia chương trình này, trong khi Việt Hương đã có nhiều lần góp mặt các tiểu phẩm hài của Gặp nhau cuối năm (2006) bên cạnh các nghệ sĩ hài miền Nam khác như Hồng Vân, Bảo Quốc...

Bình Trọng

 nhung 'tao hiem' cua 'gap nhau cuoi nam' hinh anh 24

Sẽ có phần thiếu sót khi không nhắc đến nghệ sĩ Bình Trọng. Anh tham gia Táo Quân khá thường xuyên và được biết nhiều đến với vai Thiên Lôi (2006, 2008, 2009, 2011 và 2012). Ngoài ra, Bình Trọng còn góp mặt ở các vai diễn nhỏ khác như trợ lý Thiên Lôi là nhân vật có tên Trọng Tài, sau đó anh xuất hiện với một vai diễn nhỏ trong tiểu phẩm hài ở Táo Quân 2013.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thư Dung từng khoe cuộc sống giàu có, đi ăn uống, mua sắm, du lịch...
Nam nghệ sĩ thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi rất lâu rồi mới...
Hoàng Bách, Phan Anh.. cùng chung nhận định về các tuyển thủ Việt...