Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:29 PM (GMT+7)

NSND Tự Long chia sẻ nỗi vất vả khi đóng Táo Quân 2016

authorLong Hy Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) NSND Tự Long cho biết, ban ngày anh làm việc cơ quan, tối chạy show và đêm mới tập Táo Quân được.

   

15 ngày tập và ghi hình

Mới đây, NSND Tự Long thừa nhận, công việc tập luyện cho Táo Quân rất vất vả. Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp cuối năm ê-kíp sẽ tập trung các thành viên lại, tập luyện và ghi hình trong thời gian 15 ngày.

 nsnd tu long chia se noi vat va khi dong tao quan 2016 hinh anh 1

NS Tự Long và các nghệ sĩ thức đêm tập Táo Quân.

Tự Long cũng như các anh chị em nghệ sĩ khác trong ê-kíp, hàng ngày anh vừa phải làm việc ở cơ quan, “chạy show” vào buổi tối và chỉ có thể tập luyện cho chương trình Táo Quân tại Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC) vào ban đêm. Anh tiết lộ, có những lần đi diễn Quảng Ninh, Hải Phòng... nhưng vẫn phải có mặt ở trung tâm lúc 1h sáng để luyện tập.

Kết thúc tập luyện sớm hơn 1 tiếng so với 11 năm trước

Tuy vậy, theo nghệ sĩ Tự Long, việc tập luyện Táo Quân năm nay có "tiến bộ" hơn. Mọi năm, mỗi khi các nghệ sĩ tập xong và ra về lúc 6h30 thì năm nay các thành viên kết thúc công việc và ra khỏi trường quay lúc 4h30 – 5h.

Trong suốt 11 năm làm Táo Quân, năm nay là năm thứ 12 chúng tôi đã có một bước tiến vượt bậc là ra khỏi trường quay của hãng phim truyền hình được sớm hơn 1 tiếng”, nghệ sĩ Tự Long hài hước nói.

Bí mật đến phút chót

Khi được hỏi nhân vật Táo nào được Tự  Long thể hiện năm nay, anh cho biết, quy định của ê-kíp  là không nói trước về các nhân vật được thể hiện trong chương trình. Thay vào đó, Tự Long hóm hỉnh trả lời về nhân vật của anh năm nay là Táo “Bí mật”.

 nsnd tu long chia se noi vat va khi dong tao quan 2016 hinh anh 2

Tự Long (trái) vẫn giữ bí mật về vai Táo của anh trong năm nay.

Chúng tôi muốn giữ yếu tố bất ngờ và sự bí mật đến tận đêm 30. Bây giờ tôi chỉ có thể tiết lộ là năm nay tôi vẫn làm Táo”, nghệ sĩ Tự Long nói.

Trong các chương trình Táo Quân, Long “chèo” thường xuyên được “ưu ái” nhất về phần hát. Đơn giản vì bản thân anh là một nghệ sĩ chèo và có thâm niên trong nghề hơn 20 năm. Theo đó, anh luôn chú trọng đưa các yếu tố nghệ thuật dân tộc vào vai diễn Táo của mình, giúp nhân vật thêm mềm mại và đa sắc màu.

Mọi người trong ê-kíp luôn có một niềm tin và phong cho tôi là ‘Người hát hay nhất Táo’ nên tôi luôn phải hát nhiều nhất”, Tự Long tiết lộ.

 nsnd tu long chia se noi vat va khi dong tao quan 2016 hinh anh 3

Là nghệ sĩ chèo nên Tự Long luôn muốn lồng yếu tố nghệ thuật truyền thống vào trong vai diễn.

Đặc biệt, các ca khúc trong Táo Quân 2016 được nghệ sĩ Tự Long "bật mí" sẽ tiếp tục là các bản hit được nhiều khán giả hâm mộ, đặc biệt các bạn trẻ yêu mến. Các ca khúc bao gồm nhiều thể loại nghệ thuật âm nhạc khác nhau từ tuồng, chèo, cải lương, ca trù và cả nhạc trẻ nóng hổi nhất trong năm qua.

“Những bản hit được Táo Quân đưa vào bao giờ cũng làm cho quý vị khán giả cho đến nhạc sĩ sáng tác hay ca sĩ thể hiện đều cảm thấy nóng lên và được công chúng biết đến nhiều hơn”, Tự Long cho biết.

Luôn nói lên vấn đề xã hội quan tâm

Nghệ sĩ Tự Long cũng khẳng định, Táo Quân luôn nói đến các vấn đề mà người dân quan tâm. Anh cho rằng, ê-kíp sản xuất nói đến những vấn đề xã hội dưới lăng kính của các nghệ sĩ hài.

“Thực tế những vấn đề được nhắc đến trong Táo Quân không phải do chúng tôi tự nghĩ ra, mà là tổng kết lại thông tin từ các nguồn của báo hình, báo mạng, báo giấy, báo nói và những nguồn thông tin đại chúng, sau đó gom lại suốt từ đầu năm đến cuối năm”, Tự Long chia sẻ.

 nsnd tu long chia se noi vat va khi dong tao quan 2016 hinh anh 4

Các vấn đề nóng của xã hội đều được nhắc đến trong Táo Quân 2016.

Đây cũng là lý do vì sao Táo Quân thường xuyên chỉ diễn ra vào thời điểm cuối năm chứ không phải giữa năm, khi đó các sự kiện trong năm mới đầy đủ, xác thực và giúp đưa Táo Quân đến gần hơn với người xem và công chúng. “Đó chính là một lợi thế của Táo Quân”, Tự Long khẳng định.

Táo Quân có nên “dẹp”

Khi được đề cập đến ý kiến muốn "dẹp" Táo Quân của một bộ phận khán giả, Tự Long cho biết, nghệ thuật vốn là một món ăn tinh thần vô cùng đa dạng, phục vụ nhiều thành phần từ trí thức đến tầng lớp lao động quần chúng... Do đó làm người nghệ sĩ để phục vụ được tất cả mọi người là điều không phải đơn giản.

Chúng tôi muốn thông qua chương trình Táo Quân, tổng kết lại những sự kiện của một năm và tái hiện lại dưới lăng kính của những người làm hài. Hôm ghi hình, tôi nhận được nhiều phản hồi cho rằng, chương trình năm nay được khen ngợi là hóm hỉnh và dí dỏm”, Tự Long tiết lộ.

Được nói thoải mái hơn

Nghệ sĩ Tự Long chia sẻ thêm, Táo Quân 2016 là “rất khác và rất hay”. Qua đó Táo Quân năm nay ngoài 3 nhân vật không thể thiếu là Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu do NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Công Lý thủ vai, Táo quân năm nay sẽ chỉ có 4 nghệ sĩ đóng vai Táo bao gồm NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung, NSƯT Chí Trung và NSND Tự Long, đại diện cho 4 lĩnh vực đặc trưng nhất của xã hội trong năm 2015.

 nsnd tu long chia se noi vat va khi dong tao quan 2016 hinh anh 5

Năm  nay chỉ có duy nhất 4 Táo.

Năm nay là năm mà chúng tôi được nói về Táo một cách rất thoải mái và hóm hỉnh. Khán giả sẽ nhận được một sản phẩm không có gì để chê”, Tự Long tự hào chia sẻ.

Không muốn nói thêm về danh hiệu NSND

Trong năm, nghệ sĩ Tự Long vinh dự đón nhận danh hiệu NSND, đồng thời trở thành một trong những NSND trẻ nhất của Việt Nam. Tuy vậy, anh thú nhận vẫn chưa quen với danh hiệu này khi có người giới thiệu.

 nsnd tu long chia se noi vat va khi dong tao quan 2016 hinh anh 6

Tự Long đón nhận danh hiệu NSND.

Tôi cũng hơi né một chút bởi vì trước mình còn có rất nhiều các nghệ sĩ, các anh các chị là NSƯT mà giờ giới thiệu mình là NSND thì thực sự chưa quen. Thôi thì cứ giới thiệu gộp là nhóm nghệ sĩ hài hay Tự Long – Xuân Bắc hoặc nghệ sĩ Tự Long thôi, chứ tôi cũng chưa quen lắm”, Tự Long nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ vũ công cho biết, cô "ế show" suốt một tháng qua, ngay cả việc mở...
Lý Nhã Kỳ nói nếu cửa hàng kinh doanh kim cương mà thua lỗ nghìn...
Để có được những hình xăm ưng ý cho dàn "đầu gấu" trong "Người phán...