Thứ Tư, ngày 19/12/2018 02:16 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 15/12/2014 05:00 AM (GMT+7)

Nữ y tá 24 tuổi tử vong vì uống thuốc giảm cân quá liều

Cara Reynolds qua đời ở tuổi 24 qua cơn trụy tim do uống thuốc giảm cân quá liều.

   

Cái chết của Cara Reynolds là cú sốc với gia đình cô đang sinh sống tại  Edinburgh, Scotland. Bố của cô, ông Michael Reynolds, 55 tuổi đau buồn nói: "Cuộc sống của tôi đã sụp đổ hoàn toàn khi mất Cara. Con bé mua hộp thuốc giảm cân này gần 20 bảng trên một trang web trực tuyến".

 nu y ta 24 tuoi tu vong vi uong thuoc giam can qua lieu hinh anh 1

Cara Reynolds bị trụy tim vì sử dụng thuốc giảm cân quá liều

Bản thân ông không quên được giây phút phát hiện con gái đang nằm bất tỉnh trong phòng ngủ. Dù nhanh chóng gọi xe cứu thương, song Cara đã không thoát khỏi tay thần chết. Được biết, cô bị trụy tim do uống thuốc quá liều và các bác sĩ đã kích tim hơn 40 lần nhưng không thành công.

Theo báo cáo gửi đến Tạp chí Y khoa Anh ( British Medical Journal) nguyên nhân dẫn đến cái chết của Cara là do sử dụng thuốc quá liều, làm lượng caffein trong máu quá cao gây ảnh hưởng đến tim.

Ông Michael Reynolds kể lại rằng, hồi tháng 2 con gái Cara chia sẻ về kế hoạch uống thuốc giảm cân. "Khi nghe con gái nói những viên thuốc giảm béo được làm từ nguyên liệu thiên nhiên, tôi nghĩ rằng chúng rất an toàn, chẳng có việc gì phải lo lắng. Bởi thế, vợ chồng tôi ủng hộ việc này".

 nu y ta 24 tuoi tu vong vi uong thuoc giam can qua lieu hinh anh 2

Ông Michael Reynolds, 55 tuổi suy sụp sau cái chết của con gái

Tuy nhiên, khi uống 2 viên thuốc đầu tiên, Cara than với ông rằng  thuốc làm  tim cô đập nhanh và gây cảm giác khó  thở. Sau đó, Cara đã dừng thuốc cho đến khi gặp cú sốc chia tay với chồng sắp cưới.  

Qua sự việc đau lòng này, ông Michael đã kêu gọi những viên thuốc "chết người" này nên bị cấm buôn bán ở các hiệu thuốc và các trang web để tránh xảy ra những trường hợp tương tự Cara Reynolds.

"Thuốc giảm cân đang nhắm vào sự tự ti và mong muốn hình thể đẹp của các cô gái trẻ. Giá  mà chúng không mua được dễ dàng như vậy thì Cara vẫn còn đang ở đây với chúng tôi", người đàn ông 55 tuổi không giấu nổi đau buồn.

Đại diện của thương hiệu thuốc giảm cân này đã lên tiếng khẳng định sản phẩm rất an toàn cho sức khỏe, có nhãn mác rõ ràng và hướng dẫn sử dụng chi tiết. "Dùng một lượng lớn thuốc không loại trừ khả năng cô Cara Reynolds muốn tự sát", phía đại diện thương hiệu đưa ra giả thiết.

 nu y ta 24 tuoi tu vong vi uong thuoc giam can qua lieu hinh anh 3

Cara Reynolds qua đời ở tuổi 24

Theo Tuệ Mẫn (News)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh cặp đôi diện áo tiệp màu xuất hiện tình cảm làm dấy lên...
Cặp đôi bị dư luận "ném đá" và chỉ trích dữ dội vì có những hành động...
Tiệc sinh nhật của ông trùm xứ Cảng Thơm có sự tham dự của hàng...