Thứ Ba, ngày 16/10/2018 10:37 AM (GMT+7)

Phim của Huỳnh Hiểu Minh gây tranh cãi khi dự giải Oscar

authorMinh Phương (Ifeng, Sina, Mtime) Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 13:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khán giả và giới chuyên môn đều cho rằng Đại Đường Huyền Trang không xứng đáng khi đại diện Trung Quốc tại Oscar 89.

   

Ngày 5.10 vừa qua, cục Điện ảnh Trung Quốc đã công bố bộ phim Đại Đường Huyền Trang sẽ đại diện cho Trung Quốc tranh giải hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Oscar lần thứ 89.

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 1

Poster phim Đại Đường Huyền Trang.

Sự kiện phim Đại Đường Huyền Trang tranh giải Oscar gây chấn động giới chuyên môn và khán giả Trung Quốc. Nhiều ý kiến tranh luận trái chiều về chất lượng bộ phim bùng nổ khắp các diễn đàn và báo chí.

Trước đó, Bản đồ Trường Giang được cho là bộ phim sẽ đại diện Trung Quốc cạnh tranh tại Oscar 2017. Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì cục Điện ảnh đã gạt Bản đồ Trương Giang sang một phía và chọn Đại Đường Huyền Trang là bộ phim "đại diện cho quốc gia".

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 2

Poster phim Bản đồ Trường Giang - bộ phim đã bị Cục Điện ảnh Trung Quốc "gạt ra ngoài" khi chọn phim tranh giải Oscar.

Thông tin này khiến người hâm mộ đất nước tỷ dân vô cùng bất bình. Nhiều ý kiến cho rằng, Bản đồ Trường Giang mới là sự lựa chọn đúng đắn. Trước sự việc này, giới chuyên môn và khán giả đã đưa ra nhiều ý kiến để khẳng định phim chưa đủ tầm "đặt chân" tới giải thưởng danh giá của Viện Hàn lâm Mỹ.

Trang tin Ifeng cho biết, Đại Đường Huyền Trang phát hành ngày 29.4 nhưng chỉ thu về 33 triệu NDT tại các phòng vé Đại lục. Đây được cho là doanh số thấp kỷ lục đối với một bộ phim được đầu tư kĩ lưỡng như Đại Đường Huyền Trang. Đó là chưa kể tới phim chỉ được trang Douban chấm có 5,2/10 điểm.

Nhiều người không thể lý giải được lý do tại sao một bộ phim kém về doanh thu và bị đánh giá thấp như vậy lại có thể đại diện cho Trung Quốc tranh giải Oscar. Trong khi đó, Bản đồ Trường Giang từng giành giải Gấu Bạc tại LHP Quốc tế Berlin, Douban chấm 7/10 điểm và nhận được nhiều lời khen của khán giả lại bị “gạt ra ngoài”.

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 3

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 4

Phim được đánh giá có góc quay đẹp và hoàng tráng song tài diễn xuất của Huỳnh Hiểu Minh lại bị đánh giá là nhạt nhòa.

Ngoài doanh thu kém, một lý do nữa khiến Đại Đường Huyền Trang không nhận được sự ủng hộ của khán giả là tạo hình và diễn xuất của Huỳnh Hiểu Minh. Huỳnh Hiểu Minh là một diễn viên nổi tiếng song diễn xuất của anh vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Thậm chí, anh còn bị antifan coi là "bình hoa di động" trên màn ảnh.

Đặc biệt, vẻ ngoài điển trai của ông xã Angelababy được cho là phù hợp với các nhân vật soái ca phim ngôn tình hoặc cổ trang hơn là một nhà sư. Nhiều ý kiến cho rằng, Nhật vật Đường Tăng của Huỳnh Hiểu Minh không toát lên được thần thái của một nhà sư ăn chay niệm Phật. So với các ngôi sao gạo cội từng thể hiện vai Đường Tam Tạng thì khí chất của nam diễn viên Hong Kong còn thua xa.

“Phim chỉ có góc quay đẹp và hoàng tráng, còn nội dung hoàn toàn chẳng có hấp dẫn”. "Phim không xứng đáng đại diện cho Trung Quốc tại Oscar". “Đây là bộ phim đại diện cho Trung Quốc ư, đúng là một sự xúc phạm"."Bộ phim này cho thấy sự xuống cấp của điện ảnh Trung Quốc"... nhiều khán giả Trung Quốc búc xúc bình luận trên Ifeng.

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 5

Dù cố gắng song Huỳnh Hiểu Minh vẫn bị chê khi vào vai Đường Tăng.

Đại Đường Huyền Trang kể về chặng đường nghiên cứu Phật học của pháp sư Huyền Trang. Bộ phim cho thấy ý chí và sự bền bỉ của Đường Tam Tạng dù gặp nhiều khó khăn vẫn không chùn bước. Phim được khởi quay năm 2015, bối cảnh kéo dài từ Tân Cương, Trung Quốc cho tới Ấn Độvới nhiều góc quay đẹp và hoành tráng.

Để vào vai nhà sư, Huỳnh Hiểu Minh đã tự nguyện cạo đầu, tập ăn chay và tụng kinh thường xuyên. Phim do đạo diễn Hong Kong Vương Gia Vệ làm giám chế. Đại Đường Huyền Trang là bộ phim hợp tác Trung Quốc - Ấn Độ. Năm ngoái, bộ phim Tô tem sói cũng được đưa đi tranh giải Oscar song đã bị Viện Hàn Lâm Mỹ từ chối vì có yếu tố nước ngoài trong quá trình sản xuất. (Tô Tem sói hợp tác sản xuất với Pháp).

Trong khi Trung Quốc chọn Đại Đường Huyền Trang tranh giải Oscar thì hai đại diện Đạp huyết tầm mai của Hong Kong và Miễn là tôi lớn lên của Đài Loan lại nhận được sự đồng tình của khán giả.

Một vài hình ảnh đẹp trong phim Đại Đường Huyền Trang:

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 6

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 7

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 8

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 9

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 10

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 11

Đại Đường Huyền Trang bấm máy từ năm 2015, bối cảnh phim trải dài qua nhiều vùng như Tân Cương, Cam Túc cho tới Ấn Độ. Phim được đánh giá có hình ảnh đẹp, hoàng tráng.

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 12

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 13

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 14

 phim cua huynh hieu minh gay tranh cai khi du giai oscar hinh anh 15

Để đảm bảo tính chân thực trong phim, đoàn làm phim đã tới Nalanda, Ấn Độ thực hiện nhiều cảnh quay ngoại cảnh đẹp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Muốn khởi kiện những người có hành vi bôi nhọ nhưng Mỹ Linh lại xóa...
Mr. Đàm gay gắt trước ý kiến ví anh và các ca sĩ ký lên tranh như...
Họa sĩ Đỗ Trung Quân cùng nhiều đồng nghiệp bức xúc lên tiếng về...