Thứ Hai, ngày 23/04/2018 13:15 PM (GMT+7)

Phim mới của Trương Nghệ Mưu không được đánh giá cao

authorLong Hy Chủ Nhật, ngày 22/03/2015 08:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường Thành - tác phẩm điện ảnh mới của đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu hợp tác với Hollywood được đánh giá không khác là một Anh hùng ở cấp độ cao hơn.

   

Sau nhiều năm ấp ủ, bộ phim điện ảnh hợp tác giữa Trung Quốc và Hollywood mang tên Trường Thành/The Great Wall đã chính thức bấm máy.

Phim do đạo diễn hàng đầu Trung Quốc là Trương Nghệ Mưu dàn dựng, quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của hai nền điện ảnh lớn thế giới gồm Matt Damon, Williem Dafoe, Lưu Đức Hoa, Bành Vu Yến, Cảnh Điềm, Luhan (EXO), Lâm Canh Tân, Trần Học Thăng, Vương Tuấn Khải (nhóm TFboys)...

 phim moi cua truong nghe muu khong duoc danh gia cao hinh anh 1

Trường Thành của Trương Nghệ Mưu quy tụ dàn sao nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ và Hollywood.

 phim moi cua truong nghe muu khong duoc danh gia cao hinh anh 2

Trường Thành được coi như thử thách đưa Trương Nghệ Mưu đến với Hollywood.

Trước đó, Trường thành từng được hãng phim Hoa Nghị và Truyền kỳ hợp tác đầu tư, chỉ định giao cho đạo diễn Hollywood là Eward Zwick dàn dựng nhưng ông đã không thể tham gia do bận rộn. Sau đó,  Trương Nghệ Mưu quyết định nhận lời làm đạo diễn cho bộ phim này và coi đây như một thử thách lớn.

Tuy nhiên, đạo diễn Trương tiếp tục bị giới phê bình phim lẫn những người hâm mộ điện ảnh có cái nhìn hoài nghi về sản phẩm tiếp theo chỉ mang tính giải trí do ông cầm cương.

 phim moi cua truong nghe muu khong duoc danh gia cao hinh anh 3

Trường Thành vẫn được coi là một Anh hùng phiên bản Hollywood.

Tạp chí Điện ảnh quần chúng của Trung Quốc nhận định, cho dù Trương Nghệ Mưu hoàn thành Trường Thành một cách "xuôi chèo mát mái" thì đó cũng chẳng qua là sự thăng cấp của phim Anh hùng có thêm yếu tố quốc tế mà thôi. 

 phim moi cua truong nghe muu khong duoc danh gia cao hinh anh 4

Nhiều người cảm thấy tiếc nuối cho sự hợp tác lần này của Trương Nghệ Mưu.

Tác giả bài viết, nhà báo Từ Nguyên - cây viết chuyên về mảng điện ảnh cho rằng, Anh hùng chính là một bộ phim thương mại đầy thành công và rực rỡ của Trương Nghệ Mưu, có công làm vực dậy thị trường điện ảnh thế giới. Do đó, Trường Thành chính là một tấm gương thể hiện rõ nhất tính chất cũng như quy mô tương tự so với người tiền nhiệm trước đó.

Nhà báo họ Từ nhận thấy Trương Nghệ Mưu đang tiếp tục làm cũ chính mình. Cho dù Trương Nghệ Mưu có sáng tạo thế nào đi chăng nữa, Trường Thành vẫn chỉ dừng chân ở mức một bộ phim được xếp hạng B tại Hollywood. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn thân Hà Tăng và siêu mẫu Xuân Lan ngay lập tức đáp trả khi Nam...
Trong đêm bế mạc Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, Tiêu Châu Như...
Hoa Hậu Giáng My trang nhã trong trang phục jumpsuit của NTK Vũ...