Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 08:20 AM (GMT+7)

Phú Quang: "Thanh Lam hát hay nhưng điên quá"

authorMy Lan Thứ Ba, ngày 27/03/2018 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một năm sau khi bị từ chối Thanh Lam gặp Phú Quang và nói: “Chú ơi cháu giờ hết điên rồi”, Phú Quang bảo “Hết điên thì đến hát”.

   

 phu quang: "thanh lam hat hay nhung dien qua" hinh anh 1

Để chuẩn bị cho đêm nhạc “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi” sẽ diễn ra vào tối 28,29/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Phú Quang cùng các nghệ sĩ đã bắt đầu tập luyện cho chương trình từ khá sớm. Đêm nhạc của ông cũng đã được dời từ ngày 29,30 sang ngày 28,29 theo yêu cầu của số đông khán giả yêu nhạc của ông. 

 phu quang: "thanh lam hat hay nhung dien qua" hinh anh 2

Phú Quang cùng các nghệ sĩ Thanh Lam, Trọng Tấn, Khánh Linh và dàn nhạc đã có những buổi tập luyện sớm để chuẩn bị cho đêm “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi”. Các nghệ sĩ và dàn nhạc đã quây quần tại nhà riêng Phú Quang ở khu vực Hồ Tây để tập luyện.

 phu quang: "thanh lam hat hay nhung dien qua" hinh anh 3

Dù chỉ tô nhẹ một chút son nhưng Thanh Lam vẫn luôn khiến người đối diện xuýt xoa về vẻ đẹp không tuổi của chị. Trong căn nhà ấm cúng, nhiều màu xanh, các nghệ sĩ mải miết tập luyện liên tục nhiều tiếng đồng hồ liền, nhạc sĩ Phú Quang trực tiếp chỉ đạo nghệ thuật cho từng tiết mục.

 phu quang: "thanh lam hat hay nhung dien qua" hinh anh 4

Đến giờ phút này ông mới bất ngờ tiết lộ kịch bản chương trình, không phải Mr. Đàm mà Trọng Tấn và Thanh Lam mới chính là dấu ấn đặc biệt của đêm nhạc, khi hai nghệ sĩ sẽ hát tới 7 ca khúc của ông.

 phu quang: "thanh lam hat hay nhung dien qua" hinh anh 5

Phú Quang từng kể, trước đây khi mời ca sĩ đi Mỹ diễn, ông đã mời Ngọc Anh chứ không phải Thanh Lam khiến Thanh Lam “dỗi” nói rằng: “Cháu hát bao nhiêu chương trình của chú, sao chú không mời cháu?”. Phú Quang ngay thẳng nói: “Cháu hát hay nhưng cháu điên quá, bao giờ hết điên thì chú mời cháu”.

 phu quang: "thanh lam hat hay nhung dien qua" hinh anh 6

Một năm sau, Thanh Lam gặp Phú Quang và nói: “Chú ơi cháu giờ hết điên rồi”, Phú Quang bảo “Hết điên thì đến hát”.

 phu quang: "thanh lam hat hay nhung dien qua" hinh anh 7

Nhạc sĩ Phú Quang đánh giá Thanh Lam là giọng hát hay nhất trong các ca sĩ nữ Việt Nam, tuy nhiên ông chỉ quan tâm một tiêu chí muốn là Diva, Divo gì thì mặc nhưng phải hát hay bài của ông: “Tôi thấy hay, bạn thấy hay thì mới hy vọng khán giả thấy hay, chứ tôi thấy dở thì sao hy vọng khán giả thích được”.

 phu quang: "thanh lam hat hay nhung dien qua" hinh anh 8

Phú Quang được cho là “cực đoan” khi ông không muốn ca sĩ hát phá cách ca khúc của ông, nhạc của ông giản dị, ông muốn nghệ sĩ thể hiện thật giản dị, chân tình chứ không uốn éo. Thanh Lam và Trọng Tấn đã được nhạc sĩ đưa thành con “át chủ bài” trong show diễn. Trong buổi tập nhạc, Phú Quang đã có những giây phút lặng phắc khi nghe hai giọng ca này hát, đủ thấy một sự hài lòng ở ông cho sự lựa chọn của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam MC nhận được rất nhiều ủng hộ sau status viết về cầu thủ Đức...
Xuân Bắc nhận được nhiều lời ủng hộ sau khi nói về đội tuyển U23...
Sở thích khi giải trí của các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tiết...