Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:08 PM (GMT+7)

Phước Sang chính thức lên tiếng về vụ bị tố quỵt nợ tiền tỉ

author Thứ Tư, ngày 10/10/2012 14:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Sáng nay, 10.10, Phước Sang đã gặp gỡ, chia sẻ cùng một vài phóng viên thân thiết và gửi thông cáo báo chí làm rõ mọi khúc mắc về thông tin bị tố quỵt nợ tiền tỉ.

   

Suốt mấy ngày qua, “ông bầu” Phước Sang phải đối mặt với dư luận khi bị tố cáo lừa đảo, quỵt nợ doanh nhân Chung Minh.

Sáng nay (10.10), Phước Sang đã có một buổi gặp gỡ, chia sẻ cùng một vài phóng viên thân thiết. Bên cạnh đó, Phước Sang cũng gửi thông cáo báo chí làm rõ mọi vấn đề khúc mắc, nợ nần lẫn việc tự ý mang xe đi cầm và thông tin ca sĩ Lê Hiếu đã sử dụng (theo điều tra của doanh nhân Chung Minh).

Trước đó, Phước Sang và Chung Minh đã thỏa thuận một cách ổn thỏa về vụ việc rắc rối này.

Dưới đây là toàn bộ thông cáo Phước Sang gửi cho báo chí, chính thức lên tiếng về lùm xùm bị tố quỵt nợ tiền tỉ gây xôn xao những ngày qua:

“Vào khoảng 10 giờ ngày 3.10, trong lúc tôi cùng êkíp đang ở Phan Thiết quay phim “Yêu anh! Em dám không?”, tôi bất ngờ nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của bạn bè, thông báo có nhiều thông tin doanh nhân Chung Minh tố cáo tôi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền và chiếc xe Mercedes S350, biển số 51A – 127.02. Tôi rất sửng sốt và bàng hoàng.

Từ đó đến nay, tôi liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại chất vấn của báo chí, những lời dèm pha cay độc của một số người. Công việc kinh doanh, cuộc sống của tôi và gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hôm nay, tôi xin chính thức lên tiếng về sự cố này, cụ thể như sau:

Trước hết, tôi xin nói rõ về mối quan hệ của tôi và Chung Minh: Tôi quen biết Chung Minh qua sự giới thiệu của Ngô Thanh Vân, nhân dịp Chung Minh ra mắt bộ phim “Ngôi nhà trong hẻm”. Từ đó, tôi và Chung Minh thân thiết, vì Chung Minh cũng có ý định bước vào showbiz, sản xuất phim ảnh.

Là người đi trước, tôi cũng đã chia sẻ kinh nghiệm với Minh trong lĩnh vực điện ảnh, xem Minh như một người em trai. Do có tình thân thiết, nhiều lúc tôi hoặc Chung Minh gặp khó khăn trong kinh doanh, có hỗ trợ qua lại với nhau, liên quan đến chuyện tiền bạc.

Vào đầu tháng 4.2012, biết tôi có dự án sản xuất bộ phim “Yêu anh! Em dám không?”, Chung Minh đã hùn vốn, cùng sản xuất phim này với tôi. Cụ thể số tiền Chung Minh góp vốn như sau:

Đợt 1: 2.000.000 đồng (Hai tỷ đồng)

Đợt 2: 5.000 USD (Năm ngàn đô la Mỹ).

Đợt 3: 20.000 USD (Hai mươi ngàn đôla Mỹ).

Đợt 4: 400.000.000 đồng (Bốn trăm triệu đồng).

Nhưng sau đó, trong thời gian hợp tác, giữa tôi và Chung Minh có một số bất đồng về quan điểm nghệ thuật, Chung Minh đã thông báo ngừng hợp tác và yêu cầu rút vốn. Do đang triển khai nhiều dự án cùng lúc, nên tôi hết sức bối rối. Tôi đã thương lượng và trả trước cho Chung Minh 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng).

Số tiền còn lại, tôi đề nghị với Chung Minh xem như tôi nhận nợ và sẽ trả sau,chúng tôi đã thoả thuận mà không cần ký giấy tờ,văn bản gì,trên cơ sở tin tưởng nhau là chính,vì đã xem nhau như anh em. Sau đó, do tình hình kinh tế khó khăn chung, tôi chưa thể trả cho Chung Minh số tiền nhận nợ như đã hẹn, vì những lý do ngoài ý muốn: Tại thời điểm này, tôi đã đầu tư khá nhiều tiền vào phim “Yêu anh! Em dám không?”, tiền đầu tư vào bất động sản,do thị trường bị đóng băng chưa bán được, cũng có nhiều doanh nghiệp có công nợ với tôi mà chưa thanh toán…

Riêng về chiếc xe Mercedes S350, biển số 51A - 127.02, tôi xin nói rõ: Trong những ngày qua, thông tin trên báo chí có một tình tiết dựa vào lá đơn tố cáo của Chung Minh: “Vào khoảng ngày 10.5.2012 ông Sang nói mượn xe Mercedes S350 4 chỗ - Biển số 51 A – 127.02 để đi bàn chuyện làm ăn với khách ngoài tỉnh, sau khi về sẽ trả lại cho tôi nhưng đợi mãi không thấy trả xe về cho tôi. Lần cuối cùng khi gặp ông Sang, thì được biết ông đã đem xe đi cầm mà không được sự đồng ý của tôi”.

Chính thông tin này, làm nhiều người lầm tưởng tôi có ý đồ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Chung Minh, đã gây mất uy tín, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của tôi và công ty rất lớn. Chung Minh cũng đã hiểu lầm tôi, nguyên do là có nhiều điều tế nhị tôi không thể nào nói ra ngay lúc đó, buộc tôi phải nói đã mang xe đi cầm. Tôi vô cùng ân hận vì đã không nói sự thật cho Chung Minh biết về sự cố liên quan đến chiếc xe.

Cũng do là chỗ thân tình, tôi và Chung Minh vẫn thường xuyên mượn xe qua lại. Vào khoảng giữa tháng 5.2012, tôi có mượn chiếc xe Mercedes S 350 biển số 51A – 127.02 của Chung Minh để đi công việc. Sau khi về đến nhà, tôi đã kêu một người thân lái xe đi trả cho Chung Minh. Nhưng tôi không ngờ, người này đã tự ý lái xe đi mất. Sau đó, tôi có liên lạc nhiều lần cho người này nhưng điện thoại tắt máy.

Tôi đã tích cực cho người đi tìm kiếm mong đem xe về để trả cho Minh,nhưng không có kết quả. Khi Chung Minh gọi điện thoại đòi lại xe, tin rằng nếu nói tôi mang xe đi cầm thì Chung Minh sẽ dễ dàng thông cảm, vì nghĩ đến tình anh em bấy lâu, quả thật khi tôi nói tôi mang xe đi cầm, Chung Minh đã thông cảm cho tôi rất nhiều.

Cũng may, sau những thông tin rầm rộ không hay về tôi trên báo chí trong thời gian qua, người thân của tôi đã liên lạc và mang xe trả lại. Tôi đã giao lại chiếc xe này cho Chung Minh vào tối ngày 7.10. Sau khi kiểm tra lại giấy đăng ký xe, hiện trạng xe, nghe tôi kể về những sự cố ngoài ý muốn, Chung Minh đã rất thông cảm cho tôi, giải toả những bức xúc".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không lên tiếng nhưng động thái mới nhất của Hạ Vi cũng thay cho...
Người đẹp cho biết, sau mỗi tập phim phát sóng, cô nhận được vô số...
Vợ của Tiến Dũng tên đầy đủ là Hồ Võ Trang Linh, cô sinh năm 1994....