Thứ Năm, ngày 18/10/2018 09:57 AM (GMT+7)

Quách Tuấn Du thắc mắc tiền cẩu xe chưa đến 500m giá 900.000 đồng?

authorThảo Nguyên (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 20/03/2017 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nam ca sĩ Quách Tuấn Du chia sẻ trên trang cá nhân với thắc mắc liệu quy trình cẩu xe về xử phạt ở Quận 1 TP Hồ Chí Minh phải chăng có vấn đề?

   

 quach tuan du thac mac tien cau xe chua den 500m gia 900.000 dong? hinh anh 1

Nam ca sĩ Quách Tuấn Du thắc mắc về giá tiền xe cẩu. Ảnh: FBNV

Sau khi nộp phạt hết 1.600.000 đồng vì đậu xe sai quy định, nam ca sĩ Quách Tuấn Du đã chia sẻ thắc mắc trên trang cá nhân của mình, tiền cẩu xe chưa đến 500m giá 900.000 đồng, đồng thời mặc dù chủ xe có mặt lập tức tại hiện trường, chưa đầy 5 phút nhưng xe của anh vẫn bị niêm phong.

Anh viết: Xe cẩu tiền phạt 900.000 đồng (500 mét đoạn đường) hơn tiền nộp phạt 700.000 đồng (chủ xe có mặt ngay)???

Quán cá phê K5 vô trách nhiệm với tôi họ dẫn tôi đỗ xe, khi gặp phạt thì chối bỏ.

Tôi sai tôi chấp nhận chịu phạt, nhưng chính các anh Công an vẫn không giải thích được vì sao giá chiếc xe cẩu về chưa đến 500m giá 900.000 đồng. Công an nói không phải giá quy định, muốn gì thắc mắc thì kiện cáo Dân sự. Vậy không lẽ tự nhiên chiếc xe cẩu xuất hiện (trong khi chủ xe có mặt lập tức tại hiện trường, chưa đến 5 phút mà đã niêm phong).

Quy trình cẩu xe có vấn đề! Công an có kêu trình giấy tờ tuỳ thân (Du để ví trên xe nên theo quán tính mở cửa ra lấy ) thì Công an bảo xé niêm phong??? Nói chung ca này khó, nhưng em vẫn tuân thủ nộp phạt chứ sao giờ.

 quach tuan du thac mac tien cau xe chua den 500m gia 900.000 dong? hinh anh 2

Quách Tuấn Du đang phân trần với chiến sĩ công an

Ngay sau lời chia sẻ của nam ca sĩ, rất nhiều khán giả đã like và bình luận.

Facebooker L.C viết: Vô lý cái chuyện cẩu xe về phường tính 900.000 đồng, không chấp nhận được. Khi chủ xe có mặt tại hiện trường không có cái lý gì phải cẩu xe về phường. Có thể phạt hành chính tại chỗ nếu không có thể yêu cầu chủ xe chạy về phường. Khi nào chủ xe cố tình không chạy thì mới tính tới phương án cho xe cẩu chứ...không hiểu luôn.

Facebooker Đ.K.C có vẻ cùng cảnh ngộ, hiểu rõ hoàn cảnh của ca sĩ nên viết: Em cũng từng bị cẩu xe một lần ở Hà Nội (tại em tức quá không thèm tự lái xe về bãi - cho người ta gọi cẩu luôn ). Lúc đó em phải trả 700k. Nếu em nhớ không nhầm là trả tiền mặt và ko có biên lai gì thì phải. Theo suy đoán của em lúc đấy cái bạn lái xe cẩu đấy (em cũng ngồi trên xe cẩu theo về bãi và hỏi bạn ý phí là bao nhiêu? - Bạn ý bảo không biết chỉ lái thuê...

 quach tuan du thac mac tien cau xe chua den 500m gia 900.000 dong? hinh anh 3

Nam ca sĩ mở cánh cửa để lấy giấy tờ xe, vô tình gỡ niêm phong (ảnh: Zing)

Được biết trước đó, chiều ngày 19.3 đoàn công tác liên ngành của UBND quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch - dẫn đầu tiếp tục đi kiểm tra tình hình trật tự đô thị trên địa bàn. Sau khi kéo nhiều xe ô tô đậu trên vỉa hè, đến trước Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (phường Nguyễn Cư Trinh) thấy có 1 xe ô tô đậu trên vỉa hè, đoàn công tác đã tiến hành niêm phong sau khi chủ xe không xuất hiện sau 10 phút. Chừng vài phút sau, ca sĩ Quách Tuấn Du từ một quán cà phê gần đó ra làm việc với đoàn công tác, xuất trình giấy tờ. Sau đó anh đã đi đến cơ quan công an để làm việc, đóng phạt sau khi chiếc xe 7 chỗ của mình bị kéo về đồn.

Theo nam ca sĩ, anh chấp hành án phạt 1,6 triệu đồng. Trong đó, 900.000 đồng là phí cẩu xe về phường xử lý và 700.000 đồng tiền phạt hành chính do đỗ xe trên vỉa hè. Đồng thời anh gửi lời xin lỗi khi đã vi phạm luật giao thông dù với bất kỳ lý do gì đi nữa. 

Nam ca sĩ cho biết anh chỉ vô tình phạm lỗi do đậu xe theo sự chỉ dẫn của bảo vệ quán cà phê.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cát-xê gấp 7 lần diva, sở hữu tổ rồng trăm tỷ, đi xe dành cho tổng...
Sau 1 ngày im lặng, đêm qua 16.10, Tuấn Hưng lên tiếng về sự vụ mà...
Nữ đại gia nổi tiếng với 12 đời chồng, gây bão truyền thông năm...