Thứ Năm, ngày 21/06/2018 09:29 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/01/2014 19:29 PM (GMT+7)

Quang Hào - Thụy Miên hòa quyện trong "Tình ca mùa xuân"

Sau một thời gian dài ấp ủ, cuối cùng Quang Hào và Thụy Miên (2 giọng ca bước ra từ cuộc thi Sao Mai) đã có được một minishow “Tình ca mùa xuân” ấm áp và thành công, vừa diễn ra tại Hà Nội.

   

Theo Thụy Miên (giải Nhì dòng Dân gian - Sao Mai 2013), cô và Quang Hào vốn chơi rất thân với nhau. Cô thích giọng hát của Quang Hào bởi lối hát văn minh, chuẩn mực nhưng cũng rất đa sắc. Bản thân cô thấy mình có nhiều điểm tương đồng với chàng ca sĩ này cả về phong cách âm nhạc lẫn gu thẩm mỹ nên đã nhận lời đàn anh cùng tổ chức chung một minishow vào dịp cuối năm để tri ân khán giả Thủ đô.

Quang Hào - Thụy Miên
Quang Hào - Thụy Miên.

Trong mini show Tình ca mùa xuân tối qua (3.1), 2 giọng ca Sao Mai đã thể hiện khá hòa quyện và cùng lúc 17 ca khúc cả song ca lẫn đơn ca. Những tình khúc vượt thời gian như: Tình ca mùa xuân (Trần Hoàn); liên khúc Ở hai đầu nỗi nhớ - Anh ở đầu sông em cuối sông (Phan Huỳnh Điều); Mái đình làng biển (Nguyễn Cường); Đừng nói xa nhau (Châu Kỳ); Trên những tuyến đường quan họ (Nguyên Nhung)… được Thụy Miên và Quang Hào làm mới bằng những cảm xúc của người trẻ.

Thụy Miên dù mới bước ra từ cuộc thi Sao Mai, nhưng đã không để mình lép vế mà luôn điều chỉnh được mình ở trạng thái cân bằng để cùng đồng điệu với đàn anh trong từng nốt nhạc. Ngược lại, Quang Hào, với bản lĩnh và kinh nghiệm sân khấu của nhiều năm đi hát cũng biết tiết chế mình để không lấn át đàn em.

Ngoài những ca khúc song ca, Thụy Miên còn thể hiện một số ca khúc đã từng gắn với giọng hát của cô trong cuộc thi Sao Mai như: Trở về dòng sông tuổi thơ (Hoàng Hiệp); Sợi nhớ sợi thương (Phan Huỳnh Điều); Hương Thầm (Vũ Hoàng). Quang Hào với: Chảy đi sông ơi (Phó Đức Phương): Cõng mẹ đi chơi (Trần Quế Sơn); Về dưới mái nhà (Xuân Tiến)…

Để có được mini show này, cả hai đã phải mất khá nhiều thời gian lựa chọn bài hát và tập luyện. Do điều kiện khoảng cách địa lý (Quang Hào ở Đà Nẵng, còn Thụy Miên ở Hà Nội) nên chủ yếu tập với nhau qua điện thoại hoặc qua Skype.

“Do không có nhiều thời gian nên hai anh em thường tranh thủ tập với nhau vào mỗi tối, sau khi đi diễn về. Cái cảm giác tập qua điện thoại hay lắm, nó thuận tiện nhưng cũng đầy bất tiện. Bất tiện là không nhìn thấy nhau trực tiếp nên cảm xúc không đong đầy. Tuy nhiên, 2 anh em rất ăn ý nên mỗi lần tập đều rất nhanh và thường rất ít khi phải trao đổi nhiều” - Thụy Miên nói.

Riêng phần sân khấu, âm nhạc… để chuẩn bị cho đêm nhạc, Thụy Miên đã thay Quang Hào lo lắng tất cả. Dù khá vất vả khi phải làm công việc của 2 người nhưng Thụy Miên khá vui vẻ và hài lòng vì cuối cùng đêm nhạc cũng đã diễn ra thành công như mong đợi.

Cả hai hy vọng sẽ có nhiều thời gian hợp tác trong năm mới. Và nếu đủ duyên, họ sẽ cùng nhau tổ chức một live show lớn hơn để có thể mang dòng nhạc của mình đến gần hơn với khán giả.

Theo Huy Hoàng (Huy Hoàng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 21.7 tới đây, Á hậu Tú Anh sẽ làm đám cưới, ông xã của cô...
Khán giả Hồng Kông thường nói: "Nếu phim hành động có Châu Nhuận...
Chính C.Ronaldo là người mai mối cho Rodriguez với siêu mẫu người...