Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 10:57 AM (GMT+7)

Quốc Trung: "Tôi chưa bao giờ kết hôn"

authorHuy Khánh Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với Thanh Lam hay người bạn gái hiện tại, nhạc sĩ Quốc Trung chưa hề có thủ tục kết hôn.

   

Quốc Trung là một trong những nhạc sĩ thường xuyên tham gia vào các dự án âm nhạc lớn trong thời gian gần đây. Anh đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn cho nhiều chương trình dài hơi và được đầu tư lớn.

Tuy nhiên, nam nhạc sĩ ít khi chia sẻ về cuộc sống cá nhân, con cái, đặc biệt là việc ít khi cho 2 con Thiện Thanh và Đăng Quang tham gia vào các sự kiện do mình tổ chức. Anh chia sẻ lí do của việc này cũng như về cuộc sống hiện tại với người bạn gái lâu năm.

Nghiêm khắc nhưng làm bạn với con

- Hai con anh là Thiện Thanh và Đăng Quang đều đã lớn nhưng không thấy anh cho con mình xuất hiện tại các chương trình do mình làm đạo diễn. Lí do của điều này là gì? Nhiều người bảo anh hơi nghiêm khắc với con?

Tôi cũng đã từng ở hoàn cảnh giống như các con trước đây (nhạc sĩ Quốc Trung là con của NSND Trung Kiên – PV) nên có 2 lý do cho điều đó. Một là làm việc thì phải chuyên nghiệp và hai là nghệ sĩ thì phải có tự trọng. Các con tôi sẽ chỉ tham gia khi đóng góp cho chương trình bằng những tiết mục chất lượng chứ không phải vì bố làm đạo diễn.

 quoc trung: "toi chua bao gio ket hon" hinh anh 1

Quốc Trung và con gái Thiện Thanh.

- Con trai anh là Đăng Quang được nhiều người nhận định là rất giống với tài tử Trương Quốc Vinh. Với ngoại hình sáng như thế và bệ phóng sẵn có của bố mẹ, có lẽ việc đi hát và nổi tiếng cũng không quá khó. Anh có mong đợi gì ở con trai mình không?

Làm âm nhạc ngoài năng khiếu còn phải có sự đam mê mới trở thành nghệ sĩ chân chính thực thụ. Được sống và làm việc với những lựa chọn của chính mình mới là cuộc sống hạnh phúc. Đăng Quang có lựa chọn riêng để được sống đời sống của mình. Âm nhạc không chỉ có hát và nổi tiếng không phải là con đường duy nhất mang lại hạnh phúc.

- Trước đây, Quốc Trung từng khiến mọi người chú ý với bức thư gửi người yêu của Thiện Thanh. Bây giờ anh còn quan tâm và theo dõi đến cuộc sống cá nhân, tình cảm của con gái mình?

Giống như tất cả các ông bố, điều đó chỉ dừng lại khi chúng ta không còn tồn tại trên đời này thôi.

- Có bố mẹ đều nổi tiếng cả, có lẽ Thiện Thanh và Đăng Quang cũng phải chịu nhiều sức ép và kì vọng?

Tôi cố gắng để con sống cuộc sống của riêng và đưa ra những lựa chọn đúng đắn của mình. Tôi chỉ mong muốn và kỳ vọng con có một đời sống phong phú về tinh thần và có nhiều trải nghiệm với cuộc sống.

Tôi luôn nghĩ các con mình có một khả năng nhất định, nên để cho chúng phát triển một cách tự nhiên và tôn trọng sự lựa chọn của con. Tôi không kỳ vọng con mình trở thành ngôi sao hay một thiên tài âm nhạc bởi đó sẽ là một áp lực quá lớn cho chúng.

Bố mẹ chỉ nên định hướng cho con, còn sự quyết định nên để chúng lựa chọn. Tất nhiên tôi cũng hiểu việc sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật thì đôi khi cũng bị áp lực vì đi đâu cũng bị gọi là con ông nọ bà kia. Ngày trước tôi cũng đã từng bị gọi như thế mỗi khi ra đường, nhưng tôi tự tin với khả năng của chính mình và làm việc một cách nghiêm túc thì việc con của ai cũng không thể trở thành một áp lực ghê gớm.

- Trong cuộc sống gia đình, anh là một ông bố như thế nào?

Tôi nghiêm khắc nhưng luôn muốn làm bạn với con.

 quoc trung: "toi chua bao gio ket hon" hinh anh 2

Quốc Trung nghiêm khắc nhưng luôn muốn làm bạn với con.

- Trong cách nuôi dạy con cái, anh coi điều gì là quan trọng?

Tôi nghĩ đầu tiên là sự tự tin. Tự tin ở đây là tự tin những gì mình có, biết chân thật với sự chọn lựa của mình. Sự tự tin sẽ khiến cho mình trở lên đàng hoàng, có những ứng xử văn hóa. Bên cạnh là sự tôn trọng, lắng nghe, luôn coi các con như những người bạn cần chia sẻ, tâm sự. Tôi không dùng quyền cha mẹ để áp đặt đối với các con.

Thanh Lam và người bạn gái mới của Quốc Trung.

"Tôi chưa có cuộc hôn nhân nào"

- Anh rất ít khi chia sẻ về cuộc sống hôn nhân hiện tại, vì sao vậy?

Tôi chưa có cuộc hôn nhân nào và đang sống với người bạn gái lâu năm.

- Ý anh là cả với Thanh Lam, cũng không phải một cuộc hôn nhân?

Tôi và Thanh Lam không có thủ tục kết hôn nhưng ly hôn thì có.

- Anh nói tôi mới nhớ ra, người hâm mộ chưa bao giờ nhìn thấy anh mặc vest và bước lên thánh đường trong một hôn lễ nào cả, chẳng lẽ anh không định “danh chính ngôn thuận” hay sao?

Chẳng lẽ phải mặc áo vest và thề thốt mới là danh chính ngôn thuận? Tôi không thích nên rất ít khi mặc áo vest và đi dự hôn lễ. Bạn gái của tôi cũng không cần những thứ đó. Cô ý thích tôi mặc áo T-Shirt hơn.

- Ở độ tuổi không còn trẻ, anh vẫn tham lam và ôm đồm quá nhiều thì phải ?

Tôi có nhiều dự định lắm. Ngay sau Cocofest ở Đà Nẵng sẽ là Monsoon. Ngoài ra tôi còn nhiều dự án khác nữa sẽ chia sẻ khi có điều kiện. Dự định của tôi ngoài tổ chức những festival là mong muốn có dự án để đi  dự những festival âm nhạc trên thế giới.

Chân thành cảm ơn anh!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng an ninh phải làm việc vất vả để dọn đường cho bộ đôi...
Diện bộ váy được thiết kế xuyên thấu lộ rõ nội y, Phi Thanh Vân thu...
Hồ Văn Cường khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ với hình ảnh mới...