Thứ Tư, ngày 13/11/2019 17:22 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/01/2014 09:32 AM (GMT+7)

Thi hoa hậu chui, Hoàng Thu bị phạt 15 triệu đồng

Ngày 22.1, Thanh tra Sở VHTT&DL đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Phan Hoàng Thu vì thi hoa hậu chui.

   

Phan Hoàng Thu, người lọt top 6, giành giải phụ Hoa hậu Đông Nam Á cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế, tổ chức tháng 12.2013 tại Malaysia, đã không làm đúng quy định của Nhà nước là nộp hồ sơ xin phép Cục NTBD.

 thi hoa hau chui, hoang thu bi phat 15 trieu dong hinh anh 1
Phan Hoàng Thu được trao vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013

Một tuần sau cuộc thi, Phan Hoàng Thu bị thanh tra Sở VHTT&DL Hà Nội gọi lên lập biên bản. Tại buổi làm việc, thanh tra Sở đã lắng nghe giải trình của Hoàng Thu về lý do tham gia cuộc thi. Theo đó, thanh tra Sở cho rằng, Phan Hoàng Thu đã vi phạm vào khoản 5, điều 14 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12.10.2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa.

Tuy nhiên, do đây là vi phạm lần đầu và mức độ vi phạm cũng chưa đến mức nghiêm trọng nên ngày 22.1, Thanh tra Sở VHTT&DL đã ra quyết định xử phạt hành chính cho hành động “thi chui” của Phan Hoàng Thu ở mức thấp nhất với số tiền là 15 triệu đồng (khung hình phạt cho hành động này là từ 15-30 triệu).

 thi hoa hau chui, hoang thu bi phat 15 trieu dong hinh anh 2
Quyết định xử phạt của Sở VHTTDL Hà Nội

Chia sẻ với báo chí ngay sau mức phạt, Hoàng Thu cho biết, “Sau khi tham dự cuộc thi Tìm kiếm siêu mẫu châu Á tổ chức ở Nam Ninh, Trung Quốc và lọt vào Top 8 cuộc thi, tôi được nhiều đơn vị tổ chức các cuộc thi nhan sắc quốc tế ở một số quốc gia biết đến, trong đó có cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2013.

Nhận được thư mời, tôi rất băn khoăn vì thời gian quá gấp gáp, chỉ còn hơn một tuần để lo các thủ tục và chuẩn bị cho cuộc thi. Từng tham gia cuộc thi Tìm kiếm siêu mẫu châu Á trước đó, tôi được biết các thủ tục mà đơn vị đại diện đưa thí sinh dự thi quốc tế là công ty Elite lo cho tôi mất khá nhiều thời gian.

Nếu chờ được giấy phép thì sẽ không kịp tham gia cuộc thi. Chính vì vậy mà tôi đã tham gia mà không xin phép. Tôi biết như thế là vi phạm quy chế của Bộ nên sẽ chấp nhận các hình thức xử phạt theo quy chế của Bộ”.

 thi hoa hau chui, hoang thu bi phat 15 trieu dong hinh anh 3
Phan Hoàng Thu (đứng thứ 2 từ phía bên phải) và các Hoa hậu được trao giải trong đêm chung kết

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế, trước đó, đã từng có nhiều người đẹp Việt Nam tham dự đấu trường sắc đẹp này nhưng chưa ai được giải.

Phan Hoàng Thu sinh năm 1990, cô vừa tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm nghệ thuật, chuyên ngành thiết kế thời trang. Sau một thời gian đầu quân cho công ty Elite, Phan Hoàng Thu đã quyết định tách ra để trở thành người mẫu tự do.

Theo Thanh Hà (Thanh Hà)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên mang chuông đi đánh xứ người, cũng là đại diện của...