Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:53 PM (GMT+7)

Thí sinh "Vua đầu bếp" sững sờ khi bị loại

authorYên Chi Thứ Hai, ngày 19/10/2015 07:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khán giả hoàn toàn bất ngờ khi cô Kim Oanh - thí sinh lớn tuổi nhất Vua đầu bếp Việt Nam đã bị loại trong tập 7.

   

Thua cuộc trước Đội Đỏ, Đội Xanh bước vào phần thi loại người đầy sự lo lắng. Nhận trách nhiệm về mình, Quốc Cường  đã chọn Phạm Tuyết được an toàn với sự thống nhất của đội

 thi sinh "vua dau bep" sung so khi bi loai hinh anh 1

4 gương mặt phải trải qua thử thách loại trừ

Trong thử thách kỹ năng với đề bài là 3 món ăn: Cá hồi nướng, Gỏi củ hủ dừa tôm và Bánh crepe sốt dâu, 4 thí sinh còn lại sẽ được chia làm 2 đội để thực hiện đề thi trong khoảng thời gian 60 phút. Với sự lựa chọn của Quốc Cường, anh và Ngọc Anh về một đội, trong khi Phan Anh sẽ kết hợp với cô Kim Oanh.

 thi sinh "vua dau bep" sung so khi bi loai hinh anh 2

4 thí sinh nguy hiểm nhất bị chia thành 2 đội

Trong thử thách này, mỗi đội sẽ thi đấu theo hình thức tiếp sức, đó là chỉ có một người nấu còn người kia sẽ hướng dẫn, và cứ 10 phút thì đổi người một lần. Trong quá trình thực hiện thử thách, nếu đội Quốc Cường – Ngọc Anh chọn chiến thuật là luân phiên sơ chế các nguyên liệu và thực hiện món ăn theo thời gian, thì bên phía của Phan Anh – Kim Oanh lại phân chia công việc để thực hiện. Đó là cô Kim Oanh sẽ phụ trách món Gỏi củ hủ dừa tôm, trong khi Phan Anh chịu trách nhiệm 2 món còn lại.

Tuy nhiên, ở lượt cuối cùng, áp lực thời gian đã khiến 2 ứng viên giàu kinh nghiệm là Quốc Cường và cô Kim Oanh “đánh mất” chính mình và lộ rõ những thiếu sót về kỹ năng.

 thi sinh "vua dau bep" sung so khi bi loai hinh anh 3

Các thí sinh căng thẳng thực hiện phần thi

Với những gì hai đội đã thể hiện, bộ ba giám khảo Tuấn Hải, Christine Hà và Tịnh Hải đều không hài lòng. Nhận xét về kỹ năng của các ứng viên, giám khảo Tuấn Hải thắng thắn cho biết: “Về khâu sắp xếp, trong giai đoạn cuối tôi có cảm tưởng Quốc Cường rất cuống. Còn Ngọc Anh thì làm gần như quán tính. Trong tất cả những người đứng đây thì tôi nhận thấy Phan Anh có phần bình tĩnh hơn, nhưng phút cuối thì bạn nên nhớ bạn là người đứng ở ngoài. Bạn phải có trách nhiệm hướng dẫn chị Kim Oanh làm một cách bình tĩnh hơn và tốt hơn. Về chị Kim Oanh, có thể ngày hôm nay không phải là thế mạnh của chị. Chị gần như không có cảm hứng mạnh mẽ như những món ăn trước chị làm.”

 thi sinh "vua dau bep" sung so khi bi loai hinh anh 4

Thí sinh lớn tuổi nhất Kim Oanh chia tay chương trình

Kết quả, đội nguy hiểm là Phan Anh – Kim Oanh, Kim Oanh chính thức rời căn bếp chính trong sững sờ: “Tôi sững luôn. Tôi không nghĩ là mình. Tôi thất vọng về Phan Anh rất nhiều. Nếu bữa nay tôi làm thì không có vấn đề gì, nhưng tôi sắp đặt bao nhiêu ước mơ của tôi đều tan biến vì Phan Anh”.

Chia tay chương trình, cô Kim Oanh xúc động chia sẻ: “Trải nghiệm ở cuộc thi Vua đầu bếp từ đầu đến giờ thì vui buồn lẫn lộn, nhưng phần vui nhiều hơn. Tôi cũng chúc cho các bạn thành công. Ước mơ của tôi là tôi muốn mở một quán bánh canh cá ngừ. Tôi là người sáng tạo ra món đó, nhưng mà chuyện đó bàn sau. Trước mắt, tôi về sẽ bán cái tạp hoá nhỏ của mình, rồi nhận đồ giặt ký cho sinh viên như mọi ngày như bao nhiêu năm tôi đã làm".

Trước đó, top 10 đã được thực hiện Thử thách đồng đội quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đó là Lữ đoàn pháo binh 434, Quân đoàn 4. Theo đó, 2 đội phải thực hiện nấu một bữa ăn trưa bao gồm một món chính, một món canh và một món tráng miệng để phục vụ cho 201 chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây. Không chỉ là một thử thách đơn thuần, đây là cơ hội để các thí sinh Vua đầu bếp thể hiện sự trân trọng của mình đến những người bảo vệ đất nước.

 thi sinh "vua dau bep" sung so khi bi loai hinh anh 5

 thi sinh "vua dau bep" sung so khi bi loai hinh anh 6

Cả hai đội đang tích cực nấu nướng

Quang Đạt đã trở thành đội trưởng của đội đỏ cùng Thanh Cường, Quốc Việt, Đăng Vũ và Bích Hạnh. Trong khi đó, những thành viên còn lại là Quốc Cường, Phạm Tuyết, Kim Oanh, Phan Anh và Ngọc Anh buộc phải làm việc trong một đội dưới sự dẫn dắt của Quốc Cường – đội trưởng được chỉ định bởi Quang Đạt.

 thi sinh "vua dau bep" sung so khi bi loai hinh anh 7

Quang Đạt luống cuống với vai trò đội trưởng

Trong suốt quá trình thực hiện thử thách, Quang Đạt gần như phụ thuộc vào ý kiến của các đồng đội. Thanh Cường đã cứu nguy cho món sườn vào phút cuối khi anh đưa ra phương án xào lại sườn, thay vì để sườn nướng bị dai và có vị ngọt. Nhờ vậy, đội Đỏ đã giành được chiến thắng sát sao.

 thi sinh "vua dau bep" sung so khi bi loai hinh anh 8

Ngô Thanh Vân trở thành giám khảo khách mời lần này

 thi sinh "vua dau bep" sung so khi bi loai hinh anh 9

Các chiến sĩ chấm điểm cho 2 đội

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hà Duy- sao nhí của hàng loạt phim truyền hình như Đội đặc nhiệm...
Sau lễ thành hôn tối 17.5, Lâm Vũ trải lòng về mối tình với vợ Việt...
Dù chỉ trang điểm nhẹ nhàng cùng phong cách ăn mặc giản dị áo sơ...