Thứ Tư, ngày 16/01/2019 23:40 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/01/2016 08:51 AM (GMT+7)

Tiết lộ về bác Leng Keng của 'Bố ơi, mình đi đâu thế'

Nhân vật bác Leng Keng, người giao nhiệm vụ cho các cặp bố con, đã nhận được sự quan tâm và yêu mến của khán giả xem truyền hình. Vậy bác Leng Keng manly, bí ẩn là ai?

   

Bác Leng Keng là ai?

 tiet lo ve bac leng keng cua 'bo oi, minh di dau the' hinh anh 1

Đạo diễn Nguyễn Nam cùng các cặp bố con của “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa thứ nhất.

Những ai theo dõi “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa 1 và mùa 2 đều quen thuộc với nhân vật bác Leng Keng, người thường xuyên giao nhiệm vụ cho các cặp bố con trong chương trình. Có lẽ nhiều người không để ý sẽ chỉ nghĩ đây là người có nhiệm vụ cầm chiếc chuông kêu leng keng gọi các cặp bố con và hướng dẫn các công việc mà các cặp bố con phải thực hiện, chứ không hề biết rằng anh chính là tổng đạo diễn của chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” và tên thật của anh là Nguyễn Nam.

Trong chương trình, nhân vật bác Leng Keng hiện lên với hình ảnh thân thiện, vui vẻ. Thế nhưng đối với các bé thì bác Leng Keng là một người khá là khó tính khi thường xuyên “bắt” các bé làm những nhiệm vụ khó hay không cho các bé mang theo đồ chơi.

 tiet lo ve bac leng keng cua 'bo oi, minh di dau the' hinh anh 2

Bác Leng Keng tịch thu vali của bé Bi.

Nếu như khán giả chỉ biết đến một nhân vật bác Leng Keng vui tính trong chương trình thì ít ai biết rằng anh là một người rất tận tâm với công việc và anh đặc biệt tâm huyết với chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”. Anh luôn cố gắng và nỗ lực để cùng ê-kíp của chương trình làm tốt nhất có thể để mang đến cho người xem một chương trình hay và thú vị. Đạo diễn Nguyễn Nam đã tâm sự tâm huyết về chương trình: "Đối với tôi khi tôi quay chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”, tôi thấy mình được nhiều và không mất gì cả. Tôi được một chương trình hay, được nhiều đồng nghiệp tốt và được nhiều khán giả yêu mến. Vì thế tôi thấy mình nhận được rất nhiều."

 tiet lo ve bac leng keng cua 'bo oi, minh di dau the' hinh anh 3

Nguyễn Nam là đạo diễn hình ảnh cho các bộ phim của Vũ Ngọc Đãng

Được hâm mộ qua chương trình "Bố ơi, mình đi đâu thế?', ít người biết rằng, đạo diễn Nguyễn Nam - bác Leng Keng còn là một nhà quay phim tài ba. Anh chính là đạo diễn hình ảnh đứng sau những thước phim tuyệt đẹp trong các bộ phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Ngoài đạo diễn chương trình "Bố ơi, mình đi đâu thế?', Nguyễn Nam cũng đã từng làm tổng đạo diễn gameshow thực tế thành công là Iron Chef.

Đạo diễn Nguyễn Nam: Ông bố đơn thân tận tụy

 tiet lo ve bac leng keng cua 'bo oi, minh di dau the' hinh anh 4

Bác Leng Keng Nguyễn Nam và cậu con trai Nguyễn Đăng Nguyên 10 tuổi

Nổi tiếng khó tính trong công việc nhưng ngoài đời đạo diễn Nguyễn Nam lại là người rất vui vẻ, dễ gần. Anh tâm sự mình là ông bố đơn thân. Cậu con trai 10 tuổi của anh bình thường thì ở với mẹ nhưng khi nào có thời gian, anh đều cố gắng ở bên con, cùng con ăn sáng và đưa con đến trường. "Đây là lúc tôi cảm thấy thoải mái và đỡ mệt mỏi nhất. Có một sợi dây tình cảm đặc biệt liên kết giữa bố với con. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều này!", đạo diễn Nguyễn Nam chia sẻ.

Đối với con trai, Nguyễn Nam cho biết hai bố con chưa bao giờ thấy có chút khoảng cách nào. Gặp nhau là vui vẻ, hào hứng, thích thú kể đủ chuyện trên trời dưới đất. Con nói với anh những điều con thích, những chuyện viễn tưởng, vũ trụ và cả chuyện vui buồn ở trường lớp. Anh thích nghe con kể, thích con nói về những mối quan hệ xung quanh. Và anh luôn thấy thanh thản, bình yên vì được ở bên con.

Đồng hành cùng chương trình 

Bố ơi mình đi đâu thế hai năm nay, đạo diễn Nguyễn Nam nghiệm ra khá nhiều điều thú vị, cả về cách sống lẫn định nghĩa về bố mẹ và gia đình. "Tôi nghĩ, bố thì không gần gũi con, không có nhiều thời gian bên con bằng mẹ đâu. Nhưng bố là điểm tựa, là bờ vai vững chắc cho con cần, yêu thương và luôn dõi theo khi con vấp ngã. Bố không trực tiếp ôm ấp, dỗ dành con nhưng bố luôn sẵn sàng soi đường cho con.", đạo diễn Nguyễn Nam trải lòng.

 tiet lo ve bac leng keng cua 'bo oi, minh di dau the' hinh anh 5

Với anh, giây phút bên con bao giờ cũng bình yên, hạnh phúc

Nguyễn Nam lớn lên trong một gia đình không giàu có, hoàn cảnh lúc nhỏ khá khó khăn, bố đi làm ăn xa, ở nhà chỉ có mẹ. Lâu lâu bố về thăm nhà một lần, những lúc đó anh thấy hạnh phúc lắm. Giống như kiểu dù không gặp mặt nhiều nhưng yêu thương thì vẫn đầy đặn. Với cậu con trai nhỏ, anh cũng mong con có thể như vậy. Tức là dù bố không ở gần bên mọi lúc mọi nơi con cũng có thể mạnh mẽ vượt qua khó khăn.

Theo Kn (Gia đình & Xã hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phan Thị Mở sở hữu siêu xe 4,5 tỷ, sống trong căn hộ cao cấp sang...
Thư Dung từng khoe cuộc sống giàu có, đi ăn uống, mua sắm, du lịch...
Câu nói dí dỏm của Hương Tràm trong live show đầu tiên khiến nhiều...