Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:49 AM (GMT+7)

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được báo Mỹ ca ngợi

authorYên Chi (Theo THR) Thứ Ba, ngày 03/11/2015 09:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) The Hollywood Reporter nhận định, bộ phim của đạo diễn Victor Vũ có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt.

   

Hollywood Reported là một trong những thương hiệu truyền thông hàng đầu tại Mỹ, được phát triển từ những năm 1930. Tờ báo điện tử này chuyên đưa các tin về điện ảnh, âm nhạc và giải trí của riêng nước Mỹ cũng như toàn thế giới.

Mới đây, Hollywood Reported đã nhận định, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là phim thuộc thể loại tâm lý có doanh thu cao nhất tại Việt Nam.

Nguyên văn tờ báo này viết: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn người Mỹ gốc Việt Victor Vũ đã thống trị phòng vé trong nước trong vòng một tháng qua, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất tính đến nay”.

Bộ phim có bối cảnh Việt Nam những năm 80 đã đánh trúng tâm lý hoài cổ của người Việt. Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã đạt doanh thu 3.5 triệu USD (781 tỷ đồng).

 "toi thay hoa vang tren co xanh" duoc bao my ca ngoi hinh anh 1

Một cảnh trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

Trong tuần mở màn, bộ phim đã thu về 1 triệu USD (23 tỷ đồng) với 350.000 địa điểm chiếu trên cả nước, trở thành phim có doanh thu mở màn cao thứ 3 tại Việt Nam (chỉ sau Để mai tính 2Quả Tim Máu).

Hiện tại, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh vẫn tiếp tục được chiếu tại 65 phòng chiếu và dự kiến doanh thu sẽ vượt qua con số 4 triệu USD (khoảng 920 tỷ đồng), trở thành phim Việt có doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử phòng vé và là phim tâm lý có doanh thu cao nhất.

The Hollywood Reporter tiếp tục nhận định, Victor Vũ là một trong những đạo diễn hàng đầu tại Việt Nam. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là bộ phim thứ 11 của đạo diễn Việt kiều này. Ngoài ra, Victor Vũ còn có các bộ phim nổi tiếng khác như Vengeful Heart (Quả tim máu), Scandal và Battle of the Brides (Cô dâu đại chiến).

Trong nước, phim được sản xuất và phát hành bởi Galaxy Media & Entertainment, còn tại thị trường quốc tế, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh sẽ do Fortissimo Films tại Hồng Kông và Amsterdam phụ trách.

Phim sẽ được công chiếu tại Hội chợ phim Mỹ ở Los Angeles vào 8 tháng 11 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một nghệ sỹ có nhiều năm chụp ảnh khỏa thân, nhiếp ảnh gia Thái...
Sở hữu thân hình gợi cảm cùng gương mặt rạng rỡ, bạn gái Thành...
Vì nghệ thuật, những hotgirl này sẵn sàng “ cởi đồ” để tạo nên...