Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 14:23 PM (GMT+7)

Trang Trần: Người mẫu bán dâm như "cái kim trong bọc"

author Chủ Nhật, ngày 27/05/2012 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Chia sẻ về vụ việc diễn viên, người mẫu Hồng Hà bị bắt khi đang bán dâm ngày 24.5 vừa qua, siêu mẫu Trang Trần khẳng định đó là chuyện không có gì lạ vì cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ tự thò ra.

   

Hai năm trước Trang Trần đã công khai đứng lên tố chuyện người mẫu bán dâm, chị cảm thấy thế nào khi đường dây gái mại dâm trong đó có một cô được cho là cũng làm người mẫu bị bắt khi đang hành lạc với khách hôm 24.5 vừa qua?

- Tôi không thấy gì là lạ lùng bởi tôi biết sẽ có ngày này. Cuộc đời luôn có những nguyên tắc tất yếu: cái kim trong bọc lâu ngày thò ra. Tôi rất vui và sớm mong các cán bộ ban ngành vào cuộc để làm sáng rõ thêm một số người vẫn đang "may mắn".

Nhưng có vẻ như Hồng Hà chỉ là một phần“chìm” bé nhỏ và đó cũng không phải là một người mẫu có tên tuổi. Là một người đứng trong hàng ngũ “chân dài” được xem là đình đám nhất ViệtNam, chị có nghĩ rằng còn những đường dây khác hoặc những người mẫu khác “sừng sỏ” hơn, tên tuổi hơn cũng cần “quan tâm” đến không?

- Như tôi đã nói cách đây gần ba năm thì việc âm thầm trong góc tối showbiz chỉ có người trong cuộc mới biết. Bản thân họ làm gì thì họ sẽ tự thấy mình nên làm gì.

Số lượng mượn danh hành nghề này đang xảy ra rất nhiều cho nên tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc để phân cấp rõ ràng để khỏi có chuyện chỉ tham gia học khoá học người mẫu, đóng vài phân đoạn trong vài bộ film, xuất hiện trong vài bộ hình tự chụp tự PR mà có thể đứng trong hàng ngũ mang hai chữ nghệ sĩ.

 trang tran: nguoi mau ban dam nhu "cai kim trong boc" hinh anh 1
 

Hiện tại, quan hệ của chị với các đồng nghiệp thế nào?

- Rất tốt! Bởi trong công việc tôi chẳng bao giờ gây thù chuốc oán với ai, không tranh giành với ai, chỉ làm tốt công việc và nhiệm vụ của mình, nhận cát-sê và về.

Tôi khẳng định lại là trong môi trường của chúng tôi thì đa phần làm việc rất nghiêm túc. Cho nên việc một số kẻ cứ đi làm một vài chương trình rồi tự nâng giá làm tổn hại đến nghề và bộ mặt của chúng tôi khiến tôi cảm thấy không vui.

Chị có e rằng sau sự vui mừng này của chị, nhiều người khác sẽ “cảnh giác” hơn và tẩy chay chị hoặc loại bỏ chị dần dần không? 

- Tôi không quan tâm và không lo sợ vì điều đó. Đối với tôi, làm cái gì cũng phải đàng hoàng và rõ ràng. Nếu chỉ vì lý do đó mà họ tẩy chay hay cảnh giác hơn thì tôi cũng mừng vì cũng không cần thiết quan hệ với những người có suy nghĩ thiển cận đó.

Trở lại với việc Hồng Hà bị bắt. Chị có thể chia sẻ quan điểm của chị về danh xưng người mẫu hiện nay không?

- Tôi đã bức xúc chuyện này từ lâu rồi. Các nghề khác thì luôn cần bằng cấp vậy thì thang điểm để phân cấp giữa một người mẫu thực thụ và người mẫu nổi trôi là như thế nào cũng là vấn đề cần phải xem xét.

Cục Biểu diễn Nghệ thuật nên ra một quyết định đến các cơ quan ban ngành báo chí về việc đề danh xưng cho nghệ sĩ. Là model thì phải xuất hiện ở những chương trình nào, diễn bao nhiêu show, đoạt giải thưởng gì hay có làm nghề hay không thì mới được gọi là người mẫu chứ không phải tham gia một cuộc thi bị loại từ vòng khu vực về cũng được gọi là người mẫu và siêu mẫu. Chưa ở đâu nhiều siêu mẫu, hoa hậu như ở Việt Nam.

 trang tran: nguoi mau ban dam nhu "cai kim trong boc" hinh anh 2
 

Chị nghĩ sao khi một số “chân dài” có một chút tiếng tăm gì đó thì đều mang ra để “trưng” ở các event?

- Tôi xin giải thích rõ cho mọi người hiểu việc xuất hiện làm khách mời ở các event cũng là một phần công việc. Chúng tôi được trả tiền cho việc mặc đồ của nhãn hàng đến dự event. Mục đích công việc đều là quảng cáo sản phẩm, chỉ khác là trình diễn trên sân khấu và việc trình diễn với khán giả ở cự ly gần mà thôi. Tuy nhiên, được trả tiền hay không còn phụ thuộc vào vị trí của người đó.

Chị xuất hiện ở event cũng nhiều, trong Nam ngoài Bắc có cả, vậy chị có thể “tiết lộ” chút ít về các mức cát-sê dành cho những “gương mặt event” không?

- Nó có nhiều mức giá lắm vì tuỳ thuộc vào từng nhãn hàng và mức độ sử dụng hình ảnh. Nhưng chúng tôi kiếm được tiền ổn từ công việc đó.

Nhìn lại những ngày đầu tiên dấn thân vào nghề mẫu, Trang Trần của hôm nay và những ngày ấy giống nhau và khác nhau thế nào?

- Tôi đã hoàn toàn thay đổi về tác phong làn việc, thần thái cảm xúc, sự thể hiện tốt trong các shoot hình. Đặc biệt là tôi được trình diễn tất cả các sân khấu lớn nhỏ và được mọi người biết đến và yêu quý. Tôi cảm ơn nghề cho tôi mọi thứ của hôm nay.

Tuổi đời không còn trẻ nữa, chị đã từng nghĩ đến ngày mình lui về phía hậu trường? Và khi ấy chị sẽ là một Trang Trần như thế nào?

- Chưa hết duyên nghiệp thì chưa dứt được đâu vì chỉ có nghề bỏ mình, không ai bỏ nghề được. Tôi thích kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn lắm. Ước mơ của tôi rất giản dị.

Cảm ơn chị và chúc chị luôn thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đồng nghiệp đã có mặt để chúc mừng hạnh phúc giám đốc Nhà hát...
Một cái tên mới dành cho HLV Park vừa được sao Việt tung ra rất hợp...
Nhiều người bất ngờ trước hình ảnh trái ngược giữa căn hộ sang...