Thứ Tư, ngày 23/01/2019 17:11 PM (GMT+7)

Trọng Tấn phát hoảng vì danh xưng "ông hoàng nhạc đỏ"

authorKiều Thuận Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo lời nam ca sĩ, "ông hoàng nhạc đỏ" là sự ưu ái công chúng dành cho chứ anh không tự đưa mình lên cao.

   

Trước và sau liveshow Trọng Tấn Bài ca không quên diễn ra tối 21.11 tại Cung Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội, có một số bài báo đề cập nam ca sĩ Rặng trâm bầu với danh xưng "Ông hoàng nhạc Đỏ".

Theo đó, nhiều bài báo cho rằng, hình ảnh poster chương trình chạy ngang dòng chữ “Ông hoàng nhạc đỏ” trên chân dung Trọng Tấn là một cách nam ca sĩ tự xưng "quá lố", khiến nhiều đồng nghiệp và cả những bậc cha chú làng nhạc không khỏi cảm giác "động chạm".

 trong tan phat hoang vi danh xung "ong hoang nhac do" hinh anh 1

Post có dòng chữ "Ông hoàng nhạc đỏ" là giả mạo.

Bày tỏ cảm xúc trong thời điểm đó, Trọng Tấn cho biết, vì có lối sống trầm tĩnh nên anh chọn quyết định im lặng dù sự việc khiến anh vô cùng stress. Tuy nhiên dư âm "ông hoàng" không dừng ở đó. Mới đây nhất, truyền thông "nổi sóng" với hàng loạt bài viết liên quan tới danh xưng "ông hoàng nhạc đỏ". Nhiều ý kiến cho rằng, Trọng Tấn đang tỏ ra ngạo mạn khi dám vượt mặt nhiều tiền bối, thầy giáo của mình để tự nhận danh hiệu này.

Liên hệ với Trọng Tấn để làm rõ thông tin liên quan, Trọng Tấn khẳng định, poster chương trình Trọng Tấn – Bài ca không quên với dòng chữ "ông hoàng nhạc đỏ" là "đồ giả", và rằng nam ca sĩ hoàn toàn không được biết về sự tồn tại của poster này.

Trọng Tấn chia sẻ: "Tôi và đơn vị tổ chức xin cam kết là không hề cho phép và biết tới sự xuất hiện hay tồn tại poster giả mạo này. Trước thời điểm liveshow 'Trọng Tấn – Bài ca không quên', tại buổi họp báo ngày 26.10, tôi và đơn vị sản xuất đã thông tin chính thức và ra mắt báo giới về poster chính thức, hoàn toàn không có dòng chữ 'ông hoàng nhạc đỏ' như poster giả mạo ở trên".

 trong tan phat hoang vi danh xung "ong hoang nhac do" hinh anh 2

Poster chính thức mà Trọng Tấn giới thiệu tới báo giới trước đó không có dòng chữ này.

Chia sẻ thêm về danh xưng "ông hoàng nhạc đỏ", Trọng Tấn nói: "Từ trước đến nay, ở Việt Nam chỉ tồn tại hai danh hiệu Nghệ sỹ Ưu tú và Nghệ sỹ Nhân dân được chính thống công nhận, phong tặng như một sự ghi nhận, tôn vinh những đóng góp, công hiến dành cho nghệ sỹ. Tất cả những danh xưng khác đều do truyền thông và công chúng mến mộ dành cho nghệ sỹ dựa vào sự cảm tính, cá nhân.

Trên tinh thần đó, tôi  không có ý kiến hay bình luận gì về danh xưng 'ông hoàng nhạc đỏ' mà truyền thông hay công chúng dành cho mình. Tôi hạnh phúc và trân trọng đánh giá của giới chuyên môn cũng như tình cảm, dõi theo, khích lệ của công chúng dành cho tiếng hát và bước đường hai thập kỷ ca hát của mình".

Nam ca sĩ Rặng trâm bầu cũng cho biết thêm: "Như một sự tri ân đến cuộc đời và khán giả, trong suốt sự nghiệp ca hát của mình, tôi luôn đau đáu và trau đồi kỹ thuật cũng như tri thức để không ngừng khát vọng, cống hiến những giá trị nghệ thuật để mãi là người nghệ sỹ trong tình yêu của nhân dân. Đó mới chính là sứ mệnh, và là danh hiệu ca quý, đích thực nhất của người nghệ sỹ mà tôi hướng tới".

Trả lời phỏng vấn về danh hiệu "ông hoàng nhạc Đỏ" của Trọng Tấn, nữ ca sĩ chuyên trị dòng nhạc truyền thống - Anh Thơ - cho biết, đối với cô, Trọng Tấn như một người em, một đồng nghiệp mà cô rất quý mến. Tuy nhiên, "nếu đúng là có chuyện Tấn tự xưng 'ông hoàng nhạc đỏ' thì cả cậu ấy và ê-kíp chương trình sẽ phải rút kinh nghiệm", Anh Thơ nói thẳng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội Nhật và truyền thông nước bạn tỏ ý chê bai đội tuyển VN khiến...
Đồng hồ tiền tỷ cũng không là gì so với tài sản kếch xù trong nhà...
Mới đây, cả gia đình Hoài Linh đã tụ họp tại nhà thờ tổ do anh xây...